Tháng 03, 2017
Thứ sáu
Thứ Hai, ngày 08/12/2014 15:15 PM (GMT+7)

Thua kiện Nokia, HTC bị cấm bán One Mini

Cuộc chiến bằng sáng chế giữa Nokia và HTC lại được đẩy lên đỉnh điểm sau khi Nokia khiến cho chiếc HTC One Mini bị cấm bán.

Nhà sản xuất Nokia vừa thắng HTC trong một vụ kiện sau khi Tòa án tối cao xứ Wales đã đưa ra quyết định cuối cùng. Theo phán quyết này thì một số thiết bị của HTC đã vi phạm sáng chế liên quan đến "cấu trúc mô-đun cho máy phát và trạm di động" hiện đang có mặt trên nhiều thiết bị trong đó có HTC One.

Thua kiện Nokia, HTC bị cấm bán One Mini - 1

HTC đã vi phạm bằng sáng chế của Nokia tại Anh

Theo đó, Nokia sẽ được phép cấm các thiết bị của HTC đã vi phạm bán ra thị trường. Tuy nhiên, tòa cũng cho phép HTC kháng cáo và trong thời gian này, việc cấm bán vẫn chưa có hiệu lực.

HTC One Mini chính là “nạn nhân” đầu tiên trong danh sách bị cấm bán tại Anh, phán quyết này có hiệu lực từ ngày 6/12. Mặc dù nhà sản xuất Đài Loan đã lấy ví dụ Apple, BlackBerry, Google, LG, Samsung và Sony đều hành động tương tự như hãng, nhưng không được tòa án đồng tình.

Cũng trong hồ sơ, số liệu cho thấy từ tháng 1 đến tháng 9/2013, HTC đã bán được khoảng 715.000 điện thoại thông minh tại Anh với doanh thu 221 triệu bảng Anh (tương đượng 362 triệu USD).

Trước đó vào tháng 10 vừa qua, Toà án Bản quyền tại London đưa ra phán quyết cuối cùng Nokia thắng HTC trong vụ kiện về bằng sáng chế liên quan đến bộ biến điện dùng để thu nhận sóng trong điện thoại di động. Người phát ngôn của Nokia nói rằng "phán quyết ngày hôm nay là một bước tiến triển quan trọng trong vụ án giữa chúng tôi với HTC. Bây giờ, Nokia sẽ tìm kiếm lệnh cấm nhập khẩu và cấm bán những sản phẩm HTC vi phạm bản quyền ở nước Anh, đồng thời đòi hỏi HTC đền bù về mặt tài chính".

Nguyễn Thanh (Theo GSM)

Tin đọc nhiều

Phục dựng thành công khuôn mặt người đàn ông sống 700 năm trước Nhờ những công nghệ hiện đại, các nhà khoa học đã tái hiện...
Hai nữ sinh lớp 9 biến màn hình tivi thành bếp năng lượng mặt trời Từ những vật liệu tưởng chừng bỏ đi như màn hình tivi hỏng,...
Những điều 'người ta nói' và 9 sự thật bố mẹ nào cũng cần biết về tự kỷ Những gì chúng ta nghe và tưởng chắc chắn đúng khi nhắc đến...
Khắc phục lỗi không thể download các tập tin trên mạng Nếu bạn gặp hiện tượng khi nhấn vào liên kết để tải về một...