Tháng 10, 2020
Thứ ba
Thứ Ba, ngày 03/12/2019 15:14 PM (GMT+7)

Tiêu chí nào để chọn được startup lí tưởng?

"Trị giá của một công ty thì phụ thuộc vào tương lai, nhưng cái quyết định có đầu tư vào công ty đó hay không thì tất cả lại phụ thuộc vào quá khứ”.

Trong bối cảnh khởi nghiệp sáng tạo ở Việt Nam hình thành và phát triển sôi động, việc xây dựng mô hình doanh nghiệp ra sao để thu hút được nhiều nguồn đầu tư dồi dào là một trong những bài toán quan trọng đối với các nhà khởi nghiệp.

Hội thảo “Ideal Startup Profile: Tiêu chí lựa chọn từ nhà đầu tư" sẽ được tổ chức vào chiều ngày 5/12 tại Quảng Ninh trong khuôn khổ Techfest Vietnam 2019, quy tụ được các diễn giả là những chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực khởi nghiệp đổi mới sáng tạo hiện nay.

Tiêu chí nào để chọn được startup lí tưởng? - 1

Ông Trần Anh Vương, Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần đầu tư BVG đồng thời cũng là một trong những diễn giả chính của hội thảo sắp tới, đã chia sẻ: “Trị giá của một công ty thì phụ thuộc vào tương lai, nhưng cái quyết định có đầu tư vào công ty đó hay không thì tất cả lại phụ thuộc vào quá khứ”.

Chính vì thế, chủ đề chính của hội thảo lần này sẽ xoay quanh việc thảo luận về các tiêu chí và cách thức đánh giá, lựa chọn các doanh nghiệp khởi nghiệp. Trong đó, 4 yếu tố nổi bật sẽ được đề cập bao gồm: Đội ngũ sáng lập, Công nghệ, Mô hình kinh doanh và Thị trường. Với nhiều nội dung hấp dẫn, hội thảo sẽ là một trong những diễn đàn thảo luận chuyên sâu nhất về phương pháp đánh giá doanh nghiệp khởi nghiệp sáng tạo.

Tiêu chí nào để chọn được startup lí tưởng? - 2

Thông qua sự kiện, Văn phòng Đề án 844, đơn vị hỗ trợ chuyên môn cho Ban điều hành Đề án “Hỗ trợ hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia đến năm 2025” (Đề án 844) và chủ trì hội thảo, sẽ trực tiếp lắng nghe ý kiến phản hồi của doanh nghiệp, các cá nhân/đơn vị hỗ trợ khởi nghiệp, các nhà đầu tư và chuyên gia trong hệ sinh thái về phương pháp đánh giá, lựa chọn doanh nghiệp khởi nghiệp sáng tạo. Từ đó, hội thảo hướng đến cung cấp thông tin cũng như hoàn thiện quy trình hỗ trợ tài chính trực tiếp cho doanh nghiệp khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trong Đề án 844 giai đoạn tới.

Bằng chính những chia sẻ tâm huyết, những trải nghiệm thực tế từ các nhà đầu tư, và các chuyên gia trong hệ sinh thái, sự kiện hứa hẹn sẽ mang đến những thông tin có tính thực tiễn cao tại sự kiện khởi nghiệp sáng tạo lớn nhất trong năm - Techfest Vietnam 2019 (04-06/12), đồng thời cung cấp góc nhìn đa chiều trong việc giải quyết một trong những bài toán khó về khởi nghiệp sáng tạo hiện nay.

Hội thảo sẽ diễn ra từ 16h30 - 18h00, ngày 05/12/2019

Địa điểm: Phòng Hội thảo số 6, Cung Quy hoạch, hội chợ, triển lãm và văn hoá Quảng Ninh, Đường Trần Quốc Nghiễn, TP. Hạ Long, Tỉnh Quảng Ninh, Việt Nam.

Diễn giả: ông Trần Anh Vương - Chủ tịch King Invest, Nhà đầu tư Shark Tank; ông Hoàng Minh Trí - Nhà sáng lập và Giám đốc điều hành Trung tâm ươm tạo khởi nghiệp Ai20x tại Silicon Valley; ông Nguyễn Việt An - Phụ trách quản lý và hỗ trợ nhiệm vụ Đề án 844; bà Nguyễn Hoàng Anh - Đồng sáng lập và Giám đốc điều hành Abivin - Startup Việt vừa giành chiến thắng tại cuộc thi khởi nghiệp thế giới Startup World Cup 2019; và ông Tài Nguyễn - Giám đốc điều hành cuộc thi khởi nghiệp Việt toàn cầu Vietchallenge.

Đăng ký hội thảo tại đây. Thông tin về Techfest Vietnam 2019 xem tại đây.

Minh Châu

Tin đọc nhiều

Năm nhuận là gì? Tại sao tháng 2 chỉ có 28 hoặc 29 ngày? Năm 2020 này chúng ta có đến 366 ngày và nó được gọi là năm...
Quay màn hình trên Windows 10 mà không cần phần mềm Nếu đang sử dụng Windows 10, bạn có thể tận dụng nhanh thanh...
Cách xem lại những hình ảnh đã chia sẻ trên Messenger Chỉ với vài thủ thuật đơn giản, bạn hoàn toàn có thể xem lại...
Khắc phục lỗi không thể download các tập tin trên mạng Nếu bạn gặp hiện tượng khi nhấn vào liên kết để tải về một...