Tháng 03, 2018
Thứ tư
Thứ Sáu, ngày 15/08/2014 13:46 PM (GMT+7)

Thả 9 cá thể rùa quý hiếm về môi trường tự nhiên

Ngày 15/8, Ban Quản lý Bảo tồn biển Cù Lao Chàm (TP. Hội An, Quảng Nam) cho biết, đơn vị vừa phối hợp với các ban ngành của thành phố Hội An tiến hành thả 9 cá thể rùa về với môi trường tự nhiên tại khu vực Bãi Bấc - Cù Lao Chàm.

Theo đánh giá của Ban quản lý Khu bảo tồn biển Cù Lao Chàm, trong số 9 cá thể rùa trên có 3 cá thể thuộc loài vích (danh pháp khoa học: Lepidochelys olivacea), 6 cá thể thuộc loài đồi mồi (danh pháp khoa học: Eretmochelys imbricata).

Cá thể rùa thuộc loài vích và đồi mồi được liệt kê trong Sách đỏ IUCN về các loài bị đe dọa hoặc cực kỳ nguy cấp.

Thả 9 cá thể rùa quý hiếm về môi trường tự nhiên - 1

Thả cá thể rùa về môi trường tự nhiên (Ảnh: Q.D)

Trước khi tiến hành thả, các cá thể rùa được nuôi dưỡng, trưng bày tại nhà đón tiếp ở khu Cầu cảng Cù Lao Chàm nhằm truyền thông đến cộng đồng và du khách về các giá trị của rùa biển và kêu gọi toàn thể cộng đồng trong việc bảo tồn loài sinh vật quý hiếm cũng như bảo vệ môi trường sinh thái.

Ban Quản lý khu Bảo tồn biển đã gắn thẻ để theo dõi, giám sát các các thể rùa trên sau khi được thả về môi trường tự nhiên.

N. Dương

Tin đọc nhiều

Bộ ảnh về 2.000 ngày lang thang trên Sao Hỏa của tàu tự hành Curiosity Trong hơn 2.000 ngày rong ruổi trên hành tinh Đỏ, tàu thăm...
Cách khôi phục lại các ứng dụng đã xóa trên Android Chỉ với vài thao tác đơn giản, bạn hoàn toàn có thể phục hồi...
Thiết bị giúp smartphone nhìn xuyên tường giá 200 USD Walabot có thể nhìn "xuyên thấu" qua những bức tường, từ đó...
Sinh viên khởi nghiệp không phải lo lắng đi vay hay xin tiền bố mẹ Với chương trình khởi nghiệp Quốc gia, chỉ cần có ý tưởng...