Tháng 10, 2020
Thứ ba
Thứ Sáu, ngày 04/10/2019 17:33 PM (GMT+7)

Tiếp nhận báo cáo về vật liệu mới cho diễn đàn khoa học quốc tế

Các báo cáo này sẽ được thuyết trình tại diễn đàn khoa học quốc tế tổ chức tại TP.HCM và được hỗ trợ đăng trên Tạp chí Khoa học và Công nghệ Việt Nam.

Trung tâm phát triển khoa học và công nghệ trẻ, Thành doàn TP.HCM sẽ phối hợp với ĐH Quốc tế, ĐH Quốc gia TP.HCM tổ chức Diễn đàn khoa học quốc tế với chủ đề “Công nghệ vật liệu mới cho sự phát triển bền vững” dự kiến sẽ diễn ra vào tháng 12 tới.

Tiếp nhận báo cáo về vật liệu mới cho diễn đàn khoa học quốc tế - 1

Một buổi báo cáo đề tài nghiên cứu khoa học tổ chức tại Thành đoàn TP.HCM. Ảnh: TST.

Diễn đàn là nơi để các nhà khoa học trao đổi, chia sẻ các nội dung nghiên cứu, những hướng đi mới trong lĩnh vực công nghệ vật liệu mới và ứng dụng của công nghệ vật liệu mới trong nhiều lĩnh vực khác nhau.

Ban tổ chức sẽ tiến hành tiếp nhận các báo cáo khoa học của giảng viên trẻ, sinh viên các trường ĐH, CĐ trên toàn quốc với chủ đề này. Cụ thể, lĩnh vực vật liệu mới sẽ được chia thành những khía cạnh nhỏ hơn như: Công nghệ vật liệu y sinh, công nghệ vật liệu mới trong khoa học môi trường, công nghệ vật liệu mới phục vụ cho công nghiệp và năng lượng.

Các báo cáo phải viết hoàn toàn bằng tiếng Anh và phù hợp với các đề tài mà Ban tổ chức đưa ra. Tất cả tác giả, nhóm tác giả có bài tham luận tham gia Diễn đàn đều được cấp giấy chứng nhận tham dự của Ban tổ chức. Các bài tham luận gửi tham dự được Hội đồng khoa học phản biện đánh giá đạt chất lượng tốt sau khi chỉnh sửa sẽ được công bố trong Kỷ yếu Diễn đàn khoa học. Các bài tham luận đạt giải tại Diễn đàn sẽ được hỗ trợ phản biện và ưu tiên chính sách công bố trên Tạp chí Khoa học và Công nghệ Việt Nam.

Ngoài ra, mỗi bảng, Ban tổ chức sẽ trao phần thưởng 5 triệu đồng cho báo cáo xuất sắc nhất. Tác giả có bài tham luận được chọn tham dự Diễn đàn sẽ được hỗ trợ toàn bộ chi phí tham dự Diễn đàn tại TP.HCM (bao gồm chi phí ăn ở, đi lại tại TP.HCM). Thời hạn nộp báo cáo từ nay đến hết ngày 31/10 tại địa chỉ email: diendankhoahocquocte@gmail.com

Hà Thế An

Tin đọc nhiều

Quay màn hình trên Windows 10 mà không cần phần mềm Nếu đang sử dụng Windows 10, bạn có thể tận dụng nhanh thanh...
'Nóng' vấn đề bảo vệ tài sản trí tuệ trong học thuật, nghiên cứu Kết quả của đề tài, luận văn phải được tôn trọng về mặt sở...
Khắc phục lỗi không thể download các tập tin trên mạng Nếu bạn gặp hiện tượng khi nhấn vào liên kết để tải về một...
Startup siêu tinh gọn, bài học từ trò chơi xây tòa tháp bằng giấy Chỉ với một trò chơi đơn giản, rất nhiều bạn trẻ đã có thể...