Tháng 12, 2016
Thứ bảy
Thứ Hai, ngày 08/12/2014 15:16 PM (GMT+7)

Thương vụ Microsoft - Nokia: tăng từ 7,2 lên 7,5 tỉ USD

Giá cổ phiếu của Nokia tăng trong khoảng thời gian chờ hai bên hoàn thành thủ tục mua - bán đã khiến giá trị thương vụ này tăng lên 7,5 tỉ USD thay vì 7,2 tỉ USD như thông tin ban đầu.

Thương vụ Microsoft mua bộ phận thiết bị và dịch vụ của Nokia đã chính thức hoàn thành, mức giá cuối cùng của giao dịch đã được xác định. Dựa trên sự gia tăng trong giá cổ phiếu của Nokia, giá trị cuối cùng của việc mua lại là 7,5 tỉ USD, tăng từ 7,2 tỉ USD tại thời điểm thực hiện thỏa thuận.

Thương vụ Microsoft - Nokia: tăng từ 7,2 lên 7,5 tỉ USD - 1

Thương vụ Microsoft - Nokia: tăng từ 7,2 lên 7,5 tỉ USD.

Giám đốc điều hành của Nokia tại thời điểm đó, ông Stephen Elop sẽ nhận được một khoản trợ cấp 26 triệu USD: 70% đến từ Microsoft và 30% của Nokia. Song sự gia tăng trong giá cổ phiếu của Nokia cũng đã ảnh hưởng tới khoản tiền mà Elop nhận được.

Thay vì 26 triệu USD như dự kiến ban đầu, bây giờ Elop sẽ nhận được 33 triệu USD, theo một báo cáo vừa được công bố. Vị giám đốc điều hành này sẽ nhận được 5,5 triệu USD tiền mặt, còn lại được thanh toán thông qua cổ phiếu. Tỷ lệ thanh toán cho Elop vẫn giữ nguyên 70% và 30% đối với Microsoft và Nokia.

Giờ đây, thương vụ đã hoàn thành, Elop sẽ giữ một chức vụ mới là Phó chủ tịch mảng thiết bị và dịch vụ của Microsoft. Kèm theo đó, sẽ có khoảng 32.000 nhân viên của Nokia trở thành nhân viên của Microsoft. Tuy nhiên, họ vẫn làm việc ở cơ quan cũ chứ không có nhiều thay đổi.

Nói về mối quan hệ kinh doanh giữa Nokia với các đối tác, Microsoft khẳng định sẽ giữ nguyên mọi thỏa thuận từ trước. Nếu có bất kỳ thay đổi nào, nhân viên của họ sẽ gọi điện trực tiếp tới các đối tác để trao đổi thêm.

Ngọc Phạm (Theo Phone Arena)

Tin đọc nhiều

Trái đất đang quay chậm đi và ngày sẽ dài hơn Các nhà thiên văn vừa phát hiện rằng, vòng quay của hành...
Sinh mổ có thể ảnh hưởng đến quá trình tiến hóa của con người Phương pháp sinh mổ hay C-section có thể cứu sống khi em bé...
Khắc phục lỗi không thể download các tập tin trên mạng Nếu bạn gặp hiện tượng khi nhấn vào liên kết để tải về một...
Cận cảnh đá thịt lợn quý hiếm có giá đắt hơn vàng Bạn đã từng nhìn thấy đã có hình dáng giống thịt lợn bao giờ...