Tháng 09, 2019
Thứ hai
Thứ Tư, ngày 28/02/2018 07:24 AM (GMT+7)

Tiếp cận miễn phí các kiến thức về khởi nghiệp xã hội

Các học viên sẽ được bồi đắp khả năng thấu hiểu các vấn đề của xã hội, khai thác các nguồn lực từ cộng đồng để phát triển một mô hình khởi nghiệp xã hội bền vững.

Tiếp cận miễn phí các kiến thức về khởi nghiệp xã hội - 1

Các học viên sẽ được trang bị kiến thức để phát triển một dự án khởi nghiệp xã hội. Trong ảnh: Sản phẩm máy tập phục hồi chức năng của sinh viên ĐH Phạm Văn Đồng (Quảng Ngãi).

Khóa tập huấn khởi nghiệp sáng tạo xã hội sẽ được tổ chức tại Saigon Innovation Hub, thuộc Sở Khoa học và Công nghệ TP.HCM vào tháng 3 tới. Đây là hoạt động do Trung tâm sáng tạo và ươm tạo doanh nghiệp, ĐH Nguyễn Tất Thành (NIIC) và Cộng đồng hỗ trợ doanh nghiệp xã hội (SSEC) phối hợp tổ chức.

Đối tượng tham gia khóa tập huấn là thủ lĩnh các câu lạc bộ, hội nhóm sinh viên, thanh niên, có kinh nghiệm tham gia các hoạt động xã hội, quan tâm hướng phát triển doanh nghiệp xã hội; Các bạn thanh niên, nhà sáng lập trẻ đang vận hành các dự án xã hội; Các bạn trẻ có chuyên môn khoa học, kỹ thuật hoặc lĩnh vực sáng tạo…

Bà Nguyễn Thị Hà Thanh, Giám đốc NIIC, cho biết khóa tập huấn nằm trong khuôn khổ chương trình “Thanh niên Việt nam vì sáng tạo xã hội (Vietnamese Youth for Social Innovation)” do Vương quốc Anh phối hợp cùng một số tổ chức triển khai.

“Giảng viên tham gia khóa tập huấn đã được huấn luyện từ chương trình này và sẽ cùng chia sẻ những kiến thức học được lan tỏa đến cộng đồng khởi nghiệp xã hội tại Việt Nam” - bà Thanh chia sẻ.

Khóa học sẽ giúp các học viên nâng cao hiểu biết về các hoạt động sáng tạo xã hội, hiểu được cách thức tư duy của một doanh nhân, xác định được vai trò phù hợp của bản thân trong hoạt động sáng tạo xã hội.

Học viên cũng được phát triển năng lực thấu hiểu các vấn đề xã hội, nhận diện và khai thác các tài sản, nguồn lực từ cộng đồng,phát triển khả năng nhận diện và đo lường tác động xã hội để lập kế hoạch hành động, phát triển mô hình kinh doanh xã hội.

Khóa học này được tài trợ miễn phí bởi Hội đồng Anh. Cá nhân quan tâm đến chương trình này có thể đăng ký tham gia khóa học tại đây.

Hà Thế An

Tin đọc nhiều

Quay màn hình trên Windows 10 mà không cần phần mềm Nếu đang sử dụng Windows 10, bạn có thể tận dụng nhanh thanh...
Phải ở nhà vì dịch bệnh, Shakespeare và Newton tạo dấu ấn để đời Không chỉ học sinh năm 2020 mới không được đến trường vì...
Khắc phục lỗi không thể download các tập tin trên mạng Nếu bạn gặp hiện tượng khi nhấn vào liên kết để tải về một...
10 điều có thể bạn chưa biết về vùng biển sâu nhất thế giới Với những tiến bộ khoa học vượt bậc, hy vọng trong một tương...