Tháng 06, 2017
Thứ tư
Thứ Ba, ngày 11/02/2014 14:38 PM (GMT+7)

Thẻ "giám sát" ngăn nhân viên tán gẫu

Các lãnh đạo cơ quan giờ đã có thể sát sao hơn trong việc theo dõi nhân viên của mình có hăng hái làm việc hay không nhờ sản phẩm công nghệ mới.

Nhà sản xuất thiết bị điện tử Hitachi đã phát minh ra loại huy hiệu ID công nghệ cao không chỉ theo dõi chính xác vị trí của một nhân viên trong văn phòng mà còn biết được nhân viên đó đã nói chuyện với ai, trong bao lâu và mức độ làm việc như thế nào.

Thẻ "giám sát" ngăn nhân viên tán gẫu - 1

Các sếp có thể dễ dàng theo dõi nhân viên của mình nhờ thiết bị Business Microscope.

Được đặt tên là Kính hiển vi của các sếp (Business Microscope), thiết bị này cũng sẽ gửi thông tin cụ thể về thời gian mà mỗi nhân viên tiêu tốn khi rời khỏi chỗ ngồi của họ, thời gian mà họ lang thang xung quanh văn phòng để tán gẫu, nói xấu bạn bè, và thậm chí cả việc cho biết được họ đã dành bao nhiêu thời gian trong nhà vệ sinh.

Một thông báo đăng trên trang web của Hitachi cho biết: “Kính hiển vi sử dụng công nghệ Sensor ở các cảm biến để đo lường và phân tích thông tin liên lạc và hoạt động của người đeo nó. Các cảm biến được gắn trên thẻ khi ở một khoảng cách cụ thể, chúng sẽ nhận ra nhau và đồng thời ghi lại dữ liệu về thời gian gặp mặt và hành vi của những người đeo đến máy chủ”.

Hitachi cho biết công nghệ được tạo ra để tăng cường hiệu quả tại nơi làm việc. Hãng Hitachi cho biết thêm rằng họ hy vọng thiết bị sẽ giúp tăng cường hợp tác lao động.

Theo Khánh Hà (Vietnamnet/Daily Mail)

Tin đọc nhiều

12 thứ nóng nhất trong vũ trụ Một mùa hè nóng bức nữa lại đến, và dưới đây là những thứ...
Chàng trai sáng chế công cụ tính điểm giúp sinh viên Huế bớt vất vả Mê Lịch sử nhưng lại chọn công nghệ thông tin làm nghề...
“Nhà sáng lập startup phải biết... bán thân” 'Startup của bạn sẽ thất bại nếu sản phẩm không có gì mới....
Đang làm bánh, nữ sinh Huế vô tình phát hiện vật liệu có thể thay thế ni lông Trong một lần vô tình phát hiện bột lọc có khả năng tạo được...