Tháng 09, 2018
Thứ sáu
Thứ Tư, ngày 08/10/2014 04:50 AM (GMT+7)

'Táo khuyết' đang gặp vấn đề với Apple Watch

Gặp vấn đề trong việc sản xuất Apple Watch, nhưng rất có thể chiếc đồng hồ thông minh này vẫn sẽ ra mắt vào đầu năm 2015 như dự kiến.

Nhà nghiên cứu Brian Blair của Rosenblatt Securities cho biết, Apple đang gặp vấn đề trong việc  sản xuất đồng hồ thông minh Apple Watch nhưng không nói rõ đó là gì. Do đó, kế hoạch tung Apple Watch ra thị trường vào đầu năm 2015 như thông báo trước kia sẽ phải ít nhất là từ tháng 2/2015.

'Táo khuyết' đang gặp vấn đề với Apple Watch - 1

Cũng theo Brian Blair, giai đoạn đầu, Apple Watch sẽ được sản xuất hạn chế như một cách thăm dò thị trường. Nếu kết quả kinh doanh khả quan, rất có thể "táo khuyết" sẽ quyết định tăng lên 20 đến 25 triệu chiếc.

Trước đó, trong sự kiện ra mắt vào rạng sáng ngày 10/9 (giờ Việt Nam), Apple đã trình diễn khá ấn tượng các tính năng của chiếc đồng hồ thông minh lần đầu tiên của mình. Qua những tính năng này, có thể thấy Apple Watch là một tuyệt phẩm của “táo khuyết” mà không một chiếc smartwatch nào hiện nay đủ khả năng sánh cùng.

Cụ thể, Apple Watch có 2 kích thước khác nhau và 3 phiên bản là Apple Watch, Apple Watch Sport và Apple Watch Edition, được chế tác từ các chất liệu thép không gỉ, aluminum hoặc vàng 18 cara, giá từ 349 USD.

'Táo khuyết' đang gặp vấn đề với Apple Watch - 2

Đặc biệt, màn hình Apple Watch được làm bằng tinh thể sappire cho độ bền cực cao, đây cũng là nguyên liệu được người dùng mong chờ xuất hiện trên iPhone 6 nhưng đã không thành hiện thực.

Về phần mềm, Apple Watch có gần như tất cả những ứng dụng quan trọng trên iOS dành cho iPhone, như một bản đồ thu nhỏ, ứng dụng quản lý danh bạ, mạng xã hội Facebook, theo dõi sức khỏe,… Đặc biệt, “trợ lý ảo” Siri cũng xuất hiện trên chiếc đồng hồ này, mang đến cho người dùng một phương thức giao tiếp thông minh và tinh tế hơn bao giờ hết.

Bên cạnh đó, bộ phận định vị GPS, con quy hồi chuyển, gia tốc, cảm ứng đo nhịp tim đã được Apple thiết kế một cách tinh tế trong thiết bị đeo tay nhỏ gọn này. Ngoài ra, Apple không nhắc gì tới thời lượng pin của sản phẩm này.

Theo Apple, Apple Watch sẽ tương thích với iPhone 6, iPhone 6 Plus, iPhone 5, iPhone 5C và iPhone 5S, hỗ trợ người dùng đọc tin nhắn, thông báo, nhận và thực hiện cuộc gọi trên các dòng iPhone trên thông qua chiếc đồng hồ đeo trên tay.

Ngọc Phạm (Tổng hợp)

Tin đọc nhiều

Cách khôi phục lại các ứng dụng đã xóa trên Android Chỉ với vài thao tác đơn giản, bạn hoàn toàn có thể phục hồi...
Hợp kim nhôm 'đánh bại' sắt trong cuộc đua làm vật liệu xe bồn Lớp ô xít tự nhiên giúp bồn nhôm có bề mặt nhẵn bóng, chống...
Bức xúc vì thực phẩm bẩn, nông dân ngoại thành đầu tư tiền tỉ làm nông nghiệp sạch Nhiều nông dân các huyện ngoại thành TP.HCM bức xúc với vấn...
Quay màn hình trên Windows 10 mà không cần phần mềm Nếu đang sử dụng Windows 10, bạn có thể tận dụng nhanh thanh...