Tháng 09, 2019
Thứ hai
Thứ Tư, ngày 05/12/2018 17:47 PM (GMT+7)

Thêm một mùa 'bội thu' giải thưởng của các nhà khoa học trẻ

Trung tâm phát triển khoa học và công nghệ trẻ, Thành đoàn TP.HCM vừa tổ chức tổng kết và trao các giải thưởng trong khuôn khổ Liên hoan tuổi trẻ sáng tạo năm 2018.

Thêm một mùa 'bội thu' giải thưởng của các nhà khoa học trẻ - 1

Thành đoàn TP.HCM trao các giải thưởng cho học sinh, sinh viên tham gia các cuộc thi sáng tạo trẻ của thành phố trong năm 2018. Trong ảnh: Ban tổ chức trao giải cho các nhóm thí sinh dự thi cuộc thi Ý tưởng sáng tạo trẻ lần X. Ảnh: TST.

Sau 9 tháng triển khai, cuộc thi Ý tưởng sáng tạo trẻ TP.HCM lần X - 2018 với chủ đề “Vì Thành phố có chất lượng sống tốt, văn minh, hiện đại, nghĩa tình”, đã nhận được gần 400 ý tưởng dự thi.

Ý tưởng “Nhãn hiệu mùi hương - đột phá mới trong quảng bá thương hiệu Việt”, Quận đoàn Bình Thạnh, xuất sắc đạt giải Nhì (không có giải Nhất).

Hai ý tưởng “Nghiên cứu cải tiến thiết bị đun nóng parafin sử dụng trong vật lý trị liệu phục hồi chức năng” trường ĐH Công nghiệp TP.HCM và “Xây dựng mô hình thí điểm chợ truyền thống đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm trên địa bàn Quận 2”, Quận đoàn 2, đạt giải Ba và 2 giải Khuyến khích.

Cuộc thi lập trình Makerthon 2018 - lần II dành cho học sinh, sinh viên đã nhận được 49 ý tưởng đăng ký tham gia, hướng đến những ứng dụng trên thiết bị di động, sản phẩm tích hợp bo mạch, linh kiện điện tử viễn thông… ở lĩnh vực giao thông.

Ban tổ chức đã trao giải Nhất cho ý tưởng “Xây dựng mô hình mô phỏng và ứng dụng phương pháp học tăng cường trong tối ưu hóa tín hiệu đèn giao thông” của sinh viên trường ĐH Khoa học Tự nhiên TP.HCM; giải Nhì cho ý tưởng “Mắt kính thông minh” của sinh viên trường ĐH công nghệ TP.HCM; giải Ba cho ý tưởng “Hệ thống chống vượt đèn đỏ” của sinh viên trường ĐH Công nghệ thông tin TPHCM; và 5 giải Khuyến khích.

Cuộc thi Thiết kế - Chế tạo - Ứng dụng 2018 - lần 6 cũng đã trao 4 huy chương vàng, 7 huy chương bạc và 9 huy chương đồng.

Thêm một mùa 'bội thu' giải thưởng của các nhà khoa học trẻ - 2

Sản phẩm cây xanh trên vỉa hè điều khiển bằng smartphone của bạn Nguyễn Thị Ngọc Thanh, sinh viên trường ĐH giao thông vận tải TP.HCM tham gia chung kết cuộc thi "Giao thông xanh" năm 2018. Ảnh: Hà Thế An.

Cuộc thi sáng tạo trẻ “Giao thông xanh” 2018, Ban tổ chức đã trao giải Nhì cho các ý tưởng “Vật liệu mới NC ứng dụng làm gạch lót vỉa hè thân thiện với môi trường” của sinh viên trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM; “Cầu vượt đi bộ kết hợp trạm xe buýt tại nút giao đường Điện Biên Phủ và đường D2, quận Bình Thạnh” của sinh viên trường ĐH Giao thông - Vận tải TP.HCM và “Bộ tranh ảnh cổ động an toàn giao thông” nhóm sinh viên trường ĐH KHXH&VN, ĐH Trần Đại Nghĩa, Học viện hành chính quốc gia - phân hiệu TP.HCM.

Ngoài ra Ban tổ chức trao 2 giải Ba và 3 giải Khuyến khích (không có giải Nhất).

Cuộc thi lắp ráp và lập trình robot chủ đề “Robot cứu hỏa” nhóm học sinh trường THCS Thông Tây Hội (Q. Gò Vấp) đã giành giải nhất bảng đấu điều khiển, học sinh trường THPT Nguyễn Hữu Cầu (Q.12) đã giành giải nhất bảng lập trình tự động.

Ngoài ra, Ban tổ chức còn trao 2 giải nhì, 2 giải ba và 4 giải khuyến khích cho các nhóm học sinh còn lại.

Sau 2 tháng phát động cuộc thi lắp ráp và lập trình robot chủ đề “Robot cứu hỏa” đã nhận được đơn đăng ký của 216 đội với 648 học sinh từ 82 trường tiểu học, THCS và THPT trên địa bàn TP.HCM.

Sau nhiều cuộc thi trải dài suốt năm 2018, mùa Liên hoan sáng tạo trẻ năm nay đã kết thúc với nhiều 'bội thu' cho các nhà khoa học trẻ TP.

Hà Thế An

Tin đọc nhiều

Quay màn hình trên Windows 10 mà không cần phần mềm Nếu đang sử dụng Windows 10, bạn có thể tận dụng nhanh thanh...
Phải ở nhà vì dịch bệnh, Shakespeare và Newton tạo dấu ấn để đời Không chỉ học sinh năm 2020 mới không được đến trường vì...
Khắc phục lỗi không thể download các tập tin trên mạng Nếu bạn gặp hiện tượng khi nhấn vào liên kết để tải về một...
Thiên nhiên tuyệt đẹp qua những bức ảnh ấn tượng nhất năm Bầy hải cầu trên tảng băng trôi, những chú chim trong rừng,...