Tháng 08, 2018
Chủ nhật
Thứ Ba, ngày 11/08/2015 06:05 AM (GMT+7)

Tăng tốc mạng Wi-Fi tại gia

Rõ ràng, vị trí bạn đặt router và những đồ vật được bố trí xung quanh nó cũng sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến tín hiệu Wi-Fi, làm thế nào để khắc phục được việc này?

1) Đặt router ở vị trí trung tâm ngôi nhà

Router sẽ phát tín hiệu theo tất cả mọi hướng, do đó bạn không nên đặt nó ở gần cửa sổ hoặc góc tường, bởi làm như vậy đồng nghĩa với việc tín hiệu sẽ bị lãng phí. Thay vào đó, người dùng nên đặt router ở vị trí trung tâm của ngôi nhà, lúc này bạn sẽ thấy hiệu suất được cải thiện đáng kể.

Tăng tốc mạng Wi-Fi tại gia - 1

2) Không nên đặt router dưới tầng trệt

Tín hiệu Wi-Fi rất dễ bị ngăn cản bởi một số vật liệu rắn như kim loại, bê tông, xi măng hay những bức tường gạch dày. Do đó những ai ở trên tầng cao sẽ rất khó bắt được sóng Wi-Fi hoặc nếu được thì sẽ rất yếu. Thêm vào đó, hãy đặt router ở bên trong phòng của bạn nếu đa số các thiết bị có thể truy cập internet đều ở đó.

Tăng tốc mạng Wi-Fi tại gia - 2

3) Hãy đặt router ở nơi thông thoáng

Tín hiệu Wi-Fi rất dễ bị phân tán và hấp thụ bởi nhiều thiết bị khác, do đó người dùng không nên đặt nó bên trong tủ quần áo hoặc bên cạnh các bức tường gạch dày. Đặc biệt, nên để router ở cách xa các loại thiết bị điện tử như lò vi sóng, TV, điện thoại không dây - về cơ bản, bất cứ điều gì có thể tạo ra sóng điện từ đều có thể ảnh hưởng đến Wi-Fi, kể cả những vật bằng kim loại lớn như gương, tủ hồ sơ, hồ cá,…

Tăng tốc mạng Wi-Fi tại gia - 3

4) Nếu vẫn không cải thiện được, hãy mua thiết bị mới

Nếu bạn vẫn gặp các vấn đề về mạng và không giải quyết được bằng các bản firmware hay những thiết lập bên trên, người dùng hãy nghĩ ngay đến việc đổi một thiết bị router mới nếu cái đang xài đã quá cũ kĩ. Những chiếc router mới hiện nay đều được trang bị ăng-ten vô cùng mạnh mẽ, cho phép mở rộng phạm vi phát sóng, thêm vào đó, bạn cũng có thể tận dụng chiếc router trước đó để làm repeater nhằm tăng độ phủ sóng khắp nhà.

Theo Minh Hoàng (Pháp luật TP.HCM/Vox)

Tin đọc nhiều

Cách khôi phục lại các ứng dụng đã xóa trên Android Chỉ với vài thao tác đơn giản, bạn hoàn toàn có thể phục hồi...
Đoàn giám sát của Quốc hội làm việc với các đơn vị KH&CN tại TP.HCM Đoàn giám sát của Quốc hội đã ghi nhận những ý kiến đề xuất...
Quay màn hình trên Windows 10 mà không cần phần mềm Nếu đang sử dụng Windows 10, bạn có thể tận dụng nhanh thanh...
Chính thức thành lập Viện di truyền y học tại TP.HCM Viện di truyền y học là nơi tập hợp các nhà khoa học trong...