Tháng 09, 2019
Thứ hai
Thứ Hai, ngày 08/12/2014 14:30 PM (GMT+7)

Thêm ảnh siêu xe Ferrari FXX K mới ra mắt

Ferrari FXX K có khả năng sản sinh công suất 1.050 mã lực, và sử dụng nhiều công nghệ hiện đại.

Thêm ảnh siêu xe Ferrari FXX K mới ra mắt - 1

Hãng siêu xe của Ý vừa chính thức trình làng chiếc Ferrari FXX K trước khi ra mắt tại sự kiện Finali Mondiali ở Abu Dhabi.

Thêm ảnh siêu xe Ferrari FXX K mới ra mắt - 2

Siêu xe mới từng được biết đến với tên gọi LaFerrari XX, được xây dựng dựa trên LaFerrari, phiên bản đầu tiên của công ty được trang bị động cơ hybrid, và sẽ trình làng trong năm 2015.

Thêm ảnh siêu xe Ferrari FXX K mới ra mắt - 3

Nhà sản xuất cho biết, chữ K có ý nhắc tới hệ thống năng lượng động lực KERS mà nó đang sử dụng.

Thêm ảnh siêu xe Ferrari FXX K mới ra mắt - 4

Ferrari FXX K được phát triển dựa trên những công nghệ tiên tiến nhất, không bị ràng buộc bởi bất kỳ quy chuẩn đường đua nào và sẽ không được sử dụng trong các cuộc thi. Xe được xây dựng riêng cho một lượng nhỏ khách hàng đặc biệt, và không phải nhắm trực tiếp đến phân khúc thị trường nào.

Thêm ảnh siêu xe Ferrari FXX K mới ra mắt - 5

Đúng như những thông tin rò rỉ trước đó, Ferrari FXX K có khả năng sản sinh công suất 1.050 mã lực (772 kW) bao gồm 860 mã lực (633 kW) từ động cơ V12, và 190 mã lực (140 kW) từ mô-tơ điện, bên cạnh mô-men xoắn cực đại của chiếc xe là hơn 900 Nm (664 lb-ft).

Thêm ảnh siêu xe Ferrari FXX K mới ra mắt - 6

Động cơ V12 6,2 lít được trang bị trục cam mới và một hang van với bộ phận đóng mở van vận hành cơ khí chứ không phải thủy lực. Cổ hút đã được thiết kế lại. Hệ thống ống xả cũng đã được sửa đổi và bộ phận giảm thanh đã bị loại bỏ.

Thêm ảnh siêu xe Ferrari FXX K mới ra mắt - 7

Hệ thống tối ưu hoá HY-KERS có một bộ phận điều khiển cho phép tài xế có thể lựa chọn 4 chế độ lái gồm: Chế độ Qualify cho hiệu suất cao nhất, chế độ Long Run làm chiếc xe vận hành ổn định hơn, Manual Boost tối đa hoá mômen xoắn trong khi Fast Charge thích hợp với khi tài xế cần sạc lại nhanh pin nhiên liệu của chiếc xe.

Thêm ảnh siêu xe Ferrari FXX K mới ra mắt - 8

Về thiết kế, mặt trước của chiếc xe gây ấn tượng nhờ hai hốc gió và bộ khuếch tán lớn, vốn thấp hơn 30 mm so với phiên bản tiêu chuẩn.

Thêm ảnh siêu xe Ferrari FXX K mới ra mắt - 9

Chiều cao chỉ 1.116mm, trục cơ sở 2.650mm, chiều dài 4.896mm và rộng 2.051mm. Thiết kế cửa xe độc đáo như chiếc LaFerrari nhưng ngoại hình của FXX K được hoàn thiện triệt để về hiệu năng khí động học.

Thêm ảnh siêu xe Ferrari FXX K mới ra mắt - 10

Nhìn phương ngang, chiếc xe không khác gì một máy bay tiêm kích, đặc biệt là thiết kế độc đáo chưa từng thấy ở hai cánh gió đuôi nằm tách biệt hai bên, cản trước với cánh lướt gió đa tầng và bộ khuếch tán khí động cản sau ngoại cỡ.

Thêm ảnh siêu xe Ferrari FXX K mới ra mắt - 11

FXX K sử dụng bộ lốp Pirelli P-Zero mặt trơn, kích thước 285/650-R19x10.5 ở bánh trước và 345/725-R20x13 ở bánh sau. Đáng chú ý, lốp xe còn được tích hợp nhiều cảm biến như gia tốc dọc, ngang và thẳng đứng, cảm biến nhiệt độ và áp suất. Điều này giúp có được các phân tích dữ liệu chính xác giữa lốp và bề mặt đường đua, cung cấp các dữ liệu quan trọng cho phép hệ thống kiểm soát độ bám hoàn thiện sức mạnh vận hành tối đa cho xe. Ferrari trang bị hệ thống phanh do Brembo phát triển với các đĩa phanh gốm carbon hiệu suất cao.

Thêm ảnh siêu xe Ferrari FXX K mới ra mắt - 12

Các hệ thống điều khiển điện tử bổ trợ là ổn định điều khiển ESC, ABS/EBD hiệu suất cao, kiểm soát độ bám EF1-Trac, vi sai điện tử thế hệ thứ ba E-Diff 3, kiểm soát góc trượt ngang Racing SSC, giảm chấn điều khiển điện từ SCM-E và hệ thống điều khiển khí động học chủ động.

Thêm ảnh siêu xe Ferrari FXX K mới ra mắt - 13

Chưa có thông tin nào về giá của xe được công bố

Nguyễn Thanh (Theo WCF)

Tin đọc nhiều

Quay màn hình trên Windows 10 mà không cần phần mềm Nếu đang sử dụng Windows 10, bạn có thể tận dụng nhanh thanh...
Phải ở nhà vì dịch bệnh, Shakespeare và Newton tạo dấu ấn để đời Không chỉ học sinh năm 2020 mới không được đến trường vì...
Khắc phục lỗi không thể download các tập tin trên mạng Nếu bạn gặp hiện tượng khi nhấn vào liên kết để tải về một...
Thiên nhiên tuyệt đẹp qua những bức ảnh ấn tượng nhất năm Bầy hải cầu trên tảng băng trôi, những chú chim trong rừng,...