Tháng 09, 2019
Thứ hai
Thứ Sáu, ngày 09/08/2019 09:51 AM (GMT+7)

Techfest 2019 sẽ diễn ra tại Mỹ và Hàn Quốc – nối startup Việt với thế giới

Ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia (Techfest Vietnam) lần đầu tiên tổ chức tại các quốc gia có hệ sinh thái khởi nghiệp hàng đầu thế giới là Hoa Kỳ và Hàn Quốc.

Đây là hoạt động thuộc chuỗi sự kiện lớn nhất về công nghệ và khởi nghiệp sáng tạo do Bộ Khoa học và Công nghệ chủ trì tổ chức, phối hợp với các Đại sứ quán, Lãnh sự quán Việt Nam tại nước ngoài, Amazon Web Service, Republic, Ai20X, Vietnam Silicon Valley (VSV), Hatch Ventures và các đối tác trong, ngoài nước.

Techfest 2019 sẽ diễn ra tại Mỹ và Hàn Quốc – nối startup Việt với thế giới - 1

Diễn đàn "Đối thoại chính sách cấp cao về hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo" diễn ra trong khuôn khổ Techfest 2018 tổ chức tại Đà Nẵng.

Thông qua chuỗi sự kiện quy mô và hấp dẫn, startup và các thành viên đoàn sẽ tham gia những buổi làm việc được thiết kế riêng với các nhà đầu tư, quỹ đầu tư uy tín, cũng như thảo luận về các chủ đề công nghệ đang là xu hướng, kết nối mạng lưới chuyên gia quốc tế cho khởi nghiệp sáng tạo Việt Nam.

Bên cạnh đó, startup cũng có cơ hội thuyết minh dự án, tiếp xúc với các startup tại Silicon Valley (Hoa Kỳ) và Panggyo Techno Valley (Hàn Quốc), hay kết nối mở rộng thị trường thông qua hợp tác với các doanh nghiệp, tập đoàn, chuỗi cung ứng lớn.

Điểm đến đầu tiên của chương trình sẽ là Silicon Valley (Hoa Kỳ) - trái tim của nền khởi nghiệp sáng tạo toàn cầu, nơi đặt trụ sở công nghệ hàng đầu của 39 đại diện trong danh sách Fortune 1.000 (1.000 doanh nghiệp lớn mạnh nhất Hoa Kỳ) cũng như hàng ngàn startup công nghệ khác.

Tại đây, startup Việt sẽ tham gia hoạt động kết nối đầu tư 1-1, thăm quan trụ sở của các doanh nghiệp hàng đầu như Facebook, Google, và làm việc với một số tổ chức thúc đẩy kinh doanh như 10xInnovation Lab (cơ quan đổi mới sáng tạo xuyên quốc gia có mặt tại Dubai, Tokyo, London và Silicon Valley), Waves (tổ chức cung cấp các chương trình thúc đẩy kinh doanh kết nối với các chuyên gia hàng đầu từ Silicon Valley và Mỹ La Tinh), và ĐH Stanford – ngôi trường nằm trong tốp những trường ĐH về khoa học công nghệ tốt nhất thế giới với khu nghiên cứu bao gồm hơn 150 công ty, 23.000 chuyên viên làm việc trên các lĩnh vực điện tử, phần mềm, công nghệ sinh học, và các ngành công nghệ cao khác.

Sau đó, Seoul và Busan (Hàn Quốc) sẽ là điểm đến tiếp theo của Techfest Vietnam 2019 vào tháng 11. Các cá nhân, tổ chức tham gia đoàn sẽ  làm việc trực tiếp với các doanh nghiệp lớn, các quỹ đầu tư mạo hiện tại Panggyo Techno Valley - Silicon Valley của khu vực Châu Á. Theo thống kê, tính đến cuối năm 2014, số lượng doanh nghiệp khởi nghiệp ở Hàn Quốc đã đạt đến con số 30.000 doanh nghiệp. Các doanh nghiệp này phát triển trong nhiều lĩnh vực như: tài chính công nghệ và blockchain. Chính phủ Hàn Quốc cũng đặc biệt quan tâm đến sự phát triển khởi nghiệp khi cam kết đầu tư hơn 1 tỷ USD cho các doanh nghiệp khởi nghiệp cho đến năm 2022.

Lịch trình dự kiến Techfest sẽ diễn ra tại Hoa Kỳ vào ngày 07/09 - 13/09 và tại Hàn Quốc từ ngày 01/11 - 06/11/2019. 

Các startup, nhà đầu tư, đại diện các vườn ươm, tổ chức thúc đẩy kinh doanh, và doanh nghiệp, tập đoàn có thể đăng ký tham dự chương trình tại Mỹ và Hàn Quốc đến hết ngày 12/08. Thông tin chi tiết và đăng ký tại website https://techfest.vn/

Hà Thế An

Tin đọc nhiều

Cây phượng vĩ trong trường học: Nên giữ hay 'tẩy chay'? Sau sự việc cây phượng vĩ ngã đổ khiến một học sinh tử vong,...
Đột phá mắt nhân tạo mang lại ánh sáng cho người mù Bằng việc kết hợp cảm biến ánh sáng với công nghệ vật liệu,...
Đại hội Đảng bộ Sở KH&CN TP.HCM nhiệm kỳ 2020-2025 Trong 5 năm qua, ngành khoa học và công nghệ TP.HCM đã nỗ...
Quay màn hình trên Windows 10 mà không cần phần mềm Nếu đang sử dụng Windows 10, bạn có thể tận dụng nhanh thanh...