Tháng 04, 2018
Thứ sáu
Thứ Ba, ngày 05/05/2015 15:45 PM (GMT+7)

Thủ tướng Singapore khoe khả năng lập trình trên Facebook

Chỉ mới hôm thứ Hai (4/5), vị Thủ tướng thân thiện với mạng xã hội của Singapore, ông Lý Hiển Long, đã thể hiện mình là một nhà lãnh đạo đa tài khi khoe khéo trình độ IT.

rong một trạng thái (status) mới đây trên trang Facebook cá nhân của mình, Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long đã chia sẻ khả năng lập trình phần mềm trò chơi Sodoku. Ông còn chia sẻ hẳn hình ảnh chụp lại các đoạn code (mã) của trò chơi do chính ông viết.

Thủ tướng Singapore khoe khả năng lập trình trên Facebook - 1

Thủ tướng đời thứ ba của Singapore, ông Lý Hiển Long.

Status của ông đã nhận được rất nhiều lời bình luận khen ngợi và thán phục, bởi dẫu công việc của một nguyên thủ của một trong những quốc gia phát triển của thế giới rất bận rộn, ông vẫn dành thời gian cho niềm đam mê công nghệ thông tin của mình. Đặc biệt, status đã thu hút lên đến hơn 10.000 lượt chia sẻ (share) tới các tài khoản facebook khác. Hầu hết các chia sẻ này đều tỏ lòng ngưỡng mộ đối với nhà lãnh đạo Singapore.

Thủ tướng Singapore khoe khả năng lập trình trên Facebook - 2

Đoạn code (mã) trò chơi giải ô số Sodoku mà ông Lý Hiển Long đăng tải trên trang cá nhân Facebook của mình.

Thủ tướng Lý Hiển Long từng là một cử nhân máy tính giỏi ở trường đại học Cambridge. Chính vì thế, ông luôn tận dụng ưu điểm này của mình trong các phương thức tiếp cận với dân chúng cũng như điều hành đất nước. Ông là một trong những nhà lãnh đạo thế giới tích cực sử dụng mạng xã hội nhất để giao tiếp với người dân. Qua các phương tiện này, ông luôn thể hiện mình là một nhà lãnh đạo gần gũi, giản dị và thân thiện.

Bằng cách thể hiện đó, và với nụ cười trên môi, cùng với những thành tựu mà Singapore đạt được và duy trì cho đến tận ngày nay, Thủ tướng Singapore ngày càng được người dân trong nước nói riêng và người dân ở các quốc gia châu Á khác nói chung yêu mến và ngưỡng mộ. Nhiều bình luận trên mạng xã hội nói rằng họ mong muốn nhà lãnh đạo của nước mình “được một phần như ông Lý Hiển Long”.

Theo Phan Sương (Plo.vn)

Tin đọc nhiều

Hành trình trồng cam 'thuận tự nhiên' của cô gái 'không sợ gì chỉ sợ thiếu tiền' Với Na, khởi nghiệp nông nghiệp không phải chỉ là trồng cây...
Cách khôi phục lại các ứng dụng đã xóa trên Android Chỉ với vài thao tác đơn giản, bạn hoàn toàn có thể phục hồi...
Khắc phục lỗi không thể download các tập tin trên mạng Nếu bạn gặp hiện tượng khi nhấn vào liên kết để tải về một...
Xe đạp lọc nước, ống hút làm từ cỏ bàng tham gia hội nghị toàn cầu Đây là một trong nhiều sản phẩm của Việt Nam tham gia hội...