Tháng 10, 2020
Thứ ba
Thứ Bảy, ngày 11/01/2014 04:50 AM (GMT+7)

Thiết bị lưu trữ có dung lượng lên đến 16TB

LenovoEMC px4-400d là thiết bị lưu trữ an toàn dữ liệu với dung lượng lên đến 16TB vừa được hãng Lenovo giới thiệu tại Hội chợ điện tử tiêu dùng CES 2014.

Thiết bị sử dụng ổ cứng SATA-III Server Class 7200rpm có thể thay nóng trong một thiết kế nhỏ gọn với công suất lưu trữ lên tới 16TB (gồm 4 ổ cứng 4TB). Theo hãng sản xuất, ổ cứng này cho tốc độ đọc, ghi dữ liệu cao hơn 25% so với thế hệ trước.

Thiết bị lưu trữ có dung lượng lên đến 16TB - 1

Thiết bị khá vuông vức và nhỏ gọn so với dung lượng "khủng" 16GB.

LenovoEMC px4-400d tương thích với các thiết bị chạy hệ điều hành Windows, Mac và Linux, còn bên trong thiết bị này chính là hệ điều hành LifeLine. LifeLine là nền tảng mang lại các tính năng lưu trữ mạng tiêu chuẩn và nhiều tính năng tiên tiến khác, như tích hợp công nghệ đám mây, truy cập từ xa linh hoạt, ảo hóa, tạo bản sao dữ liệu, chức năng sao chép từ thiết bị sang thiết bị, hỗ trợ RAID cao cấp, hỗ trợ ổ SSD... Ngoài ra, một số thông tin về phần cứng có trong thiết bị này gồm cổng HDMI, eSATA và USB 3.0 cho nhiều mục đích sử dụng khác nhau.

Thiết bị lưu trữ có dung lượng lên đến 16TB - 2

Một phần nội thất của LenovoEMC px4-400d.

Về kho ứng dụng, những ứng dụng của bên thứ ba sẽ tự động xuất hiện ở dạng biểu tượng trên giao diện quản lý của LifeLine sau khi cài đặt thành công, như trình sao lưu máy khách EMC AVAMAR, trình diệt virus McAfee VirusScan Enterprise, ATI Lite của Acronis hay ứng dụng tùy chọn Acronis Backup & Recovery dành cho các thiết bị LenovoEMC NAS (ABR), ứng dụng camera an ninh Milestone Arcus Video Surveillance, cùng nhiều ứng dụng khác. Bên cạnh đó, giao diện người dùng của LenovoEMC px4-400d khá tiện dụng với một danh sách tùy chọn gồm 18 ngôn ngữ khác nhau.

Sản phẩm có giá từ 720.000 USD tùy phiên bản, như phiên bản không ổ cứng, phiên bản sử dụng ổ cứng 1TB, 2TB, 3TB hay 4TB.

Để theo dõi những thông tin mới nhất về các sản phẩm công nghệ tại CES 2014, bạn đọc có thể truy cập trực tiếp vào trang chủ của sự kiện bằng địa chỉ này.

Ngọc Phạm (Theo SlashGear)

Tin đọc nhiều

Quay màn hình trên Windows 10 mà không cần phần mềm Nếu đang sử dụng Windows 10, bạn có thể tận dụng nhanh thanh...
Khắc phục lỗi không thể download các tập tin trên mạng Nếu bạn gặp hiện tượng khi nhấn vào liên kết để tải về một...
Khắc phục lỗi iPhone không thể nhận và thực hiện cuộc gọi iPhone cũng đỏng đảnh như một cô gái mới lớn, đôi khi nó sẽ...
Startup siêu tinh gọn, bài học từ trò chơi xây tòa tháp bằng giấy Chỉ với một trò chơi đơn giản, rất nhiều bạn trẻ đã có thể...