Tháng 05, 2018
Chủ nhật
Chủ Nhật, ngày 18/10/2015 08:12 AM (GMT+7)

Tìm lại mật khẩu Wi-Fi cấp tốc

Việc tạo một mật khẩu Wi-Fi mạnh (bao gồm chữ thường, chữ in hoa, số và các ký tự đặc biệt) sẽ giúp mạng Wi-Fi an toàn hơn, tuy nhiên cũng khiến người dùng dễ quên.

Trong trường hợp muốn tìm lại mật khẩu, bạn có thể thử vài cách đơn giản sau đây.

Máy tính

Để xem lại mật khẩu Wi-Fi trên máy tính, bạn hãy nhấp phải chuột vào biểu tượng mạng trên khay hệ thống và chọn Open Network and Sharing Center > Change adapter settings, sau đó nhấp đôi vào kết nối mạng đang sử dụng và chọn Wireless Properties. Tiếp tục chuyển sang thẻ Security ở bên cạnh rồi đánh dấu chọn vào ôShow characters để xem lại mật khẩu ở mục Network security key. Lưu ý rằng thủ thuật này chỉ áp dụng từ hệ điều hành Windows 7 trở lên.

Ngoài ra người dùng cũng có thể cài đặt thêm một số phần mềm của bên thứ ba để xem lại mật khẩu như WirelessKeyView (download: http://goo.gl/eyKu) hay TekWiFi(http://goo.gl/hgJCbR).

Tìm lại mật khẩu Wi-Fi cấp tốc - 1

Android

Đầu tiên, bạn cần cài đặt ứng dụng ES File Explorer (https://goo.gl/gT7jK) lên thiết bị, sau đó chạm vào menu ở góc trên bên trái (biểu tượng ba gạch ngang), kéo xuống bên dưới và bật hai tùy chọn Root explorer và Show hidden files. Khi đã xong bạn chọn /Device, tìm đến thư mục Data > Misc > Wifi rồi nhấp vào tập tinwpa_supplicant.conf  và mở nó bằng trình soạn thảo của ES File Explorer.

Lúc này danh sách tất cả mạng Wi-Fi mà bạn đã từng kết nối trước đó sẽ được hiển thị. Tương tự như vậy, người dùng cũng có thể sử dụng phần mềm Root Explorer(http://goo.gl/ookhRz) để làm việc này. Yêu cầu thiết bị đã được root trước đó, nếu không bạn có thể xem lại mật khẩu Wi-Fi bằng máy tính theo cách trên.

iOS

Đối với các thiết bị iOS (iPhone, iPad và iPod), người dùng chỉ cần cài đặt tweakNetworkList (http://goo.gl/3r6mM9) từ Cydia, yêu cầu thiết bị phải được jailbreak trước. Khi đã hoàn tất, bạn chỉ cần vào Settings > Wi-Fi và chạm vào nút Network Passwords (hoặc Known Networks), lúc này bạn có thể xem lại được tên mạng cũng như mật khẩu kết nối tương ứng.

Theo Minh Hoàng (Pháp luật TPHCM)

Tin đọc nhiều

TP.HCM: Thêm một phòng can thiệp tim mạch hiện đại đi vào hoạt động Phòng mạch đa chức năng này được vận hành chính bởi một máy...
Cách khôi phục lại các ứng dụng đã xóa trên Android Chỉ với vài thao tác đơn giản, bạn hoàn toàn có thể phục hồi...
Tạo hình vật thể, chân dung người “như thật” với công nghệ in 3D Tại ngày hội in 3D, hàng chục các thiết bị in 3D đã trình...
Khắc phục lỗi không thể download các tập tin trên mạng Nếu bạn gặp hiện tượng khi nhấn vào liên kết để tải về một...