Tháng 10, 2020
Thứ ba
Thứ Bảy, ngày 28/10/2017 17:27 PM (GMT+7)

Thuyết trình bằng tiếng Anh và sang Mỹ tham gia đào tạo về khởi nghiệp

5 nhóm xuất sắc nhất của cuộc thi HATCH! BATTLE Junior 2017 sẽ nhận được giải thưởng tiền mặt 500USD và cơ hội tham gia một cuộc thi khởi nghiệp tại Ohio (Hoa Kỳ).

Thuyết trình bằng tiếng Anh và sang Mỹ tham gia đào tạo về khởi nghiệp - 1

Nguyễn Ngọc Huấn, học sinh trường phổ thông năng khiếu, ĐH Quốc gia TP.HCM đang hiệu chỉnh thiết bị trước giờ thi. Ảnh: Hà Thế An.

Tiếp nối thành công của cuộc thi HATCH! BATTLE Junior trong năm 2016, trường ĐH Dayton (Ohio, Mỹ) và HATCH! VENTURES tiếp tục tổ chức cuộc thi HATCH! BATTLE Junior 2017. Cuộc thi tìm kiếm những ý tưởng khởi nghiệp từ học sinh THPT và sinh viên đại học trên toàn Việt Nam. Sự kiện nằm trong chuỗi các sự kiện của Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và Khởi nghiệp TP.HCM năm 2017 (WHISE) tổ chức vào sáng 28/10. 

Nhóm dự thi xuất sắc nhất sẽ được sang Mỹ tìm hiểu về chương trình đào tạo đại học về khởi nghiệp của ĐH Dayton. Đây là trường ĐH nằm trong tốp 20 trường ĐH hàng đầu Hoa Kỳ trong mười năm liên tiếp. Nhóm dự thi cũng sẽ được tham gia một cuộc thi khởi nghiệp tại Ohio.

Cuộc thi HATCH! BATTLE Junior 2017 có 16 nhóm dự thi là các học sinh và sinh viên tại Việt Nam tham gia. Các nhóm sẽ có phần thi thuyết trình bằng tiếng Anh sản phẩm sáng tạo của mình. Các sản phẩm dự thi phải là ý tưởng do các nhóm tạo ra và không vi phạm bản quyền.

Nguyễn Ngọc Huấn, lớp 12 Toán, trường Phổ thông năng khiếu, ĐH Quốc gia TP.HCM, cho biết nhóm chỉ có thời gian 4 tháng ngắn ngủi để phát triển một sản phẩm khá phức tạp. Khi mang sản phẩm đến dự thi, các thành viên nhóm phải mất thời gian hiệu chỉnh. Sản phẩm của nhóm học sinh này là một thiết bị chuyển ngữ từ văn bản in trên giấy sang âm thanh, hỗ trợ cho người bị khiếm thị.

“Đây là lần đầu tiên nhóm tham dự một cuộc thi về khởi nghiệp. Chỉ có thời gian 4 tháng phát triển nên sản phẩm còn nhiều vấn đề phát sinh. Hiện nay, thiết bị của nhóm chỉ được lập trình để chuyển ngữ từ văn bản tiếng anh sang âm thanh” - Huấn cho biết.

Tham gia cuộc thi HATCH! BATTLE Junior 2017, nhóm bạn này không đặt mục tiêu lớn nhất là nhận giải thưởng mà là sự kết nối, lắng nghe các phản biện từ chuyên gia để hoàn thiện sản phẩm.

“Nhóm cũng mong muốn tìm kiếm thêm các chuyên gia để hỗ trợ về vấn đề kỹ thuật để phiên bản sau này có thể hỗ trợ chuyển ngữ văn bản tiếng Việt. Hiện nay, dự án chưa nhận được sự hỗ trợ nào ngoại trừ một anh sinh viên đi trước có hướng dẫn cho nhóm” - Huấn nói.

Hà Thế An

Tin đọc nhiều

Đà Nẵng triển khai kiến trúc ứng dụng Công nghệ thông tin ngành y tế UBND thành phố Đà Nẵng vừa ban hành văn bản số...
Cây nêu, tràng pháo, bánh chưng xanh… Mỗi năm hoa đào nở Lại thấy ông đồ già…
Quay màn hình trên Windows 10 mà không cần phần mềm Nếu đang sử dụng Windows 10, bạn có thể tận dụng nhanh thanh...
Cách khôi phục lại các ứng dụng đã xóa trên Android Chỉ với vài thao tác đơn giản, bạn hoàn toàn có thể phục hồi...