Tháng 09, 2018
Thứ hai
Thứ Hai, ngày 19/10/2015 17:42 PM (GMT+7)

Tiến sĩ Alan Phan nguy kịch, bỏ dở giấc mơ 20 triệu tablet cho học sinh

Tiến sĩ Alan Phan rơi vào trạng thái hôn mê không có khả năng hồi phục, đây là thông báo trên trang Fanpage Goc nhin Alan của ông và người ký tên thông báo là người quản lý trang Facebook này.

Chiều 19/10, trên Fanpage vẫn thường đăng tải và chia sẻ ý kiến của Tiến sĩ Alan Phan, xuất hiện thông tin rằng Alan Phan đã hôn mê, không có khả năng hồi phục và đang được lưu giữ tại bệnh viện. Thông báo cũng có nói, dự kiến ngày 26/10 gia đình sẽ rút ống dưỡng khí của ông.

Fanpage của ông Alan Phan đã được Facebook xác nhận chính chủ, hiện tại chúng tôi chưa liên hệ được với gia đình ông, nhưng không có dấu hiệu cho thấy trang Goc Nhin Alan Phan đã bị chiếm quyền sử dụng.

Đây là thông tin rất bất ngờ, ông là người nổi tiếng với các khoản đầu tư trong và ngoài nước, đồng thời là chủ tịch của Quỹ đầu tư Viasa. Năm 2012, ông đề xuất chương trình 20 triệu máy tính bảng (tablet) cho học sinh Việt Nam, với khoản đầu tư là 2,8 tỷ USD.

Tiến sĩ Alan Phan nguy kịch, bỏ dở giấc mơ 20 triệu tablet cho học sinh - 1

Thông báo trên trang Fanpage chính thức Goc Nhin Alan - ảnh: FB

Ông nói giải pháp của mình là khả thi và tiết kiệm, thời gian thu hồi vốn trong vòng 2 năm, việc này sẽ trao cho thế hệ trẻ chìa khoá kiến thức của thế kỷ 21.

“Mục tiêu của chương trình 20t MT (20 triệu máy tính bảng) là làm sao để mọi học sinh, giàu hay nghèo, thành phố hay thôn xa, bỏ tiền mua hay được tặng, sẽ có một máy tính với đầy đủ giáo trình và chức năng tiện dụng trong việc học. Chúng tôi mong nhận được sự tiếp sức không vụ lợi của mọi người”, trên Fanpage của ông viết.

Đề án hướng tới việc giải quyết vấn đề giáo dục cho thế hệ trẻ nhưng nhiều chuyên gia về giáo dục trong nước lại chưa đồng ý với đề xuất của ông Alan Phan.

Tiến sĩ Alan Phan nguy kịch, bỏ dở giấc mơ 20 triệu tablet cho học sinh - 2

Tiến sĩ Alan Phan là người đề xuất trang bị 20 triệu máy tính bảng cho học sinh - ảnh: FB

Phát biểu trên báo chí, GS-TS Văn Như Cương cho rằng, đề án trang bị máy tính bảng chưa thấy tác dụng gì cho học sinh mà chỉ làm lợi cho các nhà cung cấp thiết bị.

Tuy nhiên, riêng đối với việc sử dụng máy tính bảng trong học tập thì không hiếm ý kiến đồng tình, chẳng hạn như Đề án “Thí điểm mô hình đổi mới cơ bản và toàn diện giáo dục tiểu học từ lớp 1 đến lớp 3 tại TP.HCM năm học 2014 - 2015”, có tổng kinh phí đầu tư 4.000 tỷ đồng để đầu tư máy tính bảng, cài đặt sẵn chương trình sách giáo khoa số hoá cho học sinh.

TS. Nguyễn Ái Việt, Viện trưởng Viện CNTT, Đại học Quốc gia Hà Nội nói: "Thực chất, tablet là một công cụ hữu hiệu giúp tăng hiệu quả, chất lượng học tập của học sinh. Hiện nay, việc trang bị tablet và sách điện tử cho học sinh vẫn đang là xu thế tất yếu của các nước trên thế giới như Mỹ, Ấn Độ, Nga, Trung Quốc, Malaysia...".  Một chuyên gia của Bộ Khoa học và Công nghệ là Tiến sĩ Lê Trung Nghĩa cũng đồng tình với việc áp dụng máy tính bảng vào các phương pháp giáo dục.

Đã có rất nhiều lời chia buồn được gửi đến ông Alan Phan trên trang Fanpage của mình. ICTnews sẽ tiếp tục cập nhật những thông tin mới nhất cho các độc giả.

Theo Thành Lương (Ictnews)

Tin đọc nhiều

Những sản phẩm 'độc, lạ' bán chạy tại Chợ phiên khởi nghiệp Những gian hàng trưng bày các sản phẩm nông nghiệp “đắt...
Cách khôi phục lại các ứng dụng đã xóa trên Android Chỉ với vài thao tác đơn giản, bạn hoàn toàn có thể phục hồi...
Hướng dẫn cài đặt mã PIN cho SIM trên smartphone Trong trường hợp smartphone của bạn bị đánh cắp, thiết lập...
Sắp công bố phát hiện mới về khảo cổ học Việt Nam gây chấn động thế giới Kết quả khai quật khảo cổ học này có tầm vóc quốc tế, chưa...