Tháng 10, 2020
Thứ ba
Thứ Sáu, ngày 19/07/2019 17:52 PM (GMT+7)

ThinkZone mở 'hội' tuyển startup sáng giá cho khoản đầu tư 50.000 USD

Đây là vòng thẩm định cuối cùng để chọn ra những startup sáng giá vào Chương trình đào tạo chuyên sâu của ThinkZone.

Ngày 16/7 vừa qua, vườn ươm khởi nghiệp ThinkZone Accelerator đã tổ chức thành công sự kiện Open Pitching Day.

ThinkZone mở 'hội' tuyển startup sáng giá cho khoản đầu tư 50.000 USD - 1

Sự kiện Open Pitching Day của ThinkZone thu hút rất đông startup tham gia

Đây là vòng thẩm định cuối cùng để chọn ra những startup sáng giá vào Chương trình Tăng tốc Khởi nghiệp 2019 (Batch 1) của ThinkZone. Những startup được lựa chọn vào Chương trình đào tạo chuyên sâu của ThinkZone sẽ nhận được khoản tài trợ trị giá 50,000 USD cho mỗi startup và các quyền lợi trị giá hơn 30,000 USD từ các đối tác.

Tại vòng thẩm định cuối cùng này, ThinkZone đã kết hợp cùng với các chuyên gia đầu ngành trong các lĩnh vực: nha khoa, vật liệu, chứng khoán, xây dựng... cùng với các quỹ đầu tư: FPT Ventures, G&H Ventures, VinaCapital... để đưa ra những đánh giá khách quan cũng như góc nhìn sâu sắc trong từng lĩnh vực mà các startup trình bày.

Điều này giúp cho ThinkZone có được một bức tranh toàn cảnh về tầm nhìn dài hạn, chiến lược tăng trưởng cũng như những rào cản mà các startup sẽ gặp phải trước khi đưa ra quyết định đầu tư.

ThinkZone mở 'hội' tuyển startup sáng giá cho khoản đầu tư 50.000 USD - 2

Các startup đều đã có sản phẩm và đang có được những số liệu tích cực từ thị trường

Trước buổi Open Pitching Day này, các startup trải qua quá trình tuyển chọn gắt gao, đi từ Design Thinking Workshop để hoàn chỉnh quy trình phát triển sản phẩm, nghiên cứu khách hàng và thị trường. Các startup cũng đã trải qua một quá trình thẩm định về tài chính và sản phẩm rất khắt khe.

ThinkZone mở 'hội' tuyển startup sáng giá cho khoản đầu tư 50.000 USD - 3

Với hình thức phản biện mở, tất cả các chuyên gia, nhà đầu tư, khán giả đều được đặt câu hỏi cho startup. Đây cũng là một trải nghiệm hết sức giá trị khi các startup nhận được rất nhiều lời khuyên từ đội ngũ chuyên gia xuất hiện tại sự kiện.

Quy trình tuyển chọn khắt khe này là nền tảng cho những tiến dài của các startup được nhận đầu tư của ThinkZone, đồng thời cũng là một thử thách cho các startup khi phải đối mặt và phản biện với các Quỹ đầu tư lớn. Đại diện ThinkZone cho rằng, các startup đã có những bước tiến trong từng chiến lược, sự thay đổi trong sản phẩm và chuẩn bị cho mình những bước đi lớn hơn trong cuộc hành trình 3 tháng tới.

Open Pitching Day cũng chứng kiến việc ký kết đối tác lâu dài của ThinkZone Accelerator cùng với Startup Vietnam Foundation, TopCV, Base.vn… để cùng hỗ trợ cho các startup và hệ sinh thái khởi nghiệp tại Việt Nam.

ThinkZone là một hệ sinh thái hỗ trợ khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo với ba mảng hoạt động: đầu tiên là Innovation Lab (bao gồm Startup Academy với khóa đào tạo Become a Startup Founder - chương trình huấn luyện về khởi sự doanh nghiệp giúp các startup giảm thiểu chi phí sai lầm, và Enterprise Academy - đây là chương trình ThinkZone phối hợp cùng các doanh nghiệp trong việc đổi mới sáng tạo). Mảng hoạt động thứ hai là ThinkZone Accelerator - chương trình tăng tốc khởi nghiệp. Cuối cùng là ThinkZone Ventures và các hoạt động hỗ trợ gọi vốn cho các startup.

Liên Cơ

Tin đọc nhiều

Quay màn hình trên Windows 10 mà không cần phần mềm Nếu đang sử dụng Windows 10, bạn có thể tận dụng nhanh thanh...
'Nóng' vấn đề bảo vệ tài sản trí tuệ trong học thuật, nghiên cứu Kết quả của đề tài, luận văn phải được tôn trọng về mặt sở...
Khắc phục lỗi không thể download các tập tin trên mạng Nếu bạn gặp hiện tượng khi nhấn vào liên kết để tải về một...
Niên biểu thời lập quốc Việt Nam có phải từ 4000 năm trước? Quan niệm truyền thống cho rằng lúc xuất hiện nhà nước đầu...