Tháng 01, 2019
Thứ ba
Thứ Ba, ngày 16/10/2018 11:33 AM (GMT+7)

Tăng tuổi thọ cho thiết bị nhờ keo tản nhiệt chứa graphene

Các kết quả thử nghiệm cho thấy khi đưa graphene vào keo tản nhiệt giúp sản phẩm có tuổi thọ cao, khả năng tiếp xúc bề mặt hiệu quả và độ dẫn nhiệt riêng tốt hơn các sản phẩm cùng loại.

Cùng với sự gia tăng số lượng của các thiết bị điện tử như chip máy tính, đèn LED…, nhu cầu với keo tản nhiệt cũng tăng nhanh chóng. Keo tản nhiệt là thành phần quan trọng, giúp lấp đầy khe hở giữa bề mặt tiếp xúc của vi xử lý với bộ tản nhiệt và tối ưu hóa hiệu quả làm mát trong quá trình vận hành. Nhờ đó, keo tản nhiệt giúp tăng độ bền và tính ổn định cho bộ vi xử lý trong các thiết bị điện tử. Ước tính thị trường này có giá trị khoảng 2 tỷ USD/năm.

Trong đó, sử dụng graphene trong keo tản nhiệt đang là xu thế được quan tâm. Các kết quả thử nghiệm cho thấy khi đưa graphene vào keo tản nhiệt giúp sản phẩm có tuổi thọ cao, khả năng tiếp xúc bề mặt hiệu quả và độ dẫn nhiệt riêng tốt hơn các sản phẩm cùng loại.

Tăng tuổi thọ cho thiết bị nhờ keo tản nhiệt chứa graphene - 1

Mới đây, Trung tâm Nghiên cứu triển khai Khu Công nghệ cao (SHTP Labs) vừa công bố sản xuất thử nghiệm thành công loại keo tản nhiệt chế tạo trên nền vật liệu carbonnanotube và graphene

Trung tâm Thông tin và Thống kê Khoa học và Công nghệ TP.HCM CESTI sẽ tổ chức báo cáo chuyên đề “Xu hướng nghiên cứu và ứng dụng gốm và graphene trong sản xuất keo tản nhiệt” với sự tham gia của các chuyên gia từ Khu Công nghệ cao TP.HCM.

Tại buổi báo cáo, các chuyên gia sẽ giới thiệu tình hình tổng quan về keo tản nhiệt và vật liệu sử dụng nhằm tăng cường hiệu năng giải nhiệt dùng trong đèn LED và chip điện tử trên thế giới và tại Việt Nam. Đồng thời phân tích xu hướng nghiên cứu, ứng dụng gốm và graphene trong sản xuất keo tản nhiệt trên cơ sở số liệu sáng chế quốc tế.

Quá trình sản xuất keo tản nhiệt ứng dụng gốm và graphene tại Trung tâm Nghiên cứu Triển khai, Khu Công nghệ cao TP.HCM cũng sẽ được giới thiệu tại buổi báo cáo. Trong khuôn khổ sự kiện sẽ có khu vực trưng bày các sản phẩm keo tản nhiệt graphen, keo tản nhiệt gốm và một số đèn LED sử dụng keo tản nhiệt.

Sự kiện sẽ được tổ chức sáng ngày 19.10 tại Sàn Giao dịch Công nghệ TP.HCM, 79 Trương Định, Phường Bến Thành, Quận 1, TP.HCM. Độc giả quan tâm đến buổi báo cáo có thể tìm hiểu thêm thông tin và đăng ký tham dự tại đây.

Phạm Sơn

Tin đọc nhiều

Chàng trai đơn thương độc mã vượt 7.000 km để 'săn'... rác khắp Việt Nam Để ghi lại tình trạng ô nhiễm rác thải nhựa khắp các vùng...
Thoát ế mùa Valentine: Bí ẩn về người mai mối thời trí tuệ nhân tạo Hãy khám phá khả năng se duyên tuyệt vời mà ít ai biết đến...
Quay màn hình trên Windows 10 mà không cần phần mềm Nếu đang sử dụng Windows 10, bạn có thể tận dụng nhanh thanh...
Cách khôi phục lại các ứng dụng đã xóa trên Android Chỉ với vài thao tác đơn giản, bạn hoàn toàn có thể phục hồi...