Tháng 04, 2019
Thứ ba
Thứ Tư, ngày 17/04/2019 14:09 PM (GMT+7)

Thành đoàn TP.HCM đặt hàng trường ĐH 03 đề tài khoa học/năm

Chương trình Vườn ươm sáng tạo trẻ và Vườn ươm khoa học học thanh niên (Việt Á) đặt hàng nghiên cứu cho đội ngũ giảng viên trẻ ĐH Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM ít nhất 03 đề tài/năm.

Thành đoàn TP.HCM đặt hàng trường ĐH 03 đề tài khoa học/năm - 1

PGS.TS Nguyễn Xuân Hoàn, Phó hiệu trưởng phụ trách ĐH Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM (trái) và Th.s Đoàn Kim Thành, Giám đốc Trung tâm phát triển khoa học và công nghệ trẻ, Thành đoàn TP.HCM sẽ phối hợp triển khai các hoạt động cho sinh viên, giảng viên trẻ trong lĩnh vực khoa học và công nghệ. Ảnh: TST.

Vừa qua, Trung tâm phát triển khoa học và công nghệ trẻ, Thành đoàn TP.HCM và trường ĐH Công nghiệp thực phẩm TP.HCM đã ký kết biên bản hợp tác trong lĩnh vực nghiên cứu khoa học.

Theo đó, trong năm 2019 hai bên sẽ cùng phối hợp thực hiện nhiều hoạt động về khoa học công nghệ cho sinh viên, giảng viên trẻ.

Cụ thể, chương trình Vườn ươm sáng tạo khoa học và công nghệ trẻ và Vườn ươm khoa học thanh niên (Việt Á) do Thành đoàn TP.HCM quản lý, đặt hàng nghiên cứu cho đội ngũ giảng viên trẻ ĐH công nghiệp thực phẩm TP.HCM thực hiện ít nhất 03 đề tài/năm.

Trường ĐH công nghiệp thực phẩm TP.HCM sẽ tài trợ một khoảng kinh phí khoảng 300 triệu đồng, phối hợp với Thành đoàn TP.HCM cùng tổ chức các chương trình, hoạt động sáng tạo, nghiên cứu khoa học. Hai bên cũng sẽ phối hợp và định kỳ tổ chức hội nghị khoa học “An toàn thực phẩm và an ninh lương thực” hằng năm.

Hai bên phối hợp và tổ chức Chương trình trí thức khoa học trẻ tình nguyện, tổ chức các sân chơi khoa học, chuyến xe tri thức tham quan các cơ sở đào tạo của ĐH công nghiệp TP.HCM để tư vấn hướng nghiệp cho học sinh trên địa bàn TP.HCM.

Hai bên cùng khuyến khích hợp tác tìm kiếm các dự án đào tạo sau ĐH và các dự án nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ để cùng chia sẻ nguồn lực hỗ trợ nhau hướng đến những mục tiêu chung.

Theo anh Đoàn Kim Thành, Giám đốc Trung tâm phát triển khoa học và công nghệ trẻ, Thành đoàn TP.HCM đây là một hoạt động có ký kết có ý nghĩa quan trọng giữa hai bên trong việc thúc đẩy và phát triển phong trào học tập, sáng tạo và ứng dụng khoa học công nghệ của thanh thiếu nhi thành phố.

Hà Thế An

Tin đọc nhiều

Quay màn hình trên Windows 10 mà không cần phần mềm Nếu đang sử dụng Windows 10, bạn có thể tận dụng nhanh thanh...
Khắc phục lỗi không thể download các tập tin trên mạng Nếu bạn gặp hiện tượng khi nhấn vào liên kết để tải về một...
Thiếu chuẩn cốt nền, và “điệp khúc”... nâng đường, nâng nhà Theo các chuyên gia, để phát triển đô thị bền vững thì trước...
Cách khôi phục lại các ứng dụng đã xóa trên Android Chỉ với vài thao tác đơn giản, bạn hoàn toàn có thể phục hồi...