Tháng 10, 2020
Thứ ba
Thứ Tư, ngày 23/08/2017 11:20 AM (GMT+7)

Tốc độ Internet Việt Nam ở đâu trên "bản đồ" thế giới?

Việt Nam nằm trong danh sách 139 nước chưa đạt được tốc độ Internet trung bình là 10MBps và được đánh giá chỉ bằng một nửa so với mức trung bình của thế giới.

Trong danh sách này, Singapore có tốc độ Internet nhanh nhất với 55,13Mbps, gấp 162 lần so với nước có tốc độ chậm nhất là Yemen với con số 0,34MBps. 

Danh sách 30 nước có tốc độ Internet nhanh nhất bao gồm 20 nước ở châu Âu, 7 nước ở châu Á, 2 nước ở khu vực Bắc Mỹ và một ở châu Đại Dương. Trong khi đó 17/30 nước trong danh sách chậm nhất nằm ở châu Phi, 7 nước ở châu Á, 6 nước ở Nam Mỹ và cũng có một nước ở châu Đại Dương.

Tốc độ Internet Việt Nam ở đâu trên "bản đồ" thế giới? - 1

Việt Nam nằm trong danh sách 139 nước chưa đạt được tốc độ Internet trung bình: 10MBps. Đây là mức mà Ofcom - cơ quan quản lý viễn thông Anh quốc sử dụng để đánh giá nhu cầu của một hộ gia đình hay doanh nghiệp nhỏ.

Tuy nhiên theo ý kiến của một số người dùng trong nước, tốc độ Internet cũng như mức giá thuê bao của Việt Nam là tương đối tốt so với một số nước trong khu vực và trên thế giới. Hiện ở Việt Nam có tới gần 50 triệu người sử dụng Internet, đạt tỷ lệ trên 53% dân số, cao hơn mức trung bình thế giới là 46,64%. 

Theo Đức Trọng (Người đưa tin)

Tin đọc nhiều

Cây nêu, tràng pháo, bánh chưng xanh… Mỗi năm hoa đào nở Lại thấy ông đồ già…
Quay màn hình trên Windows 10 mà không cần phần mềm Nếu đang sử dụng Windows 10, bạn có thể tận dụng nhanh thanh...
Sinh viên chế robot tự hành nói tiếng Việt với giá bất ngờ Sản phẩm robot tự hành thông minh được nhóm thầy trò khoa Cơ...
Sinh viên chế tạo túi nhựa, túi thời trang dễ phân hủy từ rong tảo Tảo là nguyên liệu cực kỳ rẻ, các sản phẩm từ tảo có lợi thế...