Tháng 01, 2019
Thứ ba
Thứ Ba, ngày 27/01/2015 00:19 AM (GMT+7)

Tạp chí Khám Phá giành giải thưởng báo chí quốc gia về KH & CN

Tạp chí Khám Phá đã được Bộ Khoa học & Công nghệ trao giải thưởng báo chí về Khoa học Công nghệ năm 2014.

Chiều 27/1, tại Hà Nội, Bộ Khoa học & Công nghệ đã tổ chức buổi lễ trao giải thưởng báo chí quốc gia về Khoa học Công nghệ năm 2014.

Giải thưởng là sự ghi nhận và tôn vinh những tác phẩm báo chí xuất sắc về Khoa học Công nghệ trong năm. Từ đó, tạo động lực để các phóng viên, cơ quan báo chí tích cực tuyên truyền về Khoa học Công nghệ, góp phần đưa nhanh kết quả nghiên cứu vào cuộc sống và sản xuất, kinh doanh. Bên cạnh, giải thưởng cũng nhằm nâng cao nhận thức của người dân về vai trò của Khoa học Công nghệ trong thời kỳ hội nhập và phát triển.

Tạp chí Khám Phá giành giải thưởng báo chí quốc gia về KH & CN - 1

Ông Nguyễn Quân, Bộ trưởng Bộ Khoa học & Công nghệ trao bằng khen cho các tác giả/ nhóm tác giả đoạt giải.  

Năm nay, BTC đã nhận được tổng cộng 829 tác phẩm dự thi ở 4 thể loại: báo in, báo điện tử, báo hình và tác phẩm báo chí phát thanh của các tác giả, nhóm tác giả ở nhiều địa phương trên cả nước. Các tác phẩm đã phản ánh được bức tranh tổng thể về hoạt động Khoa học Công nghệ nước nhà trên các lĩnh vực như tôn vinh nhà khoa học, cơ chế chính sách, thành tựu nghiên cứu, hoạt động sản xuất….

Sau hai vòng sơ khảo và chung khảo, BTC đã lựa chọn ra được 23 tác phẩm xuất sắc nhất để tiến hành trao giải. Đặc biệt, loạt bài về sản phẩm chíp vi mạch SG8V1 của báo Sài Gòn Giải Phóng đã xuất sắc giành giải nhất 2 năm liên tiếp ở lĩnh vực báo in. Ở lĩnh vực truyền hình, cơ chế khoán chi sản phẩm trong nghiên cứu khoa học công nghệ của nhóm tác giả đến từ Truyền hình Thông tấn xã đã giành giải nhất. Tạp chí Khám Phá với loạt bài về Xây dựng hệ thống kiểm tra giám sát thiết bị phóng xạ đã đoạt giải khuyến khích ở thể loại báo điện tử.

                                                        

Thiện An

Tin đọc nhiều

Cách khôi phục lại các ứng dụng đã xóa trên Android Chỉ với vài thao tác đơn giản, bạn hoàn toàn có thể phục hồi...
Quay màn hình trên Windows 10 mà không cần phần mềm Nếu đang sử dụng Windows 10, bạn có thể tận dụng nhanh thanh...
Cận cảnh đá thịt lợn quý hiếm có giá đắt hơn vàng Bạn đã từng nhìn thấy đã có hình dáng giống thịt lợn bao giờ...
FDA chấp thuận liệu pháp gen trị mù bẩm sinh đầu tiên trong lịch sử Trong một động thái mang tính lịch sử, Cục Quản lý Thực phẩm...