Tháng 09, 2019
Thứ hai
Thứ Bảy, ngày 01/12/2018 18:51 PM (GMT+7)

Techfest 2018: 160 cuộc kết nối và 7,86 triệu USD đầu tư

Sau 3 ngày làm việc khẩn trương, nghiêm túc với tinh thần trách nhiệm cao, Ngày hội Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia Techfest 2018 đã chính thức khép lại với những con số ấn tượng.

Phát biểu tại lễ bế mạc, ông Trần Văn Tùng, Thứ trưởng Bộ KH&CN, đã đánh giá cao công tác tổ chức sự kiện Techfest 2018 năm nay, đặc biệt là chuỗi các hoạt động, sự chuẩn bị công phu của 8 làng công nghệ, ban kết nối đầu tư, ban tổ chức cuộc thi Khởi nghiệp sáng tạo quốc gia, cùng các đối tác trong suốt thời gian nhiều tháng trước sự kiện. 

Techfest 2018: 160 cuộc kết nối và 7,86 triệu USD đầu tư - 1

Thứ trưởng Trần Văn Tùng phát biểu tại lễ bế mạc.

Ban tổ chức cũng đánh giá cao 5 địa phương Nghệ An, Huế, An Giang, Bình Định, TP.HCM đã đăng cai tổ chức Techfest vùng nhằm thúc đẩy liên kết giữa các chủ thể của hệ sinh thái từ trung ương đến địa phương, tìm kiếm các doanh nghiệp khởi nghiệp xuất sắc tham gia Techfest Vietnam 2018.

Cùng với đó, để thúc đẩy và cổ vũ tinh thần của các bạn trẻ khởi nghiệp, Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản HCM đã phối hợp với Bộ KH&CN và các tỉnh thành để tổ chức Hành trình Tôi yêu Tổ quốc tôi với chủ đề “Thanh niên khởi nghiệp đổi mới sáng tạo”. 100 bạn trẻ khởi nghiệp tham gia hành trình đã được kết nối với các hệ sinh thái khởi nghiệp tại địa phương, các doanh nghiệp lớn, các tổ chức chính trị xã hội.

Techfest 2018: 160 cuộc kết nối và 7,86 triệu USD đầu tư - 2

Diễn đàn đối thoại chính sách cấp cao về Hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo 

Trong suốt thời gian diễn ra sự kiện, các tọa đàm, hội thảo theo 8 lĩnh vực: Công nghệ nông nghiệp, công nghệ giáo dục, công nghệ y tế, công nghệ du lịch, công nghệ 4.0, công nghệ tài chính, tác động xã hội và hỗ trợ khởi nghiệp đã được tổ chức với những nội dung thiết thực. Bên cạnh đó là những chia sẻ, thảo luận của các nhà quản lý, nhà đầu tư, các doanh nghiệp khởi nghiệp thành công và các chuyên gia giàu kinh nghiệm trong nước và quốc tế.

Techfest 2018: 160 cuộc kết nối và 7,86 triệu USD đầu tư - 3

Techfest 2018: 160 cuộc kết nối và 7,86 triệu USD đầu tư - 4

Lãnh đạo Chính phủ và các Bộ, ngành tham quan gian hàng triển lãm tại Techfest 2018

Theo Thứ trưởng Trần Văn Tùng, Techfest 2018 đã có hơn 160 cuộc kết nối đầu tư với con số quan tâm đầu tư lên đến 7,86 triệu USD. Ngày hội cũng đã thu hút gần 5.500 lượt người tham dự, 250 gian hàng khởi nghiệp tham gia triển lãm; 250 nhà đầu tư, quỹ đầu tư, diễn giả trong nước, quốc tế.

Vượt qua 10 startup xuất sắc nhất, Abivin - đơn vị cung cấp giải pháp Tối ưu hóa Chuỗi cung ứng trên nền tảng AI dành cho các doanh nghiệp, đã trở thành nhà vô địch Cuộc thi khởi nghiệp sáng tạo quốc gia 2018. 

Đội thắng cuộc sẽ nhận được giải thưởng là khóa huấn luyện tăng cường đặc biệt trị giá 1.200 USD, giành được vé tham quan và học tập tại Silicon Valley và tham gia cuộc thi Startup World Cup tại Mỹ với cơ hội nhận được phần thưởng trị giá 1 triệu USD.

Techfest 2018: 160 cuộc kết nối và 7,86 triệu USD đầu tư - 5

Các Startup đạt giải Cuộc thi Khởi nghiệp sáng tạo quốc gia

Thứ trưởng Trần Văn Tùng khẳng định, Techfest 2018 cho thấy sự phát triển của hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, từng bước tiến ra và hội nhập với quốc tế. Bộ KH&CN sẽ tiếp tục triển khai Đề án hỗ trợ khởi nghiệp đổi mới sáng tạo cấp quốc gia, hỗ trợ các địa phương triển khai Đề án.

Những ý kiến góp ý của nhà đầu tư, chuyên gia trong và ngoài nước trong các Chuỗi hội thảo, toạ đàm cũng sẽ được nghiêm túc nghiên cứu, tiếp thu để tổ chức triển khai thực hiện, hiệu quả hơn nữa các hoạt động hỗ trợ doanh nghiệp khởi nghiệp đổi mới sáng tạo.

Thứ trưởng Trần Văn Tùng cũng bày tỏ hy vọng, Techfest 2019 sẽ tiếp tục được đón tiếp nhiều hơn nữa các nhà đầu tư, các chuyên gia, các vị khách quốc tế tham dự chia sẻ kinh nghiệm và tìm kiếm cơ hội hợp tác.

Liên Cơ

Tin đọc nhiều

Cây phượng vĩ trong trường học: Nên giữ hay 'tẩy chay'? Sau sự việc cây phượng vĩ ngã đổ khiến một học sinh tử vong,...
Đột phá mắt nhân tạo mang lại ánh sáng cho người mù Bằng việc kết hợp cảm biến ánh sáng với công nghệ vật liệu,...
Đại hội Đảng bộ Sở KH&CN TP.HCM nhiệm kỳ 2020-2025 Trong 5 năm qua, ngành khoa học và công nghệ TP.HCM đã nỗ...
Quay màn hình trên Windows 10 mà không cần phần mềm Nếu đang sử dụng Windows 10, bạn có thể tận dụng nhanh thanh...