Tháng 10, 2020
Thứ ba
Thứ Tư, ngày 13/08/2014 17:03 PM (GMT+7)

Thủ tướng: Không nhất thiết đại học phải có sân bóng đá

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng bày tỏ quan điểm như vậy tại cuộc họp nhằm tháo gỡ khó khăn tại dự án Khu Công nghệ cao Hòa Lạc và dự án đầu tư xây dựng Đại học Quốc gia Hà Nội.

Ngày 13/8, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã chủ trì cuộc họp với các bộ, ngành và TP. Hà Nội nhằm tháo gỡ khó khăn, vướng mắc tại dự án Khu Công nghệ cao Hòa Lạc và dự án đầu tư xây dựng Đại học Quốc gia Hà Nội.

Tại cuộc họp, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng yêu cầu khắc phục yếu kém, tập trung tháo gỡ khó khăn, vướng mắc về nguồn lực, cơ chế nhằm hoàn thành dứt điểm công tác giải phóng mặt bằng và đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng của 2 dự án này trong thời gian sớm nhất.

Thủ tướng: Không nhất thiết đại học phải có sân bóng đá - 1

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam chủ trì cuộc họp ngày 13/8.

Thủ tướng yêu cầu không điều chỉnh quy mô tổng thể của dự án đã được phê duyệt mà chỉ tập trung rà soát để điều chỉnh các dự án thành phần trong nội khu của các dự án cho phù hợp.  Loại bỏ, rút giấy phép các dự án không đáp ứng yêu cầu này, đồng thời kiểm điểm trách nhiệm đối với việc cấp giấy phép cho các dự án không đáp ứng tiêu chí.

“Chúng ta còn hết sức khó khăn nên phải tính toán kỹ, tiết kiệm, đừng để lãng phí. Không nhất thiết mỗi trường đại học phải có một sân bóng đá” - Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng nói.

Theo Thủ tướng, việc cấp phép cho các dự án phải tính toán và cấp diện tích phù hợp, không được lãng phí đất của dự án; đồng thời rà soát các công trình tiện ích công cộng trên cơ sở không đầu tư lãng phí, đảm bảo sử dụng chung và có cơ chế khuyến khích, huy động các thành phần kinh tế đầu tư xây dựng các công trình này.

Dự án Khu Công nghệ cao Hòa Lạc và dự án Đại học Quốc gia Hà Nội là những dự án lớn về giáo dục-đào tạo và khoa học-công nghệ, được phê duyệt đầu tư xây dựng từ rất lâu song tiến độ triển khai chậm trễ, kéo dài. Nguyên nhân chủ yếu là do giải phóng mặt bằng và thiếu cơ sở hạ tầng.

 

D.Tùng

Tin đọc nhiều

Quay màn hình trên Windows 10 mà không cần phần mềm Nếu đang sử dụng Windows 10, bạn có thể tận dụng nhanh thanh...
Khắc phục lỗi iPhone không thể nhận và thực hiện cuộc gọi iPhone cũng đỏng đảnh như một cô gái mới lớn, đôi khi nó sẽ...
Khắc phục lỗi không thể download các tập tin trên mạng Nếu bạn gặp hiện tượng khi nhấn vào liên kết để tải về một...
Startup siêu tinh gọn, bài học từ trò chơi xây tòa tháp bằng giấy Chỉ với một trò chơi đơn giản, rất nhiều bạn trẻ đã có thể...