Tháng 11, 2017
Thứ ba
Thứ Ba, ngày 19/05/2015 08:28 AM (GMT+7)

Thủ thuật để tăng gấp đôi tốc độ internet

Giả sử công ty của bạn sử dụng nhiều đường truyền internet khác nhau, trong khi thiết bị thì chỉ có thể kết nối đến một mạng, vậy tại sao chúng ta không kết hợp các đường truyền đó lại để có được tốc độ cao hơn?

1) Kết hợp mạng LAN (có dây, không dây và DSL)
Đầu tiên, bạn khởi động máy tính rồi gắn dây mạng vào các cổng phía sau modem, làm mọi thứ để máy tính có thể truy cập internet. Nếu mọi việc tốt đẹp, bạn hãy truy cập vào phần quản lý các kết nối mạng theo cách sau:
- Windows 7/8/8.1/10: nhấp vào biểu tượng mạng trên thanh tác vụ (Taskbar) rồi chọn Open Network and Sharing Center > Change adapter settings.
- Windows XP: bấm Start > Control Panel, sau đó kích đôi vào mục Network Connections.
Nếu các kết nối đang hoạt động tốt thì nó sẽ xuất hiện biểu tượng 2 màn hình máy tính màu xanh nhưng không có dấu gạch chéo và ngược lại. Cuối cùng, bạn chỉ cần chọn các kết nối mạng cần sử dụng (ít nhất là 2), sau đó nhấn phải chuột và chọn Bridge Connections.

Thủ thuật để tăng gấp đôi tốc độ internet - 1

Thủ thuật để tăng gấp đôi tốc độ internet - 2Thủ thuật để tăng gấp đôi tốc độ internet - 3

Thủ thuật để tăng gấp đôi tốc độ internet - 4

2) Sử dụng Connectify Hotspot

Đây là một ứng dụng khá phổ biến đối với người dùng máy tính, hiện tại thì nó đang được cung cấp miễn phí tại địa chỉ http://www.connectify.me/download/ (hỗ trợ đa nền tảng). Trong quá trình cài đặt, bạn sẽ thấy xuất hiện 2 gợi ý là Hotspot (tạo điểm truy cập internet) và Dispatch (kết hợp các kết nối internet để có được tốc độ cao hơn). Tuy nhiên, bạn chỉ cần cài phần Dispatch, khi đã hoàn tất, bạn chỉ cần nhấn vào nút Start Dispatch và tận hưởng một tốc độ internet nhanh hơn.

Thủ thuật để tăng gấp đôi tốc độ internet - 5

3) Sử dụng Speedify

Speedify là một ứng dụng mới cũng đến từ các nhà sản xuất của Connectify, cho phép người dùng có thể dễ dàng kết hợp nhiều kết nối Wi-Fi, 3G/4G và mạng có dây để tạo ra một kết nối tổng hợp có tốc độ nhanh hơn và đáng tin cậy hơn. Khi cài đặt thành công, bạn hãy sử dụng email và mật khẩu mà chương trình cung cấp để đăng nhập (Speed up me), lúc này Speedify sẽ tự động kết nối đến các máy chủ nhanh nhất và đảm bảo rằng bạn sẽ có được tốc độ tối đa và an toàn khi truy cập mạng. Tuy nhiên, hãy đảm bảo rằng các đường truyền ở nhà bạn hoặc công ty vẫn đang hoạt động , mọi việc còn lại Speedify sẽ làm dùm cho bạn.

Thủ thuật để tăng gấp đôi tốc độ internet - 6

Theo Tiểu Minh (Plo.vn/WikiHow)

Tin đọc nhiều

e-FlashCard xuất sắc giành giải của Google tại Demoday miền Trung 2017 Ngoài ý tưởng sáng tạo và mức độ hoàn thiện, sản...
Tôi không phải là thầy, tôi chỉ là người chia sẻ khởi nghiệp Nếu chúng ta cứ kêu gọi xã hội khởi nghiệp mà không ai giúp...
6 trang trại đô thị lớn nhất thế giới Không mấy ai nghĩ rằng có thể tìm được một trang trại giữa...
Phát hiện nhiều điều thú vị ở ngôi sao gần hệ Mặt Trời nhất Sao lùn đỏ Proxima Centauri - nơi trú ẩn của hành tinh giống...