Tháng 01, 2018
Thứ ba
Thứ Hai, ngày 22/06/2015 17:48 PM (GMT+7)

Thứ trưởng Nguyễn Thành Hưng làm Ủy viên UBQG về ứng dụng CNTT

Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Thành Hưng sẽ đảm nhiệm cương vị Ủy viên Ủy ban Quốc gia về ứng dụng CNTT thay Thứ trưởng Nguyễn Minh Hồng kể từ ngày 18/6/2015, theo Quyết định vừa ký của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, Phó Chủ tịch Ủy ban Quốc gia về ứng dụng CNTT.

Ủy ban Quốc gia về Ứng dụng CNTT được chính thức thành lập từ tháng 1/2014 bởi Quyết định số 109 của Thủ tướng Chính phủ, với Thủ tướng trực tiếp làm Chủ tịch và Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam làm Phó Chủ tịch.

Vai trò của Ủy ban này là tham mưu giúp Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ về các chủ trương, chiến lược, cơ chế chính sách để thúc đẩy phát triển và ứng dụng công nghệ thông tin trong khối cơ quan Nhà nước, các ngành, lĩnh vực trọng điểm và trong toàn xã hội.

Thứ trưởng Nguyễn Thành Hưng làm Ủy viên UBQG về ứng dụng CNTT - 1

Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Thành Hưng

Ngoài ra, Ủy ban còn có nhiệm vụ chỉ đạo các bộ, ngành, địa phương phát triển và ứng dụng CNTT nhằm đẩy mạnh tái cơ cấu nền kinh tế, nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia, phát triển kinh tế xã hội; Bên cạnh đó, Ủy ban sẽ cho ý kiến về các cơ chế, chính sách, các chương trình, dự án lớn về phát triển và ứng dụng CNTT, giúp Chính phủ, điều phối, đôn đốc việc thực hiện các chiến lược, chương trình, dự án quan trọng có tính chất liên ngành về phát triển và ứng dụng CNTT.

Theo T.C (Vietnamnet)

Tin đọc nhiều

Sao lưu và phục hồi tin nhắn đã xóa trên Zalo Chỉ với vài thao tác đơn giản, bạn có thể phục hồi lại toàn...
Các bãi đỗ xe độc đáo trên thế giới Tình trạng ùn tắc giao thông do tìm kiếm bãi đậu xe cũng như...
Cách khôi phục lại các ứng dụng đã xóa trên Android Chỉ với vài thao tác đơn giản, bạn hoàn toàn có thể phục hồi...
Blockchain là gì và đang dần trở nên hiện hữu ở Việt Nam như thế nào? Tính bảo mật và phi tập trung hóa giúp blockchain phù hợp để...