Tháng 04, 2018
Thứ sáu
Thứ Bảy, ngày 07/10/2017 01:11 AM (GMT+7)

Thiên thạch khổng lồ lao đến gần Trái Đất

Cơ quan Hàng không Vũ trụ Mỹ (NASA) cho biết đang có một thiên thạch khá lớn lao về phía trái đất, và sẽ tiếp cận với hành tinh chúng ta với khoảng cách bằng 1/8 khoảng cách từ Trái Đất đến Mặt Trăng.

Kênh RT dẫn thông tin từ NASA cho hay, thiên thạch 2012 TC4 đang tiếp cận Trái Đất với vận tốc 14km/giây, dự kiến sẽ bay sượt qua quỹ đạo hành tinh của chúng ta vào ngày 12-10 này, ở khoảng cách 43.500 km, bằng 1/8 so với khoảng cách từ Trái Đất đến Mặt Trăng. NASA cũng cho biết họ sẽ tận dụng cơ hội này để kiểm tra khả năng xử lý với mối đe dọa từ thiên thạch vũ trụ.

Thiên thạch khổng lồ lao đến gần Trái Đất - 1

Theo ước tính, thiên thạch 2012 TC4 sẽ bay gần Trái Đất với khoảng cách bằng 1/8 khoảng cách đến mặt trăng. Ảnh: RT

Được biết, tảng đá vũ trụ này được NASA phát hiện cách đây 5 năm, có đường kính từ 10-30m, lớn gần bằng với thiên thạch Chelyabinsk từng rơi xuống lãnh thổ nước Nga vào năm 2013.

Với đường kính khoảng 20 mét, nặng 10 tấn, Chelyabinsk đã làm hư hại hàng trăm tòa nhà, thổi bay hàng ngàn cửa sổ. Theo báo cáo, có khoảng 1200 người bị thương nhẹ, 50 người phải cấp cứu tại bệnh viện nhưng rất may không có người thiệt mạng.

Theo Tú Quyên (Pháp luật TP HCM)

Tin đọc nhiều

Hành trình trồng cam 'thuận tự nhiên' của cô gái 'không sợ gì chỉ sợ thiếu tiền' Với Na, khởi nghiệp nông nghiệp không phải chỉ là trồng cây...
Cách khôi phục lại các ứng dụng đã xóa trên Android Chỉ với vài thao tác đơn giản, bạn hoàn toàn có thể phục hồi...
Khắc phục lỗi không thể download các tập tin trên mạng Nếu bạn gặp hiện tượng khi nhấn vào liên kết để tải về một...
Xe đạp lọc nước, ống hút làm từ cỏ bàng tham gia hội nghị toàn cầu Đây là một trong nhiều sản phẩm của Việt Nam tham gia hội...