Tháng 10, 2020
Thứ ba
Thứ Tư, ngày 24/04/2013 13:15 PM (GMT+7)

Tìm thấy một bàn chân Người Tuyết ở Mỹ

Tại bang Massachusetts (Mỹ), hai thiếu niên vô tình đã phát hiện một hiện vật có giá trị “tuyệt vời”.

Trong khi đi bộ qua một khu rừng vào cuối tháng ba, họ đã bắt gặp một bàn chân khổng lồ đang bị phân hủy. Rất có thể đây là một bằng chứng xác thực đầu tiên về sự tồn tại của Người Tuyết (còn gọi là Người chân to – Bigfoot hoặc Yeti), báo The Daily Mail viết.

Bàn chân ấy được tìm thấy trong một khu rừng gần thị trấn Quincy, cách trung tâm Boston 10km về phía đông nam. Hai em thiếu niên ngay lập tức báo cho cảnh sát.

Các viên chức cảnh sát địa phương đã gửi hiện vật “rất quý báu” đang bị phân huỷ đó đến các chuyên gia, hy vọng là sẽ xác định được nguồn gốc của nó. Nhận xét đầu tiên là đó không phải là bàn chân người, nhưng lại có năm ngón.

Tìm thấy một bàn chân Người Tuyết ở Mỹ - 1

Bàn chân khổng lồ đang trong quá trình phân hủy được 2 thiếu niên tìm thấy

Bí mật của Người Tuyết đã từ lâu ám ảnh khôn nguôi cả nhà khoa học lẫn những người dân thường, đặc biệt những người tự xưng là thợ săn Yeti. Gần đây, vào mùa hè năm 2010, tại Vườn quốc gia Tonto thuộc bang Arizona người ta cũng tìm thấy hang ổ bí mật được cho là của Người Tuyết. Hang có lối vào hẹp, khoét sâu vào bên trong có thể ở được.

Các nhà nghiên cứu Texas (Mỹ) cho rằng Người Tuyết xuất hiện 15 triệu năm về trước là một giống người lai do sự giao phối giữa những người phụ nữ với một loài vật hiện chưa ai biết. Dường như người ta chưa thể tìm hiểu bất cứ chi tiết gì về lai lịch ai là cha của Người Tuyết, ngoại trừ một điều là ADN của loài vật này "hoàn toàn khác với ADN của con người".

Tại LB Nga, việc tìm kiếm Người Tuyết rất sôi động, lôi cuốn khá nhiều người. Cho đến nay, các chuyên gia đã thu thập được hơn năm ngàn câu chuyện đồn đại về Người Tuyết do các nhân chứng kể lại.

Một trong những lời đồn mới nhất là: "Gần đây, ở vùng núi Shoria sông Kabyrda (chân dãy núi Bắc Altai), các ngư dân kéo lên từ hố băng một Người Tuyết thuộc giống đực đã bị ngã xuống, đang còn sống, gần như bị chôn vùi dưới đó mà không thể leo lên được. Khi các ngư dân trông thấy, họ rất hoảng sợ, nhưng rồi một người mạnh dạn đưa cho “người” đó một đoạn thân cây thì “người” đó bám lấy, trèo lên rồi chậm chạp lê vào rừng. Mọi người đều chứng kiến, đó là một con vật lạ thân hình to khủng khiếp và lông lá đầy mình".

Theo Bảo Châu (Vietnamnet/Utro.ru)

Tin đọc nhiều

Cây nêu, tràng pháo, bánh chưng xanh… Mỗi năm hoa đào nở Lại thấy ông đồ già…
Quay màn hình trên Windows 10 mà không cần phần mềm Nếu đang sử dụng Windows 10, bạn có thể tận dụng nhanh thanh...
Sinh viên chế robot tự hành nói tiếng Việt với giá bất ngờ Sản phẩm robot tự hành thông minh được nhóm thầy trò khoa Cơ...
Sinh viên chế tạo túi nhựa, túi thời trang dễ phân hủy từ rong tảo Tảo là nguyên liệu cực kỳ rẻ, các sản phẩm từ tảo có lợi thế...