Tháng 09, 2017
Thứ năm
Thứ Sáu, ngày 15/08/2014 13:46 PM (GMT+7)

Thả 9 cá thể rùa quý hiếm về môi trường tự nhiên

Ngày 15/8, Ban Quản lý Bảo tồn biển Cù Lao Chàm (TP. Hội An, Quảng Nam) cho biết, đơn vị vừa phối hợp với các ban ngành của thành phố Hội An tiến hành thả 9 cá thể rùa về với môi trường tự nhiên tại khu vực Bãi Bấc - Cù Lao Chàm.

Theo đánh giá của Ban quản lý Khu bảo tồn biển Cù Lao Chàm, trong số 9 cá thể rùa trên có 3 cá thể thuộc loài vích (danh pháp khoa học: Lepidochelys olivacea), 6 cá thể thuộc loài đồi mồi (danh pháp khoa học: Eretmochelys imbricata).

Cá thể rùa thuộc loài vích và đồi mồi được liệt kê trong Sách đỏ IUCN về các loài bị đe dọa hoặc cực kỳ nguy cấp.

Thả 9 cá thể rùa quý hiếm về môi trường tự nhiên - 1

Thả cá thể rùa về môi trường tự nhiên (Ảnh: Q.D)

Trước khi tiến hành thả, các cá thể rùa được nuôi dưỡng, trưng bày tại nhà đón tiếp ở khu Cầu cảng Cù Lao Chàm nhằm truyền thông đến cộng đồng và du khách về các giá trị của rùa biển và kêu gọi toàn thể cộng đồng trong việc bảo tồn loài sinh vật quý hiếm cũng như bảo vệ môi trường sinh thái.

Ban Quản lý khu Bảo tồn biển đã gắn thẻ để theo dõi, giám sát các các thể rùa trên sau khi được thả về môi trường tự nhiên.

N. Dương

Tin đọc nhiều

Những phát minh kì diệu từ cơ thể con người Các nhà nghiên cứu đã lần đầu tiên kết nối trực tiếp não...
Các chuyên gia hiến kế giải bài toán hoạt động cho vườn ươm Các cơ sở ươm tạo tư nhân phần lớn hoạt động có hiệu quả với...
Lần đầu tiên ánh sáng được lưu trữ dưới dạng sóng âm thanh Các nhà khoa học đã thành công trong việc lưu trữ thông tin...
Khắc phục lỗi không thể download các tập tin trên mạng Nếu bạn gặp hiện tượng khi nhấn vào liên kết để tải về một...