Tháng 06, 2017
Thứ ba
Thứ Ba, ngày 14/05/2013 14:15 PM (GMT+7)

Thịt nhân tạo đắt nhất thế giới có vị cực ngon

Tiến sỹ Mark Post, ĐH Maastricht, Hà Lan cùng đồng nghiệp tạo ra loại hamburger đắt nhất thế giới với giá 325.000 USD, sau 1 năm nghiên cứu.

Thịt hamburger được tạo thành bằng cách sử dụng tế bào gốc của loại bò bovine, cùng công nghệ nuôi tạo bộ phận. Tế bào gốc có khả năng biến thành tế bào của các bộ phận, trong đó có cả tế bào cơ, cần thiết để phát triển thành thịt humburger.

Để tạo ra 100 gam thịt hamburger, nhóm nghiên cứu đã phải dùng tới hàng chục tỉ tế bào cơ. Dù loại thịt này không hề chứa chất béo, nhưng tiến sỹ Post khẳng định “nó có mùi vị rất ngon”.

Thịt nhân tạo đắt nhất thế giới có vị cực ngon - 1

Thịt hamburger trong ống nghiệm "có mùi vị rất ngon"

Trong tương lai, giá thành của loại thịt “trong ống nghiệm” này sẽ giảm đáng kể, tuy nhiên, trước mắt còn rất nhiều khó khăn phải giải quyết. Và quan trọng nhất là làm sao thuyết phục được xã hội rằng thịt được tạo thành trong phòng thí nghiệm cũng rất an toàn.

Nhóm của tiến sỹ Post chỉ là một trong nhiều nhóm đang nghiên cứu chế tạo thịt trong ống nghiệm. Nhiều nhóm nghiên cứu khác cũng đang sử dụng cùng công nghệ để tạo ra da “trong ống nghiệm”, một sản phẩm dễ nhận được sự đón nhận của xã hội hơn so với thịt “trong ống nghiệm”.

Theo Hiền Thảo (Kiến Thức/The Verge)

Tin đọc nhiều

Chàng trai sáng chế công cụ tính điểm giúp sinh viên Huế bớt vất vả Mê Lịch sử nhưng lại chọn công nghệ thông tin làm nghề...
Đang làm bánh, nữ sinh Huế vô tình phát hiện vật liệu có thể thay thế ni lông Trong một lần vô tình phát hiện bột lọc có khả năng tạo được...
Nhìn xuyên tường gạch bằng... sóng wifi Một nhóm các nhà nghiên cứu đang phát triển kỹ thuật mới,...
Bằng chứng về hành tinh thứ 10 ẩn nấp ở rìa Hệ Mặt Trời Trong khi các nhà thiên văn trên thế giới đang mải mê trong...