Tháng 09, 2019
Thứ hai
Thứ Sáu, ngày 05/06/2015 14:30 PM (GMT+7)

'Tin tặc' Trung Quốc đánh cắp dữ liệu hơn 4 triệu nhân viên Mỹ?

Cơ quan Quản lý Nhân lực Mỹ (OPM) ngày 5/6 cho biết, dữ liệu cá nhân của 4 triệu nhân viên liên bang cũ và hiện tại đã bị xâm phạm. 'Tin tặc' Trung Quốc bị nghi ngờ là thủ phạm đứng đằng sau vụ việc này.

Theo CNN, tin tặc đã phá vỡ hàng rào an ninh mạng máy tính của cơ quan Chính phủ Mỹ để thu thập thông tin cá nhân người lao động, trong một cuộc tấn công mạng quy mô lớn nhằm vào dữ liệu của 4 triệu nhiên bang cũ và hiện tại ở nước này.

OPM phát hiện hành vi vi phạm dữ liệu cá nhân của 4 triệu nhân viên liên bang khi nó bắt đầu làm mới lại hệ thống an ninh mạng quốc phòng của mình.  

Khi phát hiện hoạt động nguy hại, cơ quan đã sử dụng một hệ thống phát hiện xâm nhập được gọi là EINSTEIN có nhiệm vụ xác định các mối đe dọa mạng tiềm năng, xác định các cuộc tấn công hệ thống và trung tâm dữ liệu vào tháng 4/4015.

Sau đó một tháng, Bộ An ninh Nội địa Mỹ đã kết luận dữ liệu của OPM đã bị xâm nhập và lọc được các dữ liệu nhạy cảm đó.

'Tin tặc' Trung Quốc đánh cắp dữ liệu hơn 4 triệu nhân viên Mỹ? - 1

Vụ tấn công trên đã ảnh hưởng tới hệ thống công nghệ thông tin của OPM và các dữ liệu của cơ quan này lưu trữ ở trung tâm dữ liệu thuộc Bộ Nội vụ Mỹ.

Một nguồn tin tình báo cho biết, các nhà điều tra Mỹ đang theo dõi các hành vi vi phạm có nguồn gốc từ chính phủ Trung Quốc. Tin tặc làm việc cho quân đội Trung Quốc được cho là đang nắm giữ một cơ sở dữ liệu khổng lồ của chính phủ Mỹ.

Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) cho biết họ đã mở một cuộc điều tra và cam kết sẽ buộc thủ phạm phải chịu trách nhiệm về vụ tấn công.

"Chúng tôi đang điều tra tất cả các mối đe dọa tiềm năng đối với hệ thống không gian mạng khu vực công và tư nhân một cách nghiêm túc", FBI cho biết trong một tuyên bố.

The Washington Post và Wall Street Journal dẫn các nguồn tin nói rằng, 'tin tặc' Trung Quốc phải chịu trách nhiệm cho các hành vi vi phạm.

Theo Mai Loan (Tiền Phong)

Tin đọc nhiều

Quay màn hình trên Windows 10 mà không cần phần mềm Nếu đang sử dụng Windows 10, bạn có thể tận dụng nhanh thanh...
Nguyệt thực nửa tối và nhật thực hiếm gặp xảy ra trong tháng 6 Trong tháng 6 này, Việt Nam sẽ quan sát được cùng lúc cả hai...
Việt Nam chế tạo hợp kim nhôm làm cáp điện, thay thế hàng nhập khẩu Cáp diện dùng hợp kim nhôm 6201 có nhiều ưu điểm nổi trội,...
Thiết bị hỗ trợ trẻ tự kỷ đầy nhân văn của sinh viên Đà Nẵng “Chúng em nghĩ mình cần phải làm một điều đó nhân văn để...