Tháng 09, 2019
Thứ hai
Thứ Ba, ngày 23/10/2018 11:43 AM (GMT+7)

Thừa Thiên - Huế đầu tư hàng chục tỷ đồng hoàn thiện hệ thống Chính quyền điện tử

Theo thông tin từ UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế, tỉnh này sẽ dành nguồn vốn ngân sách 20 tỷ đồng để hoàn thiện hệ thống chính quyền điện tử giai đoạn 2018 - 2020.

Theo Quyết định phê duyệt chủ trương đầu tư dự án “Hoàn thiện Chính quyền điện tử tỉnh Thừa Thiên Huế giai đoạn 2018-2020”, dự án gồm có 5 hợp phần.

Cụ thể: Xây dựng hệ thống dự phòng nóng hạ tầng dùng chung của tỉnh; Xây dựng hệ thống thông tin văn phòng điện tử của tỉnh; Nâng cấp Cổng dịch vụ công tỉnh; Chuẩn hóa hệ thống thông tin kết nối với người dân, doanh nghiệp; Nâng cấp nền tảng tích hợp, chia sẻ, liên thông CQĐT.

Thừa Thiên - Huế đầu tư hàng chục tỷ đồng hoàn thiện hệ thống Chính quyền điện tử - 1

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thăm Trung tâm hành chính công tỉnh Thừa Thiên - Huế. Ảnh: N. Do.

Việc hoàn thiện các hợp phần trên nhằm mục đích đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động của các cơ quan nhà nước, xây dựng CQĐT, cung cấp dịch vụ công trực tuyến thống nhất từ cấp tỉnh đến cấp xã; đảm bảo an toàn thông tin cho các hệ thống thông tin CQĐT.

Đồng thời, đẩy mạnh các giải pháp có tính dùng chung, tích hợp và theo hướng triển khai thống nhất trên địa bàn tỉnh; xây dựng thành công hệ thống thông tin chính quyền điện tử.

Ngoài ra, khi đã hoàn thiện, CQĐT còn giúp tăng cường năng lực chỉ đạo điều hành và xử lý công việc hành chính qua môi trường mạng, tạo điều kiện thuận lợi nhất phục vụ cho công dân, doanh nghiệp và tổ chức trên môi trường mạng; đảm bảo kết nối liên thông với nền tảng tích hợp, chia sẻ liên thông quốc gia (NGSP); hoàn thiện CQĐT làm nền tảng cho phát triển dịch vụ đô thị thông minh.

Thừa Thiên Huế là 1 trong những địa phương tiên phong trong cải cách hành chính gắn với ứng dụng công nghệ. Trong năm 2017, tỉnh này đã đứng thứ nhất về phát triển Chính phủ điện tử đối với cấp tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương.

Nhật Tuấn

Tin đọc nhiều

Quay màn hình trên Windows 10 mà không cần phần mềm Nếu đang sử dụng Windows 10, bạn có thể tận dụng nhanh thanh...
Phải ở nhà vì dịch bệnh, Shakespeare và Newton tạo dấu ấn để đời Không chỉ học sinh năm 2020 mới không được đến trường vì...
Khắc phục lỗi không thể download các tập tin trên mạng Nếu bạn gặp hiện tượng khi nhấn vào liên kết để tải về một...
Thiên nhiên tuyệt đẹp qua những bức ảnh ấn tượng nhất năm Bầy hải cầu trên tảng băng trôi, những chú chim trong rừng,...