Tháng 04, 2019
Thứ ba
Thứ Sáu, ngày 09/08/2019 16:13 PM (GMT+7)

Thả về môi trường tự nhiên nhiều động vật hoang dã quý hiếm

Có 11 cá thể các loài động vật hoang dã quý hiếm vừa được Chi cục Kiểm lâm Thừa Thiên Huế thả về tự nhiên.

Ngày 9/8, thông tin từ Chi cục Kiểm lâm Thừa Thiên Huế cho hay, đơn vị này vừa tổ chức thả về môi trường tự nhiên nhiều loài động vật hoang dã quý hiếm. 

Thả về môi trường tự nhiên nhiều động vật hoang dã quý hiếm - 1

Cá thể Bồ nông chân hồng được cứu hộ và thả về môi trường tự nhiên. Ảnh: KL.

Ông Nguyễn Đại Anh Tuấn, Chi cục trưởng Chi cục Kiểm lâm Thừa Thiên Huế cho biết, những cá thể này được thả sau khi kiểm lâm tiếp nhận, chăm sóc nuôi dưỡng và sức khỏe đã ổn định.

Theo đó, Chi cục Kiểm lâm tỉnh Thừa Thiên Huế đã thả 2 cá thể Bồ nông chân hồng (tên khoa học Pelecanus onocrotalus), 1 cá thể Culi nhỏ (Nycticebus pygmaeus), 4 cá thể Cầy vòi hương (Paradoxurus hermapphroditus), 1 cá thể Khỉ mặt đỏ (Macaca arctoides), 2 cá thể Kỳ đà vân (Varanus nebulosus) và 1 cá thể Trĩ đỏ khoang cổ (Phasianus colchicus takatsukasae).

Ông Tuấn chia sẻ: “Đây là các loài động vật rừng nguy cấp, quý hiếm, nhóm IB, IIB được quy định phải bảo vệ tại Nghị định số 06/2019/NĐ-CP ngày 22/01/2019 của Chính phủ về quản lý thực vật rừng, động vật rừng nguy cấp, quý hiếm và thực thi Công ước về buôn bán quốc tế các loài động vật, thực vật hoang dã nguy cấp. Những cá thể này thả về các rừng trong một số khu bảo tồn thiên nhiên của tỉnh”.

Thả về môi trường tự nhiên nhiều động vật hoang dã quý hiếm - 2

Thả cá thể Khỉ mặt đỏ vào rừng. Ảnh: KL.

Sắp tới, Chi cục Kiểm lâm Thừa Thiên Huế sẽ tiếp tục các hoạt động tuyên truyền, vận động người dân bảo tồn, bảo vệ các loài động vật quý hiếm, đặc biệt là nằm trong Sách đỏ.

Được biết, từ đầu năm 2019 đến nay, Chi cục Kiểm lâm cũng như nhiều đơn vị trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế đã phát hiện, cứu hộ và thả về môi trường tự nhiên rất nhiều loài động vật quý hiếm.

Nhật Tuấn

Tin đọc nhiều

Khắc phục lỗi không thể download các tập tin trên mạng Nếu bạn gặp hiện tượng khi nhấn vào liên kết để tải về một...
PGS.TS Phạm Văn Phúc: Từ được thầy nuôi ăn đến Viện trưởng Viện tế bào gốc Nghiên cứu cho ra đời công nghệ Tế bào gốc đầu tiên là kết...
Quay màn hình trên Windows 10 mà không cần phần mềm Nếu đang sử dụng Windows 10, bạn có thể tận dụng nhanh thanh...
Chuyển giao công nghệ cho startup: Bài toán sắp có lời giải? Trong bối cảnh còn hạn chế nguồn lực, làm sao để startup...