Tháng 01, 2019
Thứ ba
Thứ Bảy, ngày 12/05/2018 08:28 AM (GMT+7)

Tàu đánh bắt xa bờ không còn lo lắng thiếu nước ngọt nhờ hệ thống lọc đa năng

Thiết bị có thể lọc trực tiếp nước biển thành nước ngọt với nhiều kích thước, công suất khác nhau, thích hợp cho các tàu đi biển, tàu đánh cá xa bờ hay các khu resort, hải đảo.

Lọc nước biển, nước lợ thành nước ngọt đang là công nghệ thu hút được rất nhiều sự quan tâm trên toàn thế giới cũng như tại Việt Nam.

Vấn đề đảm bảo nước ngọt cho sinh hoạt của các thuyền viên cũng như nhu cầu lọc các nguồn nước nhiễm mặn lấy nước ngọt phục vụ sinh hoạt, sản xuất nông nghiệp tại các vùng bị nhiễm mặn hay các khu resort, khách sạn, hải đảo ngày càng cấp thiết.

Tàu đánh bắt xa bờ không còn lo lắng thiếu nước ngọt nhờ hệ thống lọc đa năng - 1

Bởi vậy, tại Techmart chuyên ngành “Trồng trọt, bảo quản và chế biến rau, củ, quả” trong 2 ngày 10.5 và 11.5, Trung tâm Thông tin và Thống kê Khoa học và Công nghệ TP.HCM (CESTI) đã giới thiệu đến cộng đồng các giải pháp lọc nước biển, nước lợ thành nước ngọt của công ty TNHH môi trường Việt Thái Sinh.

Theo đại diện công ty Việt Thái Sinh, các thiết bị xử lý của công ty có thể lọc trực tiếp nước biển thành nước ngọt sử dụng cho ăn uống, sinh hoạt. Chất lượng nước ổn định và đảm bảo vệ sinh. Thiết bị có chức năng tự động súc rửa màng lọc để không làm nghẹt màng tách muối.

Bên cạnh đó, các thiết bị này có nhiều kích thước, công suất khác nhau thích hợp cho các tàu đi biển, tàu đánh cá xa bờ cho tới các khu resort, hải đảo. Đặc biệt, các loại máy lọc dùng cho tàu thuyền có kích thước nhỏ, dùng cho nguồn nước có độ mặn từ 0.3% tới 5%.

Tàu đánh bắt xa bờ không còn lo lắng thiếu nước ngọt nhờ hệ thống lọc đa năng - 2

Lắp máy lọc nước lợ thành nước tinh khiết tại TP. Cam Ranh - Khánh Hòa (Nguồn. locnuocbien.com)

Các khu vực có nguồn nước bị nhiễm mặn có thể lựa chọn giải pháp lọc nước lợ thành nước ngọt.  Thiết bị vận hành ổn định, chu kỳ bảo dưỡng dài với tuổi thọ màng lọc từ 2-5 năm. Với công suất từ 65 lít/giờ cho đến hàng ngàn lít/giờ, các hệ thống lọc có thể sử dụng đa dạng cho nhu cầu của các hộ gia đình cũng như các khu dân cư, xí nghiệp.

Hiện tại, các sản phẩm của công ty đang được sử dụng rộng rãi trên các tàu cảnh sát biển, tàu hải quân, các tàu đánh bắt cá xa bờ… và nhiều địa phương tại khu vực Nam Bộ, Tây Ninh, Khánh Hòa…

Độc giả quan tâm về giải pháp này có thể tìm hiểu thêm về sản phẩm tại Sàn giao dịch công nghệ TP.HCM theo thông tin tại đây.

Phạm Sơn

Tin đọc nhiều

Quay màn hình trên Windows 10 mà không cần phần mềm Nếu đang sử dụng Windows 10, bạn có thể tận dụng nhanh thanh...
Khắc phục lỗi không thể download các tập tin trên mạng Nếu bạn gặp hiện tượng khi nhấn vào liên kết để tải về một...
Sở KH&CN TP.HCM mang tết ấm đến những hoàn cảnh khó khăn Sáng 24.1, Công đoàn Sở KH&CN TP.HCM tổ chức trao quà hỗ trợ...
Tìm ra phương pháp chiết tách hydro cực kỳ hiệu quả, giá rẻ bất ngờ Hydrogen là nguồn tuyệt vời cho năng lượng sạch, nhưng thách...