Tháng 10, 2020
Thứ ba
Thứ Ba, ngày 26/02/2013 15:29 PM (GMT+7)

Thế hệ siêu nhân sẽ ra đời trong 30 năm tới

Một thế hệ siêu nhân do biến đổi gen như trong loạt phim “Dị nhân” ăn khách của Hollywood có thể sẽ xuất hiện trên Trái đất vào khoảng năm 2045, một ban cố vấn chính sách thuộc Bộ Quốc phòng Anh tuyên bố.

Theo Trung tâm Học thuyết và Các khái niệm phát triển (DCDC) thuộc Bộ Quốc phòng Anh, các tiến bộ trong công nghệ gen có thể giúp con người đạt được những sức mạnh đột biến giống như các dị nhân Wolverine, Cyclops và Storm trong loạt truyện tranh và phim ảnh ăn khách.

Tuy nhiên, cơ quan này cảnh báo, các tiến bộ sinh học không được chia sẻ đồng đều trong xã hội có thể dẫn tới “sự bất bình đẳng về gen”.

Trung tâm DCDC đã tổ chức hội nghị kéo dài 2 ngày mùa hè năm ngoái, quy tụ nhiều chuyên gia thuộc chính phủ, đại diện các ngành công nghiệp và trường đại học của Anh. Nội dung hội nghị nhằm dự đoán về những gì sẽ xảy ra trong tương lai này sau đó đã được công bố theo yêu cầu tự do thông tin của báo The Sun.

Thế hệ siêu nhân sẽ ra đời trong 30 năm tới - 1

Các chuyên gia cố vấn cho Bộ Quốc phòng Anh dự đoán, những người đột biến gen có sức mạnh siêu nhiên sẽ xuất hiện trên Trái đất trong 30 năm nữa. Ảnh: Daily Mail.

Các chuyên gia nhìn chung cho rằng: “Các tiến bộ trong công nghệ gen có thể dẫn tới sự ra đời của một tầng lớp siêu nhân biến đổi gen vào năm 2045. Quyền năng của con người dường như sẽ tăng lên trong 30 năm tới. Các cuộc thảo luận đều nhấn mạnh về khả năng những tiến bộ trong lĩnh vực sinh học, khi không được chia sẻ đồng đều trong xã hội, có thể làm phát sinh sự bất bình đẳng về gen”.

“Dị nhân” là một nhóm các siêu anh hùng đột biến do cây bút Stan Lee và họa sĩ Jack Kirby sáng tạo ra và cho trình làng lần đầu tiên trong loạt truyện tranh của hãng Marvel vào năm 1963.

Trong truyện, những người đột biến đã sử dụng sức mạnh của họ vì lợi ích của nhân loại, bất chấp một thành kiến chống đột biến ngày càng lan rộng trong loài người.

Một phần bộ truyện tranh ăn khách trên đã được Hollywood chuyển thể thành loạt phim khoa học viễn tưởng thành công vang dội, trong đó Hugh Jackman thủ vai Wolverine, Halle Berry là Storm, Ian McKellan nhập vai Magneto và Patrick Stewart đảm nhiệm vai Giáo sư X.

Theo Tuấn Anh (Vietnamnet/Daily Mail)

Tin đọc nhiều

Cây nêu, tràng pháo, bánh chưng xanh… Mỗi năm hoa đào nở Lại thấy ông đồ già…
Sinh viên chế robot tự hành nói tiếng Việt với giá bất ngờ Sản phẩm robot tự hành thông minh được nhóm thầy trò khoa Cơ...
Quay màn hình trên Windows 10 mà không cần phần mềm Nếu đang sử dụng Windows 10, bạn có thể tận dụng nhanh thanh...
Mẹo chơi game "Đuổi Hình Bắt Chữ" Những mẹo sau sẽ giúp bạn dễ dàng vượt qua các màn hình chơi...