Tháng 10, 2020
Thứ ba
Thứ Hai, ngày 14/09/2015 11:38 AM (GMT+7)

Thị trường trong nước sắp đón làn sóng smartphone giá rẻ

Theo hãng Nghiên cứu Thị trường GfK, thị trường smartphone tại Việt Nam được kỳ vọng sẽ tiếp tục tăng trưởng từ nay đến hết năm 2015, khi những mẫu smartphone giá thấp sắp được các hãng cho ra mắt.

Theo đánh giá của Hãng Nghiên cứu Thị trường GfK đưa ra gần đây, thị trường tiêu dùng điện thoại tại Việt Nam đang ghi nhận bước chuyển biến tích cực nhờ đóng góp của các dòng smartphone phục vụ nhu cầu trải nghiệm online. Tỷ lệ tăng trưởng của dòng điện thoại này đạt trên 25% chỉ trong nửa đầu năm 2015.

Đánh giá của các hệ thống bán lẻ như FPT Shop, Thế Giới Di Động trong nhiều tháng qua cho thấy, phân khúc smartphone giá rẻ và tầm trung liên tục được tiêu thụ khả quan. Chỉ với số tiền từ 3 - 4 triệu đồng, người tiêu dùng cũng có nhiều lựa chọn các sản phẩm màn hình từ 5 – 5.5inch, pin dung lượng lớn, cấu hình chip lõi tứ, camera 13MP, RAM 2GB…

Thị trường trong nước sắp đón làn sóng smartphone giá rẻ - 1

 Samsung Galaxy J1, một trong những smartphone có giá chỉ trên 2 triệu đồng.

Thống kê mới nhất từ FPT Shop trong tháng 8/2015 cũng chỉ rõ, top 10 điện thoại bán chạy nhất của hệ thống này chủ yếu là những mẫu smartphone tầm trung, trong đó có các cái tên như Galaxy J5, Oppo Mirror 5, Galaxy Core Prime, Oppo Neo 5, Galaxy J1, Galaxy J7…giá bán chủ yếu trong khoảng từ 3 – 6 triệu đồng.

Tương tự, trong top 10 sản phẩm bán chạy của Thế Giới Di Động tháng 8/2015 cũng không có mẫu smartphone cao cấp nào, chủ yếu là các sản phẩm thuộc phân khúc tầm trung, giá rẻ như Samsung Galaxy Grand Prime, Galaxy J500, Galaxy J700, Galaxy J1 J100, OPPO Neo 5 R1201, Xperia M4, Lenovo A7000…

Lý giải nguyên nhân smartphone tầm trung, giá rẻ bán chạy, phía FPT Shop cho rằng với mức thu nhập bình quân tại Việt Nam vẫn chưa cao, việc người dùng trong nước lựa chọn một chiếc smartphone có giá thành hợp lý, nhiều tính năng là điều dễ lý giải.

FPT Shop dự đoán thị trường này vẫn sẽ tiếp tục tăng trưởng trong thời gian tới để đáp ứng nhu cầu lớn của số đông đối tượng với các mức thu nhập khác nhau.

Nhận định của GfK cũng cho thấy, thị trường smartphone được kỳ vọng sẽ tiếp tục tăng trưởng trong các quý còn lại của năm 2015, khi những mẫu smartphone chi phí thấp sắp được các hãng cho ra mắt.

Trao đổi với ICTnews, đại diện một hệ thống bán lẻ điện thoại đánh giá: Cùng với sự điều chỉnh giảm giá của các model đã ra mắt từ cuối năm 2014, đầu năm 2015, thị trường smartphone tại Việt Nam trong mùa mua sắm cuối năm sẽ tiếp tục đón thêm làn sóng smartphone giá rẻ, phù hợp với nhu cầu của số đông người tiêu dùng đến từ các hãng Samsung, HTC, Microsoft, Sony… hay các thương hiệu Trung Quốc như Oppo, Lenovo…

Theo Nguyên Đức (Ictnews)

Tin đọc nhiều

Quay màn hình trên Windows 10 mà không cần phần mềm Nếu đang sử dụng Windows 10, bạn có thể tận dụng nhanh thanh...
Năm nhuận là gì? Tại sao tháng 2 chỉ có 28 hoặc 29 ngày? Năm 2020 này chúng ta có đến 366 ngày và nó được gọi là năm...
Tái hiện Sài Gòn xưa bằng tranh ký họa Những công trình kiến trúc cổ kính của Sài Gòn đã được các...
Khắc phục lỗi không thể download các tập tin trên mạng Nếu bạn gặp hiện tượng khi nhấn vào liên kết để tải về một...