Tháng 03, 2017
Thứ tư
Thứ Sáu, ngày 29/11/2013 16:05 PM (GMT+7)

Thư tình 400 năm trên “xác ướp quyến rũ”

Bức thư tình hơn 400 năm tuổi đầy cảm động đặt trên ngực của xác ướp được khai quật tại TP Andong - Hàn Quốc.

Các chuyên gia cho biết, bức thư tình do một người vợ mang thai viết cho xác ướp - một người đàn ông có tên là Eung-tae. Anh là một thành viên của gia tộc cổ đại Goseong Yi (HQ) cách đây khoảng 445 năm.

Thư tình 400 năm trên “xác ướp quyến rũ” - 1

Lá thư cảm động đặt trên ngực xác ướp

Bức thư bày tỏ nỗi buồn, sự mất mát, khổ đau mà người vợ phải chịu đựng khi rời xa chồng. Cô yêu cầu Eung-tae giải thích cho cô biết lý do nào khiến anh rời bỏ cô và đứa con của mình cũng như tâm sự rằng cô sẽ không sống nổi nếu không có anh.

Bức thư có đoạn viết: "Em không thể sống được nếu không có anh. Em muốn đi cùng anh, hãy đưa em đi tới bất cứ đâu - nơi mà anh đang sống. Suốt đời này, em mãi không thể quên được tình yêu em dành cho anh. Nỗi buồn khi không có anh dài như vô tận”.

Xác ướp Eung-tae có chiều cao khoảng 1,7m, lớn hơn người đàn ông Hàn Quốc thời điểm bấy giờ. Phần da và râu được bảo quản tốt cho thấy nhiều khả năng khi còn sống, anh có ngoại hình ưa nhìn. Se-kwon Yim, cựu giám đốc của Bảo tàng ĐH Quốc gia Andong, cho biết: “Khi nhìn thấy xác ướp, các ria mép rậm được bảo quản tốt khiến tôi thấy một vẻ quyến rũ toát ra từ người đàn ông này”.

Thư tình 400 năm trên “xác ướp quyến rũ” - 2

Các nhà khoa học cảm thấy sức quyến rũ toát ra từ người đàn ông này

Một đôi dép đan từ tóc của người phụ nữ cũng được tìm thấy ở cạnh đầu của xác ướp trong mộ. Các nhà khoa học cho rằng, đôi dép làm bằng tóc xuất hiện trong văn học Hàn Quốc như một biểu tượng của tình yêu và hy vọng sẽ khỏe mạnh trở lại khi mắc bệnh.

Độ tuổi của Eung-tae và nguyên do của cái chết xác ướp này vẫn chưa được biết đến. Hiện các nhà khoa học vẫn đang tiếp tục tìm hiểu về xác ướp Eung-tae cùng 12 xác ướp khác được chôn trong cùng một khu mộ.

Theo các chuyên gia, tác giả của bức thư này vẫn ẩn danh nhưng họ cho rằng bức thư được khơi nguồn cảm hứng từ những chi tiết trong vở opera, phim ảnh và nhiều tiểu thuyết thời xưa...

Theo H.Trang (Người Lao Động/Daily Mail)

Tin đọc nhiều

Sắp quan sát được hình ảnh "từng thống trị trí tưởng tượng của các nhà khoa học" Lần đầu tiên kể từ khi được đề cập lần đầu bởi Jon Michell...
Não bộ trẻ sinh non bị tác động mạnh bởi những điều tưởng như nhỏ nhặt ở bệnh viện Đối với trẻ sinh non, bệnh viện là ngôi nhà đầu tiên của...
Những bức ảnh "chụp lại giấc mơ", đẩy trí tưởng tượng lên cực độ Những hình ảnh tuyệt vời được thực hiện bởi nghệ sĩ nhiếp...
Phát hiện mối liên hệ kì lạ giữa lỗ đen và khí heli Một trong những vật chất có thể tái tạo dễ dàng trên Trái...