Tháng 09, 2019
Thứ hai
Thứ Ba, ngày 01/10/2013 20:05 PM (GMT+7)

Thiết bị chống trộm độc đáo của cảnh sát Anh

Cảnh sát Anh vừa trang bị một loại thiết bị chống trộm mới khiến bọn trộm cắp hết đường chối cãi.

Cảnh sát Anh vừa bắt quả tang một tên trộm chuyên khoắng đồ trong ô-tô bằng cách thiết lập một chiếc bẫy công nghệ cao khiến tên trộm “tỏa sáng” dưới đèn cực tím.

Cảnh sát hạt Brent đang thử nghiệm một loại thiết bị chống trộm mới mang tên SmartWater có khả năng tự động xịt lên người kẻ trộm một luồng chất lỏng không mùi, không màu nhưng lại phát ra ánh sáng xanh dưới đèn cực tím, và tên trộm đầu tiên dính bẫy này là Yafet Askale.

Thiết bị chống trộm độc đáo của cảnh sát Anh - 1

Tên trộm dính bẫy của cảnh sát Anh

Tên Askale đột nhập vào một chiếc xe đậu ở khu Harlesden phía tây bắc thủ đô London để trộm đồ đạc ở bên trong mà không biết rằng cảnh sát đã bí mật bố trí thiết bị chống trộm này bên trong.

Sau khi nhận được tín hiệu báo động phát ra từ thiết bị này, cảnh sát đã ập tới và bắt quả tang Askale với tang vật là một số đồ đạc bị trộm, trong đó có một chiếc laptop.

Sau khi tóm được Askale, cảnh sát ngay lập tức chụp ảnh hắn bằng máy ảnh thường và máy ảnh tia cực tím. Dưới ánh đèn cực tím, toàn bộ khuôn mặt và chiếc áo khoác của tên trộm này phát ra ánh sáng xanh không lẫn vào đâu được.

Ban đầu tên Askale chối bay chối biến tội trạng của mình, tuy nhiên hắn đã phải cúi đầu nhận tội sau khi cảnh sát đưa ra những bức ảnh này. Tuy không bị kết án trộm cắp ô-tô song Askale vẫn bị phạt lao động công ích 49 giờ và 400 bảng Anh vì tội trộm đồ trong ô-tô.

Thiết bị chống trộm độc đáo của cảnh sát Anh - 2

Askale đã không thể chối cãi được khi nhìn bức ảnh này

Thiết bị chống trộm SmartWater có thể phát hiện được kẻ xâm nhập và tự đông xịt chất lỏng gồm những hóa chất đặc biệt này lên người kẻ trộm để cảnh sát có thể dễ dàng phát hiện ra những người liên quan đến vụ việc.

Chất lỏng không màu không mùi này gần như không thể tẩy sạch khỏi quần áo và có thể lưu lại trên da trong nhiều tuần.

Cảnh sát đã phát miễn phí những thiết bị chống trộm này cho nhiều gia đình ở khu Harlesden với hy vọng sẽ giảm được 40% nạn trấn cướp trên đường phố và 80% số vụ trộm cắp.

Thám tử Madeline Ryder cho biết: “Đây là một ví dụ nữa về năng lực toàn diện của cảnh sát hạt Brent. Công nghệ chống trộm này là một thứ vũ khí hiệu quả mà chúng tôi thường sử dụng. Chúng tôi sẽ tiếp tục gài bẫy những kẻ vẫn cố tình thực hiện các hành vi trộm cắp.”

Trí Dũng (Theo Mirror)

Tin đọc nhiều

Việt Nam chế tạo hợp kim nhôm làm cáp điện, thay thế hàng nhập khẩu Cáp diện dùng hợp kim nhôm 6201 có nhiều ưu điểm nổi trội,...
Kit xét nghiệm Covid-19 của VN sắp được cấp phép toàn cầu Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) sắp công...
Quay màn hình trên Windows 10 mà không cần phần mềm Nếu đang sử dụng Windows 10, bạn có thể tận dụng nhanh thanh...
Kết nối ý tưởng: Nơi doanh nghiệp trực tiếp 'đặt hàng' công nghệ Tại sự kiện Kết nối ý tưởng, doanh nghiệp sẽ gặp gỡ trực...