Tháng 03, 2017
Thứ sáu
Thứ Bảy, ngày 08/02/2014 09:15 AM (GMT+7)

Tên miền Facebook bị hack bởi SEA

Nhóm hacker đình đám Syrian Electronic Army (SEA) đã hack thành công tên miền chính thức của Facebook, nhưng rất may không để lại hậu quả nghiêm trọng.

Chỉ vài ngày sau sinh nhật lần thứ 10 của Facebook, tên miền của mạng xã hội này đã bị tấn công bởi nhóm hacker đến từ Syria - SEA. Trong thông báo đăng trên tài khoản Twitter, SEA viết "Happy Birthday Mark! Facebook.com owned by #SEA" (Chúc mừng sinh nhật ngài Mark! Tên miền facebook.com đã thuộc sở hữu của SEA), đính kèm đường dẫn tới trang thông tin tên miền đã bị thay đổi.

Tên miền Facebook bị hack bởi SEA - 1

Tên miền Facebook bị hack bởi SEA - 2

Thông tin tên miền của Facebook khi bị thay đổi.

Vụ tấn công nhằm vào máy chủ của dịch vụ quản lý tên miền dành cho Facebook là MarkMonitor, và đã thay đổi được địa chỉ email đăng ký trong phần thông tin tên miền facebook.com, còn địa chỉ máy chủ phân giải tên miền (DNS), tên máy chủ... đều không bị tác động. Ngay sau đó, đại diện của Facebook đã xác nhận với báo giới việc thông tin tên miền của Facebook bị thay đổi, nhưng hãng đã nhanh chóng chỉnh sửa lại cho đúng.

Facebook cũng khẳng định vụ tấn công chỉ thay đổi được địa chỉ email đăng ký, còn các thông tin khác không hề bị ảnh hưởng, và người dùng Facebook vẫn rất an toàn. Trong khi đó, SEA cho biết nhóm có thể thay đổi tên máy chủ để chuyển hướng người dùng tới một website độc hại, nhưng nó tốn khá nhiều thời gian.

Tên miền Facebook bị hack bởi SEA - 3

Ảnh chụp màn hình cho thấy SEA đã xâm nhập thành công trang quản trị tên miền facebook.com tại dịch vụ MarkMonitor.

Được biết, SEA thực hiện cuộc tấn công nhằm phản đối việc Facebook xóa sổ một số trang hoạt động của nhóm này trong thời gian qua. Trước Facebook, SEA cũng đã nhiều lần tấn công vào tài khoản Twitter, blog của hãng Microsoft, Skype... một cách dễ dàng. Hiện SEA được đánh giá là nhóm hacker nguy hiểm nhất thế giới, phục vụ cho Quân đội Syria trên chiến tuyến mạng internet.

Ngọc Phạm

Tin đọc nhiều

Phục dựng thành công khuôn mặt người đàn ông sống 700 năm trước Nhờ những công nghệ hiện đại, các nhà khoa học đã tái hiện...
Sự thật về mối liên hệ giữa thiên tài và tự kỷ Những năm gần đây, người ta thường nhắc đến mối dây liên hệ...
IOT- Lời giải cho bài toán giao thông thông minh Việc sử dụng ứng dụng công nghệ kết nối internet của vạn vật...
Hai nữ sinh lớp 9 biến màn hình tivi thành bếp năng lượng mặt trời Từ những vật liệu tưởng chừng bỏ đi như màn hình tivi hỏng,...