Tháng 10, 2017
Thứ ba
Thứ Năm, ngày 28/11/2013 06:35 AM (GMT+7)

“Thiên biến vạn hóa” hình ảnh trên webcam với MagicCamera

MagicCamera là công cụ giúp tạo thêm sự sinh động cho hình ảnh trên webcam khi chat, tạo webcam ảo và chụp ảnh Hàn Quốc.

MagicCamera được cung cấp tại đây (dung lượng: 16,55 MB). Với phiên bản dùng thử, bạn có thể sử dụng mọi tính năng của chương trình, tuy nhiên trên màn hình webcam sẽ xuất hiện thêm thông tin quảng cáo sản phẩm.

"Màu mè" cho hình ảnh trên webcam

Nếu máy tính có sẵn webcam thì khi kích hoạt, MagicCamera sẽ tự động hiển thị hình ảnh mà webcam thu được vào giao diện chính. Tuy nhiên, nếu không thấy, bạn nhấn vào nút Webcam. Sau đó, chọn tiếp thẻ Effects.

Lúc này, bên phải giao diện sẽ hiện ra rất nhiều các tùy chọn làm đẹp cho hình ảnh trên webcam, như: Frame (khung hình cho webcam), Animation (các hiệu ứng chuyển động bắt mắt trên webcam),…

“Thiên biến vạn hóa” hình ảnh trên webcam với MagicCamera - 1

Một số biểu tượng để chèn vào hình ảnh của webcam.

Tự tạo hiệu ứng cho webcam

Thao tác này thường được sử dụng với mục đích thêm hình động theo ý thích vào hình ảnh trên webcam. Đầu tiên, bạn nhấn vào nút Make a new affect, đặt tên cho tác phẩm tại ô Effect Name, tên tác giả tại ô Author, nhấn vào nút ba chấm tại trường Source File để lựa chọn tập tin dữ cần dùng làm hiệu ứng, chẳng hạn ảnh động *.gif.

Xong, bạn nhấn nút X (Close), chọn Yes trên hộp thoại vừa hiện ra để lưu thành phẩm. Sau này, bạn có thể chỉnh sửa bằng tùy chọn "Customize the current effect".

“Thiên biến vạn hóa” hình ảnh trên webcam với MagicCamera - 2

Các khung ảnh đẹp.

Sử dụng hình ảnh/video làm webcam ảo

Đây là một tính năng khá hay của MagicCamera. Tính năng này giúp bạn vẫn chia sẻ "webcam" cho bạn chat thấy dù máy tính hoàn toàn không có webcam. Đó chính là nhờ công nghệ tạo một webcam ảo, hiển thị nội dung theo yêu cầu người sử dụng là hình ảnh hoặc đoạn phim.

“Thiên biến vạn hóa” hình ảnh trên webcam với MagicCamera - 3

Sử dụng một đoạn phim làm webcam ảo.

Để sử dụng, bạn nhấn vào nút Photo (tạo webcam ảo hiển thị hình ảnh) hay Play Video (tạo webcam ảo hiển thị video) ở thanh công cụ ngay giữa giao diện. Sau đó, nhấn Open để tìm chọn những tập tin dữ liệu theo dịnh dạng chương trình hỗ trợ.

Với tùy chọn Photo, bạn có thiết lập thời gian chuyển ảnh (Slideshow interval) và cho phép tự động lặp lại (Loop).

Cuối cùng, bạn nhấn nút Play|Pause để xem kết quả.

Để thiết lập webcam ảo của MagicCamera làm webcam mặc định cho chương trình chat, bạn vào Tools, "Set|Clear MagicCamera as Default webcam", chọn dịch vụ cần dùng webcam ảo này trên cửa sổ hiện ra.

Sử dụng MagicCamera chụp ảnh Hàn Quốc

Sau khi đã áp dụng các hiệu ứng độc đáo mà MagicCamera có cung cấp, bạn có thể sử dụng chính MagicCamera để chụp lại những hình ảnh đó dưới dạng ảnh Hàn Quốc, bằng nút Snap ngay bên dưới cửa sổ hiển thị hình ảnh của webcam.

Ngọc Phạm

Tin đọc nhiều

NASA vừa tuyên bố: hệ Mặt trời của chúng ta có 9 hành tinh NASA ra thông cáo báo chí tuyên bố rằng có lẽ hành tinh thứ...
Làm thế nào để đo đạc khoảng cách xuyên qua tâm Ngân Hà? Trước nay các nhà thiên văn chỉ có thể đo đạc khá chính xác...
Chúng ta “bà con” với người Neanderthal đã tuyệt chủng nhiều hơn ta tưởng Một mảnh xương có niên đại 52.000 năm vừa được khai quật ở...
Lần đầu tiên chụp ảnh được hai sao neutron sáp nhập nhau tạo ra sóng hấp dẫn Lần đầu tiên trong lịch sử, các nhà khoa học đã chụp ảnh...