Tháng 09, 2019
Thứ hai
Thứ Bảy, ngày 17/12/2016 12:56 PM (GMT+7)

Thú vị khô bò bằng nấm, bột rau thiên nhiên từ phiên chợ xanh khởi nghiệp

Hàng chục gian hàng là sản phẩm nông nghiệp sạch của các doanh nghiệp khởi nghiệp, doanh nghiệp vừa và nhỏ (SMEs) đã được giới thiệu tại Phiên chợ khởi nghiệp lần thứ 7 tổ chức vào sáng 17/12.

Hoạt động này do Saigon Innovation Hub (SIHUB - thuộc Sở Khoa học và Công nghệ TP.HCM) phối hợp với Mạng lưới kết nối giao thương Việt Nam (VBM) đồng tổ chức.

Là hoạt động giao thương định kỳ hàng tháng do Trung tâm ươm tạo doanh nghiệp, ĐH Bách khoa TP.HCM và VBM đồng sáng lập, mục tiêu của Phiên chợ là kết nối, giúp các doanh nghiệp có không gian để tiếp cận thị trường cũng như hợp tác, trao đổi ý tưởng.

Nhiều nhóm startup, các doanh nghiệp SMEs tham gia tại Phiên chợ đã có nhiều sản phẩm nông nghiệp sạch, ứng dụng khoa học và công nghệ vào sản xuất.

“Em cảm thấy vị của bột rau má khá thơm, nhưng bột chùm ngây không được như vậy”; “Khô bò này nhìn thật hấp dẫn và ăn có hương vi giống khô bò thật nhưng em không ngờ nó lại sản xuất từ…nấm”... Những ý kiến của khách hàng tham quan thật sự làm không khí phiên chợ xanh thêm sôi động.

Đoàn Đức Sinh, đại diện startup VietNature chia sẻ, các sản phẩm bột rau thiên nhiên của đơn vị anh sản xuất đều chiết xuất hoàn toàn từ thiên nhiên. Sản phẩm như bột rau má, bột trà xanh, bột chùm ngây, bột lá diếp cá… đều không sử dụng hóa chất, chất bảo quản, phẩm màu. Các sản phẩm này làm thức uống rất bổ dưỡng cho sức khỏe, có tác dụng làm đẹp và bổ sung chất xơ lợi tiêu hóa.

“Các thức uống từ rau thiên nhiên được chúng tôi tinh chế dưới dạng bột để có thời gian bảo quản lâu hơn và tiện sử dụng hơn. Các loại bột rau này khi pha với nước có thể thêm đường hoặc sữa để tạo vị mới cho thức uống”, Sinh nói.

Thú vị khô bò bằng nấm, bột rau thiên nhiên từ phiên chợ xanh khởi nghiệp - 1

Các gian hàng tại Phiên chợ hướng đến những sản phẩm sạch. Ảnh: Hà Thế An.

Ngay bên cạnh gian hàng bột rau, những khách tham quan cũng tập trung sự tò mò với sản phẩm bò khô từ… nấm.

Đây là thành quả nghiên cứu của các giảng viên và sinh viên trường ĐH Nguyễn Tất Thành, TP.HCM. Theo Nguyễn Thị Hoàng Nga, sản phẩm bò khô từ nấm được sản suất dành cho những người ăn chay và cung cấp cho thị trường trong trường hợp thiếu các sản phẩm bò khô thật.

“Nguyên liệu của sản phẩm được làm từ nấm Ngọc Thạch (loại nấm cùng họ với nấm bào ngư). Tuy nhiên, nấm Ngọc Thạch có thời gian sinh trưởng dài hơn nên lượng chất dinh dưỡng nhiều hơn so với nấm bào ngư. Nấm sau khi sấy khô sẽ được tẩm ướp các loại gia vị như ngũ vị hương, ớt, sả…để tạo hương vị như bò khô”, Nga chia sẻ.

Thú vị khô bò bằng nấm, bột rau thiên nhiên từ phiên chợ xanh khởi nghiệp - 2

Khách hàng dùng thử và chia sẻ cảm nhận sẽ là những cơ sở để startup phát triển sản phẩm tốt hơn. Ảnh: Hà Thế An.

Theo Th.s Vũ Tuấn Anh, sáng lập VBM, Phiên chợ khởi nghiệp lần 7 hướng đến các sản phẩm nông nghiệp sạch, cung cấp những thực phẩm an toàn cho người tiêu dùng trong bối cảnh vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm đang phức tạp hiện nay.

“Thông qua phiên chợ khởi nghiệp, chúng tôi cũng mong muốn cộng đồng hãy tiếp cận nhiều hơn với các doanh nghiệp trong lĩnh vực nông nghiệp. Từ đó sẽ thu hút được nhiều đối tượng cùng tham gia vào những dự án nông nghiệp sạch, góp phần hình thành những dự án thiết thực, cung cấp nguồn thực phẩm an toàn cho cộng đồng”, Th.s Tuấn Anh nói.

Hà Thế An

Tin đọc nhiều

Cây nêu, tràng pháo, bánh chưng xanh… Mỗi năm hoa đào nở Lại thấy ông đồ già…
Quay màn hình trên Windows 10 mà không cần phần mềm Nếu đang sử dụng Windows 10, bạn có thể tận dụng nhanh thanh...
PGS.TS Nguyễn Anh Thi làm Trưởng ban Ban Quản lý Khu Công nghệ cao TP.HCM Sáng 20/1, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP.HCM Lê Thanh...
Từ cậu học sinh trường làng đến diễn đàn khoa học quốc tế Trở thành người Việt Nam đầu tiên lọt vào top “10 out of...