Tháng 10, 2020
Thứ ba
Thứ Tư, ngày 23/09/2015 11:06 AM (GMT+7)

Thu gom rác thải điện tử miễn phí ở Hà Nội

Ngày 26/9/2015 tới tại Nhà Văn hóa phường Nghĩa Tân - quận Cầu Giấy - Hà Nội sẽ diễn ra Ngày hội Tái chế nhằm thu gom và tái chế miễn phí các sản phẩm điện tử đã qua sử dụng hoặc bị lỗi.

Sự kiện do Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nội phối hợp với UBND quận Cầu Giấy và Ba Đình tổ chức.

Thông qua các các trò chơi tương tác thú vị và hoạt động văn nghệ đặc sắc, sự kiện diễn ra với mong muốn nâng cao hiểu biết của cộng đồng về rác thải điện tử, đồng thời kêu gọi người dân không phát thải rác điện tử ra ngoài môi trường mà mang đến các điểm thu gom chính quy để đảm bảo rác thải được tái chế an toàn và thân thiện với môi trường.

Đây là một phần của Chương trình Việt NamTái Chế (Vietnam Recycles) nhằm thu hồi và tái chế miễn phí các sản phẩm điện tử bị lỗi được tài trợ bởi Apple và HP. Ngoài ngày hội tái chế, hoạt động thu gom rác thải điện tử miễn phí dài hạn sẽ được thực hiện tại năm điểm thu gom tại năm phường trên địa bàn hai quận của thành phố Hà Nội.

Thu gom rác thải điện tử miễn phí ở Hà Nội - 1

Theo Nghiên cứu hệ thống thu gom, xử lý chất thải điện, điện tử và đề xuất mô hình thu gom bền vững tại Việt Nam của Viện Khoa học và Công nghệ và Môi trường, Đại học Bách khoa Hà Nội cho thấy ở nội thành Hà Nội đến năm 2020, các chất thải điện tử gồm ti vi, điện thoại, máy tính, điều hòa nhiệt độ, máy giặt đều tăng từ 2-3 lần so với hiện nay. Ở thành phố Hồ Chí Minh còn lớn hơn, lượng ti vi, điện thoại, điều hòa, máy giặt thải ra mỗi năm từ 300.000-400.000 sản phẩm chỉ riêng khu vực nội thành. Việc tiêu hủy chất thải điện tử không đúng cách đã và đang gây ra những tác động tiêu cực vô cùng lớn đến với môi trường sống của chúng ta. Xuất hiện nhiều làng ung thư hay làng nhiễm chì.

Với Chương trình Tái chế Việt Nam, rác thải điện tử được thu gom tại các điểm này sẽ được phân loại theo từng dòng thiết bị, được tháo dỡ và được xử lý theo quy trình công nghệ kỹ thuật cao, chuyên nghiệp và thân thiện với môi trường nhằm đảm bảo tối đa hóa lượng tài nguyên thiên nhiên thu hồi được sau tái chế. Người dân có nhu cầu bỏ chất thải điện tử như các thiết bị điện cá nhân và hộ gia đình, các sản phẩm điện và điện tử công nghiệp hay các thiết bị khác được nêu trong điều khoản thông tin của chương trình có thể đến các điểm thu gom chất thải điện tử được ghi tại trang web: www.vietnamrecycles.com/ www.vietnamtaiche.com.vn.

Danh sách năm điểm thu gom rác thải điện tử miễn phí

1. Nhà văn hóa phường Nghĩa Tân – đối diện số 45 phố Nghĩa Tân – phường Nghĩa Tân – quận Cầu Giấy – Hà Nội

2. Nhà văn hóa phường Yên Hòa – số 288, đường Trung Kính – phường Yên Hòa – quận Cầu Giấy – Hà Nội

3. UBND phường Quán Thánh – số 12-14, đường Phan Đình Phùng – phường Quán Thánh – quận Ba Đình – Hà Nội

4. Bảo tàng Chiến thắng B.52 – số 157, đường Đội Cấn – phường Đội Cấn – quận Ba Đình – Hà Nội

5. UBND phường Thành Công – số 9, đường Thành Công – phường Thành Công – quận Ba Đình – Hà Nội

Quang Hùng

Tin đọc nhiều

Quay màn hình trên Windows 10 mà không cần phần mềm Nếu đang sử dụng Windows 10, bạn có thể tận dụng nhanh thanh...
Niên biểu thời lập quốc Việt Nam có phải từ 4000 năm trước? Quan niệm truyền thống cho rằng lúc xuất hiện nhà nước đầu...
Bị cá độc đâm: Làm gì để giữ mạng? Bị cá ngát đâm có thể nguy hiểm đến tính mạng. Cần làm thế...
Khắc phục lỗi không thể download các tập tin trên mạng Nếu bạn gặp hiện tượng khi nhấn vào liên kết để tải về một...