Tháng 08, 2018
Thứ tư
Thứ Tư, ngày 05/08/2015 18:45 PM (GMT+7)

Thế giới ta đang sống được lập trình bởi robot?

Giả thuyết trên được nhiều nhà vật lý cho là có thể xảy ra và sẵn sàng tìm kiếm bằng chứng xác thực.

"Tưởng tượng rằng vào năm 2050, người máy siêu thông minh thống trị thế giới và lập trình mọi hoạt động của loài người. Những gì ta nhìn và cảm nhận đều là sản phẩm như trong các trò chơi ảo. Và cuộc sống năm 2015 cũng không ngoại lệ". Nhà vật lý Robert Lawrence Kuhn, tác giả chương trình "Gần hơn tới sự thật" đã tiết lộ lý thuyết này với trang Space.com và khẳng định các nhà khoa học có thể tìm ra bằng chứng xác thực.

Thế giới ta đang sống được lập trình bởi robot? - 1

Liệu chúng ta có đang sống trong thế giới ảo lập trình bởi robot?

Kuhn cho biết, theo như nhà triết học Nick Bostrom đến từ đại học Oxford, những hình ảnh trong phim Ma trận là hoàn toàn có thể xảy ra, nhưng thay vì bộ não được đưa vào một thế giới ảo thì nay bộ não bản thân nó là một phần của thế giới đó.

Thế giới ta đang sống được lập trình bởi robot? - 2

 Những gì xảy ra trong Ma trận hoàn toàn có thể có thật trong thế giới loài người

"Đó là một chương trình máy tính vô cùng lớn mô phỏng mọi thứ, bao gồm cả bộ não con người và các tế bào thần kinh". Thậm chí những định luật vật lý trong thế giới loài người cũng đều được lập trình bởi máy tính.

Vài năm trước, nhà khoa học Silas Beane của đại học Bonn cũng cho rằng có những dấu hiệu chứng tỏ chúng ta chỉ đang sống trong một thế giới mô phỏng. Nếu thực sự vũ trụ ta đang sống cũng chỉ là sản phẩm của máy tính thì sẽ có sự chia cắt quang phổ của các hạt năng lượng cao. Và để xác thực những điều này, loài người cần xây dựng những mô phỏng riêng về vũ trụ ở cấp độ phân tử cực kỳ nhỏ.

Hiện các nhà vật lý vẫn đang tiếp tục các nghiên cứu quang phổ để xét xem liệu vũ trụ ta đang sống có gì đó "bất thường" liên quan tới "thế giới ảo do robot tạo ra" hay không.  Nếu đây là sự thật hẳn sẽ là cú sốc lớn với cả nhân loại.

Phương Nguyễn (Dailymail)

Tin đọc nhiều

Cách khôi phục lại các ứng dụng đã xóa trên Android Chỉ với vài thao tác đơn giản, bạn hoàn toàn có thể phục hồi...
10 điều có thể bạn chưa biết về vùng biển sâu nhất thế giới Với những tiến bộ khoa học vượt bậc, hy vọng trong một tương...
Quay màn hình trên Windows 10 mà không cần phần mềm Nếu đang sử dụng Windows 10, bạn có thể tận dụng nhanh thanh...
Data Sanitization: Làm sạch dữ liệu triệt để với phương châm 'giết' nhầm hơn bỏ sót Data Sanitization làm sạch dữ liệu bằng cách loại bỏ những...