Tháng 10, 2017
Thứ tư
Thứ Bảy, ngày 08/02/2014 09:15 AM (GMT+7)

Tên miền Facebook bị hack bởi SEA

Nhóm hacker đình đám Syrian Electronic Army (SEA) đã hack thành công tên miền chính thức của Facebook, nhưng rất may không để lại hậu quả nghiêm trọng.

Chỉ vài ngày sau sinh nhật lần thứ 10 của Facebook, tên miền của mạng xã hội này đã bị tấn công bởi nhóm hacker đến từ Syria - SEA. Trong thông báo đăng trên tài khoản Twitter, SEA viết "Happy Birthday Mark! Facebook.com owned by #SEA" (Chúc mừng sinh nhật ngài Mark! Tên miền facebook.com đã thuộc sở hữu của SEA), đính kèm đường dẫn tới trang thông tin tên miền đã bị thay đổi.

Tên miền Facebook bị hack bởi SEA - 1

Tên miền Facebook bị hack bởi SEA - 2

Thông tin tên miền của Facebook khi bị thay đổi.

Vụ tấn công nhằm vào máy chủ của dịch vụ quản lý tên miền dành cho Facebook là MarkMonitor, và đã thay đổi được địa chỉ email đăng ký trong phần thông tin tên miền facebook.com, còn địa chỉ máy chủ phân giải tên miền (DNS), tên máy chủ... đều không bị tác động. Ngay sau đó, đại diện của Facebook đã xác nhận với báo giới việc thông tin tên miền của Facebook bị thay đổi, nhưng hãng đã nhanh chóng chỉnh sửa lại cho đúng.

Facebook cũng khẳng định vụ tấn công chỉ thay đổi được địa chỉ email đăng ký, còn các thông tin khác không hề bị ảnh hưởng, và người dùng Facebook vẫn rất an toàn. Trong khi đó, SEA cho biết nhóm có thể thay đổi tên máy chủ để chuyển hướng người dùng tới một website độc hại, nhưng nó tốn khá nhiều thời gian.

Tên miền Facebook bị hack bởi SEA - 3

Ảnh chụp màn hình cho thấy SEA đã xâm nhập thành công trang quản trị tên miền facebook.com tại dịch vụ MarkMonitor.

Được biết, SEA thực hiện cuộc tấn công nhằm phản đối việc Facebook xóa sổ một số trang hoạt động của nhóm này trong thời gian qua. Trước Facebook, SEA cũng đã nhiều lần tấn công vào tài khoản Twitter, blog của hãng Microsoft, Skype... một cách dễ dàng. Hiện SEA được đánh giá là nhóm hacker nguy hiểm nhất thế giới, phục vụ cho Quân đội Syria trên chiến tuyến mạng internet.

Ngọc Phạm

Tin đọc nhiều

Lần đầu tiên chụp ảnh được hai sao neutron sáp nhập nhau tạo ra sóng hấp dẫn Lần đầu tiên trong lịch sử, các nhà khoa học đã chụp ảnh...
NASA vừa tuyên bố: hệ Mặt trời của chúng ta có 9 hành tinh NASA ra thông cáo báo chí tuyên bố rằng có lẽ hành tinh thứ...
Tăng tốc Wi-Fi bằng việc chọn kênh tốt nhất Việc chọn kênh Wi-Fi tốt nhất trên router sẽ giúp giảm nhiễu...
Hơn 30.000 nghiên cứu y khoa có thể bị hủy vì sử dụng sai tế bào Các trường hợp sai lệch như một dự án nghiên cứu ung thư...