Tháng 09, 2019
Thứ hai
Thứ Bảy, ngày 13/04/2019 15:51 PM (GMT+7)

Thế hệ trẻ hãy nhớ tới ông cha, nhớ tới Bác để vượt qua khó khăn

Nếu bạn trẻ lập nghiệp gặp khó khăn, muốn bỏ cuộc, thì hãy vì đất nước này để góp phần tạo nên sáng tạo mới, cho khoa học công nghệ phát triển, hãy nhớ tới ông cha, nhớ tới Bác để vượt qua khó khăn.

Thế hệ trẻ hãy nhớ tới ông cha, nhớ tới Bác để vượt qua khó khăn - 1

Lãnh đạo TP.HCM tin tưởng vào thế hệ trẻ với tin thần lập nghiệp, sáng tạo, đúng với tinh thần của bản di chúc Bác Hồ. Ảnh: Hà Thế An.

Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân đã nhắn nhủ như vậy tới thế hệ trẻ của thành phố mang tên Bác tại chương trình cầu truyền hình kỷ niệm 50 năm thực hiện di chúc Hồ Chí Minh. Chương trình tổ chức tại hai điểm cầu, bến Nhà Rồng và Khu di tích Kim Liên (Nghệ An) vào tối 12/04.

Phát biểu tại đầu cầu tại TP.HCM, Bí thư Nhân dẫn lại lời nhắn nhủ cho thanh niên trong Di chúc của Bác Hồ kính yêu: "Đảng cần chăm lo giáo dục đạo đức cách mạng cho đoàn viên và thanh niên, đào tạo họ trở thành những người thừa kế xây dựng xã hội chủ nghĩa vừa hồng vừa chuyên." 

Điều đó cho thấy, Người kỳ vọng và gửi gắm niềm tin rất lớn vào thế hệ trẻ. Bác cho rằng để giúp ích cho xã hội, đòi hỏi con người phải có cả 2 mặt: hồng và chuyên, tài và đức.

Ông Nguyễn Thiện Nhân nói rằng, cách đây hơn 30 bản thân cũng từng làm công tác Đoàn, bây giờ với trách nhiệm là người đứng đầu Đảng bộ TP.HCM, sẽ luôn tạo điều kiện bồi dưỡng và đặt niềm tin vào thế hệ trẻ.

Ngày nay, khi thế hệ trẻ bước vào cuộc đời trong giai đoạn hội nhập, áp lực đất nước cạnh tranh mạnh. Nếu bạn trẻ lập nghiệp gặp khó khăn, muốn bỏ cuộc nhưng hãy vì đất nước này để góp phần tạo nên sáng tạo mới, cho khoa học công nghệ phát triển, hãy nhớ tới ông cha, nhớ tới Bác để vượt qua khó khăn.

"Niềm tin thế hệ trẻ kế tục truyền thống ông cha, tấm gương của Bác để kế tục xây dựng đất nước ngày càng đàng hoàng hơn, to đẹp hơn"- Bí thư Nhân nói.

Đại diện cho thế hệ trẻ khởi nghiệp sáng tạo, tại điểm cầu Nghệ An, anh Hồ Xuân Vinh - Giám đốc công ty Hồ Hoàn Cầu nói rằng, khi đi học anh đã rất thích Di chúc của Bác Hồ. Đó là một văn bản lịch sử có giá trị và nhân văn.

"Tôi nhớ Bác Hồ có căn dặn thanh niên: tuổi trẻ phải có chí tiến thủ, hoài bão lo việc lớn, vì nước vì dân, tuổi trẻ phải tránh xa danh vọng, quyền lực, thế hệ trẻ hôm nay đang ra sức học tập và làm theo lời căn dặn của Bác"- anh Vinh nói.

Chương trình “Cầu truyền hình” - Nguồn sáng dẫn đường là một trong nhiều hoạt động ý nghĩa do TPHCM và tỉnh Nghệ An tổ chức như nhịp cầu nối nhắc nhớ thế hệ hôm nay và mai sau tiếp tục khắc sâu, thực hiện tốt hơn những lời căn dặn của Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu.

Theo GS.TS Hoàng Chí Bảo, qua lời kể của ông Vũ Kỳ, thư ký riêng của Chủ tịch Hồ Chí Minh, thời điểm hơn 50 năm trước, ngày 10/5/1965 khi Bác Hồ đặt bút viết những dòng đầu tiên vào tài liệu “Tuyệt đối bí mật,” đó là bản Di chúc lịch sử, vô giá, chứa đựng những giá trị tư tưởng tình cảm, để lại cho toàn Đảng, toàn quân và toàn dân ta. Bản Di chúc đã kết tinh được tất cả trí tuệ, tâm hồn, tư tưởng, đạo đức Hồ Chí Minh.

GS.TS Hoàng Chí Bảo cho biết, việc Đảng có các chỉ thị về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, "Tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng; ngăn chặn đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến,” “tự chuyển hóa” trong nội bộ một cách mạnh mẽ, kiên quyết và kiên trì" chính là nối tiếp việc làm theo Di chúc của Bác một cách thiết thực nhất.

Hà Thế An

Tin đọc nhiều

Quay màn hình trên Windows 10 mà không cần phần mềm Nếu đang sử dụng Windows 10, bạn có thể tận dụng nhanh thanh...
Theo chân phóng viên báo Tây thu hoạch thảo quả tại vườn quốc gia Hoàng Liên Thảo quả là một loại dược liệu được sử dụng phổ biến trong y...
Cách khôi phục lại các ứng dụng đã xóa trên Android Chỉ với vài thao tác đơn giản, bạn hoàn toàn có thể phục hồi...
Khắc phục lỗi không thể download các tập tin trên mạng Nếu bạn gặp hiện tượng khi nhấn vào liên kết để tải về một...