Tháng 09, 2019
Thứ hai
Thứ Năm, ngày 09/05/2019 11:08 AM (GMT+7)

Thủ tướng trải nghiệm các sản phẩm công nghệ cao 'Make in Vietnam'

Tại Diễn đàn quốc gia phát triển doanh nghiệp công nghệ Việt 2019 sáng 9/5, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã trải nghiệm nhiều sản phẩm công nghệ cao sản xuất bởi doanh ngiệp Việt.

Thủ tướng trải nghiệm các sản phẩm công nghệ cao 'Make in Vietnam' - 1

Sáng 9/5, Diễn đàn quốc gia phát triển doanh nghiệp công nghệ Việt khai mạc tại Hà Nội với sự tham dự của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cùng nhiều lãnh đạo cấp cao của Chính phủ. 

Thủ tướng trải nghiệm các sản phẩm công nghệ cao 'Make in Vietnam' - 2

Được Bộ trưởng TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng giới thiệu, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trải nghiệm các sản phẩm công nghệ cao được tạo ra bởi các doanh nghiệp Việt Nam. Trong ảnh, Thủ tướng đang trải nghiệm ứng dụng QR code để kiểm tra nguồn gốc nông sản.

Thủ tướng trải nghiệm các sản phẩm công nghệ cao 'Make in Vietnam' - 3

Khu trưng bày được thiết kế và chia theo 5 khu vực, gồm Công nghiệp 4.0; Kinh tế, tài chính, thương mại điện tử; Giao thông, xây dựng và tài nguyên, môi trường; Y tế, du lịch; Nông nghiệp và Chuyển đổi số.

Thủ tướng trải nghiệm các sản phẩm công nghệ cao 'Make in Vietnam' - 4

Các doanh nghiệp có mặt tại trung tâm triển lãm này đều là những cái tên tiêu biểu, sở hữu tiềm năng lớn, mang lại hiệu quả kinh tế xã hội cao do người Việt sản xuất và cung cấp.

Thủ tướng trải nghiệm các sản phẩm công nghệ cao 'Make in Vietnam' - 5

Diễn đàn có sự tham gia của khoảng 1.000 đại biểu là CEO của các công ty công nghệ lớn nhất Việt Nam, doanh nghiệp khởi nghiệp, chuyên gia và lãnh đạo Chính phủ, bộ ngành.

Thủ tướng trải nghiệm các sản phẩm công nghệ cao 'Make in Vietnam' - 6

Tại một sự kiện trước đó, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khẳng định: "Con đường đi lên, đi nhanh của Việt Nam phải dựa vào công nghệ, doanh nghiệp công nghệ cao".

Thủ tướng trải nghiệm các sản phẩm công nghệ cao 'Make in Vietnam' - 7

Thủ tướng cũng lưu ý phải xây dựng được các doanh nghiệp lớn tầm cỡ khu vực và quốc tế ở lĩnh vực công nghệ. 

Thủ tướng trải nghiệm các sản phẩm công nghệ cao 'Make in Vietnam' - 8

Đây là lần đầu tiên tại Việt Nam có một diễn đàn cấp quốc gia bàn riêng về chủ đề doanh nghiệp công nghệ. Định hướng đến năm 2020, Việt Nam có khoảng 100.000 doanh nghiệp công nghệ, lọt top 30 cường quốc về công nghệ thông tin.

Theo Zing

Tin đọc nhiều

Quay màn hình trên Windows 10 mà không cần phần mềm Nếu đang sử dụng Windows 10, bạn có thể tận dụng nhanh thanh...
Hệ thống cân bằng tự động giúp tàu thuyền không lo bị đắm Hệ thống điều khiển tự động cân bằng tàu thủy giúp tiết kiệm...
'Nóng' vấn đề bảo vệ tài sản trí tuệ trong học thuật, nghiên cứu Kết quả của đề tài, luận văn phải được tôn trọng về mặt sở...
TP.HCM khẳng định vị thế trung tâm khởi nghiệp sáng tạo của cả nước TP.HCM là địa phương luôn tiên phong trong việc ban hành...