Tháng 03, 2017
Thứ tư
Thứ Hai, ngày 08/12/2014 15:16 PM (GMT+7)

Thương vụ Microsoft - Nokia: tăng từ 7,2 lên 7,5 tỉ USD

Giá cổ phiếu của Nokia tăng trong khoảng thời gian chờ hai bên hoàn thành thủ tục mua - bán đã khiến giá trị thương vụ này tăng lên 7,5 tỉ USD thay vì 7,2 tỉ USD như thông tin ban đầu.

Thương vụ Microsoft mua bộ phận thiết bị và dịch vụ của Nokia đã chính thức hoàn thành, mức giá cuối cùng của giao dịch đã được xác định. Dựa trên sự gia tăng trong giá cổ phiếu của Nokia, giá trị cuối cùng của việc mua lại là 7,5 tỉ USD, tăng từ 7,2 tỉ USD tại thời điểm thực hiện thỏa thuận.

Thương vụ Microsoft - Nokia: tăng từ 7,2 lên 7,5 tỉ USD - 1

Thương vụ Microsoft - Nokia: tăng từ 7,2 lên 7,5 tỉ USD.

Giám đốc điều hành của Nokia tại thời điểm đó, ông Stephen Elop sẽ nhận được một khoản trợ cấp 26 triệu USD: 70% đến từ Microsoft và 30% của Nokia. Song sự gia tăng trong giá cổ phiếu của Nokia cũng đã ảnh hưởng tới khoản tiền mà Elop nhận được.

Thay vì 26 triệu USD như dự kiến ban đầu, bây giờ Elop sẽ nhận được 33 triệu USD, theo một báo cáo vừa được công bố. Vị giám đốc điều hành này sẽ nhận được 5,5 triệu USD tiền mặt, còn lại được thanh toán thông qua cổ phiếu. Tỷ lệ thanh toán cho Elop vẫn giữ nguyên 70% và 30% đối với Microsoft và Nokia.

Giờ đây, thương vụ đã hoàn thành, Elop sẽ giữ một chức vụ mới là Phó chủ tịch mảng thiết bị và dịch vụ của Microsoft. Kèm theo đó, sẽ có khoảng 32.000 nhân viên của Nokia trở thành nhân viên của Microsoft. Tuy nhiên, họ vẫn làm việc ở cơ quan cũ chứ không có nhiều thay đổi.

Nói về mối quan hệ kinh doanh giữa Nokia với các đối tác, Microsoft khẳng định sẽ giữ nguyên mọi thỏa thuận từ trước. Nếu có bất kỳ thay đổi nào, nhân viên của họ sẽ gọi điện trực tiếp tới các đối tác để trao đổi thêm.

Ngọc Phạm (Theo Phone Arena)

Tin đọc nhiều

Sắp quan sát được hình ảnh "từng thống trị trí tưởng tượng của các nhà khoa học" Lần đầu tiên kể từ khi được đề cập lần đầu bởi Jon Michell...
Não bộ trẻ sinh non bị tác động mạnh bởi những điều tưởng như nhỏ nhặt ở bệnh viện Đối với trẻ sinh non, bệnh viện là ngôi nhà đầu tiên của...
Những bức ảnh "chụp lại giấc mơ", đẩy trí tưởng tượng lên cực độ Những hình ảnh tuyệt vời được thực hiện bởi nghệ sĩ nhiếp...
Phát hiện mối liên hệ kì lạ giữa lỗ đen và khí heli Một trong những vật chất có thể tái tạo dễ dàng trên Trái...