Tháng 09, 2019
Thứ hai
Thứ Sáu, ngày 09/08/2019 16:13 PM (GMT+7)

Thả về môi trường tự nhiên nhiều động vật hoang dã quý hiếm

Có 11 cá thể các loài động vật hoang dã quý hiếm vừa được Chi cục Kiểm lâm Thừa Thiên Huế thả về tự nhiên.

Ngày 9/8, thông tin từ Chi cục Kiểm lâm Thừa Thiên Huế cho hay, đơn vị này vừa tổ chức thả về môi trường tự nhiên nhiều loài động vật hoang dã quý hiếm. 

Thả về môi trường tự nhiên nhiều động vật hoang dã quý hiếm - 1

Cá thể Bồ nông chân hồng được cứu hộ và thả về môi trường tự nhiên. Ảnh: KL.

Ông Nguyễn Đại Anh Tuấn, Chi cục trưởng Chi cục Kiểm lâm Thừa Thiên Huế cho biết, những cá thể này được thả sau khi kiểm lâm tiếp nhận, chăm sóc nuôi dưỡng và sức khỏe đã ổn định.

Theo đó, Chi cục Kiểm lâm tỉnh Thừa Thiên Huế đã thả 2 cá thể Bồ nông chân hồng (tên khoa học Pelecanus onocrotalus), 1 cá thể Culi nhỏ (Nycticebus pygmaeus), 4 cá thể Cầy vòi hương (Paradoxurus hermapphroditus), 1 cá thể Khỉ mặt đỏ (Macaca arctoides), 2 cá thể Kỳ đà vân (Varanus nebulosus) và 1 cá thể Trĩ đỏ khoang cổ (Phasianus colchicus takatsukasae).

Ông Tuấn chia sẻ: “Đây là các loài động vật rừng nguy cấp, quý hiếm, nhóm IB, IIB được quy định phải bảo vệ tại Nghị định số 06/2019/NĐ-CP ngày 22/01/2019 của Chính phủ về quản lý thực vật rừng, động vật rừng nguy cấp, quý hiếm và thực thi Công ước về buôn bán quốc tế các loài động vật, thực vật hoang dã nguy cấp. Những cá thể này thả về các rừng trong một số khu bảo tồn thiên nhiên của tỉnh”.

Thả về môi trường tự nhiên nhiều động vật hoang dã quý hiếm - 2

Thả cá thể Khỉ mặt đỏ vào rừng. Ảnh: KL.

Sắp tới, Chi cục Kiểm lâm Thừa Thiên Huế sẽ tiếp tục các hoạt động tuyên truyền, vận động người dân bảo tồn, bảo vệ các loài động vật quý hiếm, đặc biệt là nằm trong Sách đỏ.

Được biết, từ đầu năm 2019 đến nay, Chi cục Kiểm lâm cũng như nhiều đơn vị trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế đã phát hiện, cứu hộ và thả về môi trường tự nhiên rất nhiều loài động vật quý hiếm.

Nhật Tuấn

Tin đọc nhiều

Khi nào và bằng cách nào đại dịch Covid-19 sẽ kết thúc? Với 18 triệu người nhiễm Covid-19 trên khắp thế giới, nền...
KHCN tuần qua: Ứng dụng đo bức xạ mặt trời của sinh viên Việt Ngoài ra, nhà khoa học Việt tìm ra gene tạo nhanh giống lúa...
Chuyến trở về của những người gieo mơ Bỏ cuộc sống tiện nghi ở thị thành, một đôi vợ chồng trẻ “về...
Siêu dự án của Elon Musk sẽ đặt dấu chấm hết cho ngành viễn thông? Công ty SpaceX của Elon Musk đang phát triển siêu dự án...