Tháng 03, 2018
Chủ nhật
Thứ Sáu, ngày 07/08/2015 18:45 PM (GMT+7)

Tạo điểm truy cập Wi-Fi miễn phí 'siêu nhanh'

Thay vì phải nhớ các dòng lệnh phức tạp trong command prompt, thì người dùng chỉ cần tận dụng các phần mềm có sẵn để tạo điểm truy cập Wi-Fi miễn phí chỉ với một cú nhấp chuột.

Thủ thuật này khá hữu ích trong những trường hợp không có mạng Wi-Fi mà chỉ có dây Ethernet, do đó, bạn chỉ cần gắn dây mạng cho laptop, sau đó sử dụng phần mềm Maryfi để tạo điểm phát sóng không dây cho smartphone, tablet và nhiều thiết bị khác truy cập.

Tạo điểm truy cập Wi-Fi miễn phí 'siêu nhanh' - 1

Đầu tiên, người dùng cần tải về ứng dụng Maryfi tại địa chỉ https://goo.gl/XnTSBI(mục Download ở bên tay phải), tương thích Windows 7 trở lên. Trong quá trình cài đặt, bạn có thể chọn Custom để bỏ đi các thành phần không cần thiết (nếu có). Lưu ý, nếu đang sử dụng Windows 8/8.1/10, nó sẽ yêu cầu bạn cài thêm NET Framework 3.5.

Tạo điểm truy cập Wi-Fi miễn phí 'siêu nhanh' - 2

Giao diện của chương trình khá đơn giản, việc bạn cần làm là đặt tên cho điểm truy cập và mật khẩu dùng kết nối tại hai mục Wi-Fi Name và Password, sau đó nhấn Start Hotspot để bắt đầu. Lưu ý, nếu gặp sự cố không thể kết nối, bạn hãy kích vào mụcView Network Connections to Setup Internet Sharing > Change adapters settings, sau đó nhấn phải chuột vào mục Maryfi Connection và chọn Properties.

Tạo điểm truy cập Wi-Fi miễn phí 'siêu nhanh' - 3

Trong thẻ Sharing, hãy đánh dấu chọn vào ô Allow other network users to connect through this computer’s internet connection, tương tự như vậy, tại mục Home networking connection, bạn hãy xổ menu ra và chọn Maryfi Connection, cuối cùng nhấn OK để lưu lại.

Theo Tiểu Minh (Pháp luật TP.HCM)

Tin đọc nhiều

Tiết lộ gia thế “khủng” của tân Giám đốc Facebook Việt Nam Lê Diệp Kiều Trang Đảm nhiệm vị trí CEO Facebook Việt Nam, Lê Diệp Kiều Trang...
Đổi mới sáng tạo là một trụ cột mới trong quan hệ Việt Nam - Australia Thông qua sự kiện, Australia và Việt Nam có thể khai thác...
Cách khôi phục lại các ứng dụng đã xóa trên Android Chỉ với vài thao tác đơn giản, bạn hoàn toàn có thể phục hồi...
Nauy xây thành phố đầu tiên trên thế giới chỉ sử dụng năng lượng sạch Hai công ty kiến trúc Haptic và Nordic (của Nauy) vừa công...