Tháng 03, 2018
Thứ hai
Thứ Bảy, ngày 24/10/2015 09:03 AM (GMT+7)

Thành lập Hội đồng khoa học tư vấn phát triển TP.HCM

21 nhà khoa học ở nhiều lĩnh vực như y tế, giáo dục, khoa học công nghệ, kiến trúc ... đã được thành lập thành Hội đồng khoa học để tư vấn, hoạch định nhiều vấn đề quan trọng của TP.HCM

Chủ tịch UBND TP.HCM Lê Hoàng Quân vừa có quyết định thành lập Hội đồng khoa học TP gồm 21 thành viên do GS.TS Nguyễn Ngọc Giao, Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật TP làm chủ tịch.

Ông Phan Minh Tân, Phó chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật TP cùng ông Tô Bửu Giám, Chủ tịch UB giải thưởng khoa học Trần Văn Giàu làm Phó chủ tịch Hội đồng.

Thành lập Hội đồng khoa học tư vấn phát triển TP.HCM - 1

GS.TS Nguyễn Ngọc Giao được bầu làm Chủ tịch Hôi đồng Khoa học TP 

Theo quyết định, Hội đồng khoa học TP có nhiệm vụ tư vấn việc triển khai thực hiện đường lối, chủ trương, Nghị quyết của Đảng và chính sách pháp luật của Nhà nước. Tư vấn xây dựng, hoạch định và thực hiện các chỉ đạo của Thành ủy. Xây dựng các dự thảo chiến lược, chương trình, kế hoạch lãnh đạo, điều hành của UBND thành phố trong lĩnh vực KHCN, khoa học xã hội...

Hội đồng cũng có trách nhiệm đề xuất và góp ý kiến áp dụng các thành tựu tiến bộ khoa học, kỹ thuật vào sản xuất và đời sống, việc thực hiện các dự án đầu tư phát triển lớn ở TP. Đồng thời tư vấn về phương hướng, biện pháp đào tạo, bồi dưỡng và sử dựng đội ngũ cán bộ khoa học, kỹ thuật và công nhân có tay nghề cao.

Kinh phí hoạt động hàng năm của Hội đồng được chi từ ngân sách TP, cơ quan thường trực Hội đồng khoa học TP HCM là Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật thành phố.

Thiện An

Tin đọc nhiều

Cách khôi phục lại các ứng dụng đã xóa trên Android Chỉ với vài thao tác đơn giản, bạn hoàn toàn có thể phục hồi...
Tường cây - giải pháp làm xanh đô thị hiện đại Khi sự sống của hành tinh xanh đang ngày càng bị đe dọa bởi...
Nông nghiệp không cần người sắp thành hiện thực Mới đây, công ty Hands Free Hectare (Anh) đã chứng minh rằng...
Khoa học công nghệ tuần qua có gì nổi bật? Việt Nam lần đầu ghép phổi thành công từ người hiến chết...