Tháng 04, 2019
Thứ ba
Thứ Ba, ngày 03/11/2015 09:04 AM (GMT+7)

Thi trình diễn pháo hoa trên máy tính giúp quảng bá hình ảnh Đà Nẵng

Cuộc thi trình diễn pháo hoa trên máy tính năm 2016 với chủ đề “Sông Hàn huyền thoại” được tổ chức nhằm lôi cuốn du khách, người dân trong và ngoài Đà Nẵng tham gia, góp phần xây dựng hình ảnh của thành phố trên môi trường Internet.

Theo thông tin từ UBND thành phố Đà Nẵng, lãnh đạo thành phố Đà Nẵng vừa phê duyệt kế hoạch tổ chức cuộc thi trình diễn pháo hoa trên máy tính năm 2016 với chủ đề “Sông Hàn huyền thoại”.

Đây là hoạt động được tổ chức 2 năm/lần vào năm chẵn (xen kẽ với Cuộc thi trình diễn pháo hoa quốc tế Đà Nẵng) nhằm tạo không khí sôi nổi, lôi cuốn du khách, người dân trong và ngoài Đà Nẵng tham gia sự kiện này, góp phần xây dựng hình ảnh của thành phố trên môi trường Internet.

Cuộc thi cũng là kênh thông tin để đội trình diễn pháo hoa Đà Nẵng tham khảo ý tưởng về nghệ thuật, âm nhạc và công nghệ từ cộng đồng để ứng dụng trong Cuộc thi trình diễn pháo hoa quốc tế tại Đà Nẵng năm 2017.

Cuộc thi Trình diễn pháo hoa trên máy tính năm nay được tổ chức thành 2 vòng sơ khảo và chung khảo. Đối tượng tham dự gồm cá nhân, nhóm cá nhân là người Việt Nam đang sinh sống, học tập, làm việc trong và ngoài nước; tổ chức Việt Nam đang hoạt động hợp pháp trong và ngoài nước và cá nhân, tổ chức người nước ngoài đang sinh sống, hoạt động hợp pháp tại Việt Nam.

Thi trình diễn pháo hoa trên máy tính giúp quảng bá hình ảnh Đà Nẵng - 1

Sinh viên trường Đại học Duy Tân giành giải Nhất cuộc thi pháo hoa máy tính năm 2014. Ảnh: Internet

Sản phẩm dự thi là màn trình diễn pháo hoa được mô hình hóa và trình diễn trên máy tính, lấy bối cảnh sông Hàn với các cây cầu trong không gian về đêm trên nền nhạc không lời hoặc có lời và mỗi màn trình diễn có thời lượng từ 20 đến 22 phút.

Tiêu chí chấm điểm sẽ bao gồm 4 tiêu chí: tính hoàn thiện, tính sáng tạo, tính nghệ thuật và tính công nghệ. Nếu được vào vòng chung khảo, sản phẩm dự thi sẽ được cộng đồng đánh giá, chấm điểm thông qua chức năng bình chọn trên website chính thức của cuộc thi tại địa chỉ http://phmt.danang.gov.vn với cơ cấu tổng số điểm bao gồm: điểm của Hội đồng giám khảo vòng chung khảo (60%) và điểm của cộng đồng (40%).

Cơ cấu giải thưởng bao gồm 1 giải Nhất 15 triệu đồng, 1 giải Nhì 10 triệu đồng, 1 giải Ba 5 triệu đồng và các giải phụ (3 triệu đồng/giải). Thời gian đăng ký dự thi từ 3 đến 30/11/2015. Lễ tổng kết và trao giải dự kiến diễn ra từ ngày 10 đến 30/5/2016.

Theo Đoàn Hạnh (Ictnews)

Tin đọc nhiều

KHCN tuần qua: Phát hiện loài cây rừng ở Việt Nam kháng được bốn dòng ung thư Cây thìa là hóa gỗ tìm thấy ở Hà Giang, có hoạt tính sinh...
Quay màn hình trên Windows 10 mà không cần phần mềm Nếu đang sử dụng Windows 10, bạn có thể tận dụng nhanh thanh...
Được chia sẻ tài chính, nông dân 'mạnh tay' bỏ gần nửa tỉ đồng mua công nghệ ngoại Hệ thống sấy nấm năng lượng mặt trời nhập khẩu từ Đức có giá...
Robot phun thuốc trừ sâu dùng công nghệ... thời thượng của học sinh miền núi Với hai tính năng phun thuốc trừ sâu và thu thập dữ liệu môi...