Tháng 08, 2018
Thứ năm
Thứ Bảy, ngày 22/08/2015 08:29 AM (GMT+7)

Tiết kiệm chi phí 3G đắt đỏ khi xem video YouTube

Nếu đang sử dụng các gói cước 3G đắt đỏ, người dùng có thể áp dụng thủ thuật sau để tiết kiệm tối đa dữ liệu khi xem video trên YouTube.

Vừa qua, hãng phần mềm đến từ Nauy là Opera Software đã trình làng phiên bản mới nhất của ứng dụng chuyên nén dữ liệu - Opera Max cho người dùng Android. Nếu đã sử dụng trước đó, người dùng sẽ nhận được thông báo cập nhật trên Google Play, ngược lại, nếu chưa thì bạn có thể truy cập vào địa chỉ https://goo.gl/ENfAks để tiến hành cài đặt.

Tiết kiệm chi phí 3G đắt đỏ khi xem video YouTube - 1

Mặc định tính năng tiết kiệm dữ liệu trên Opera Max sẽ chưa được kích hoạt, do đó bạn cần phải chạm vào nút Connect (Kết nối), thiết lập nó là ứng dụng đáng tin cậy rồi nhấn OK để bắt đầu. Bên cạnh tính năng tiết kiệm dữ liệu di động, Opera Max còn có thể làm việc tốt với cả kết nối Wi-Fi, giúp người dùng hạn chế tối đa dữ liệu phát sinh nếu đang sử dụng các gói cước “xài bao nhiêu trả bấy nhiêu”. 

Tiết kiệm chi phí 3G đắt đỏ khi xem video YouTube - 2

Tiết kiệm chi phí 3G đắt đỏ khi xem video YouTube - 3

Để thay đổi một số cài đặt của chương trình, người dùng có thể chạm vào biểu tượng menu ở góc trên bên trái. Tại đây, bạn có thể thay đổi qua lại giữa các chế độ nén hình ảnh và video khi kết nối Wi-Fi hoặc 3G. Ngoài ra, người dùng còn có thể chặn một ứng dụng bất kì, không cho phép nó truy cập mạng, hoặc không áp dụng tính năng tiết kiệm dữ liệu trên phần mềm đó… và nhiều hơn thế nữa.

Tiết kiệm chi phí 3G đắt đỏ khi xem video YouTube - 4

Tiết kiệm chi phí 3G đắt đỏ khi xem video YouTube - 5

Khi thử nghiệm xem video trên YouTube, người viết nhận thấy Opera Max đã tiết kiệm được khoảng 50% lượng dữ liệu tiêu thụ so với cách xem thông thường. Lưu ý rằng kết quả này có thể sẽ khác nhau tùy vào từng loại kết nối và thiết bị di động mà bạn đang sử dụng. 

Theo Minh Hoàng (Pháp luật TP.HCM)

Tin đọc nhiều

Cách khôi phục lại các ứng dụng đã xóa trên Android Chỉ với vài thao tác đơn giản, bạn hoàn toàn có thể phục hồi...
Chiếc quạt 'hi-fi', tự động chạy nhanh chậm theo... thời tiết Chiếc quạt chạy bằng năng lượng mặt trời, có khả năng tự...
Quay màn hình trên Windows 10 mà không cần phần mềm Nếu đang sử dụng Windows 10, bạn có thể tận dụng nhanh thanh...
Đốt vàng mã: Đừng xúc phạm cõi âm "Gửi máy bay cho người đã khuất là có tội, nhưng người trần...