Tháng 11, 2018
Thứ hai
Thứ Sáu, ngày 16/10/2015 16:00 PM (GMT+7)

Tôn vinh 33 doanh nghiệp Gia công CNTT hàng đầu Việt Nam

33 doanh nghiệp Gia công CNTT hàng đầu Việt Nam đã được tôn vinh tại giải thưởng VNITO Award 2015 được tổ chức tối 15/10.

Nằm trong khuôn khổ của Hội nghị quốc tế Phát triển Gia công công nghệ thông tin Việt Nam – VNITO 2015, tối 15/10, đã diễn ra lễ tôn vinh và trao giải thưởng chương trình bình chọn  Doanh nghiệp Gia công CNTT hàng đầu Việt Nam 2015 (VNITO Award 2015)

Đây là chương trình đặc biệt, lần đầu được tổ chức tại Việt Nam dành riêng cho các doanh nghiệp thuộc lĩnh vực gia công CNTT (ITO/BPO).

Ông Lâm Nguyễn Hải Long, Trưởng ban tổ chức chương trình cho biết, mục tiêu của VNITO Award 2015 là chọn lọc, thẩm định,  ghi nhận và vinh danh những doanh nghiệp có kết quả kinh doanh và phát triển xuất sắc trong lĩnh vực ITO/BPO tại Việt Nam. Đồng thời, quảng bá và hỗ trợ các doanh nghiệp đoạt giải tiếp cận các đối tác và thị trường tiềm năng. Từ đó, xây dựng và phát triển thương hiệu quốc gia về CNTT cho Việt Nam.

Quá trình bình chọn doanh nghiệp xuất sắc được thực hiện chặt chẽ, nghiêm túc, thông quá quá trình chọn lọc, thẩm định nhằm ghi nhận và vinh danh những doanh nghiệp có kết quả kinh doanh và phát triển xuất sắc trong lĩnh vực ITO/BPO tại Việt Nam.

Tôn vinh 33 doanh nghiệp Gia công CNTT hàng đầu Việt Nam - 1

Ban tổ chức trao giải cho những doanh nghiệp xuất sắc nhất trong lĩnh vực Gia công CNTT

Kết quả, có tổng cộng 33 doanh nghiệp xuất sắc thuộc 3 nhóm danh hiệu được trao gồm: Nhóm 10 doanh nghiệp lớn nhất, nhóm các doanh nghiệp dẫn đầu và nhóm các doanh nghiệp triển vọng cao.

Được biết, trong năm 2014, tồng doanh thu của 33 doanh nghiệp này là 5.480 tỷ đồng. Trong đó, doanh thu đến từ nhóm doanh nghiệp top 10 như Công ty TNHH phần mềm FPT, Doanh nghiệp tư nhân dịch vụ Tường Minh, Công ty TNHH Harvet Nash Vietnam... chiếm tỷ lệ 89% (4.890 tỷ đồng).

Về quy mô, tổng nhân lực của 33 doanh nghiệp là 14.780 lao động. Tỷ lệ tăng trưởng doanh thu trung bình của các doanh nghiệp này năm 2015 so với 2014 là 25%. Cá biệt có doanh nghiệp có tỷ lệ tăng trưởng 145%, đây thực sự là những con số ấn tượng trong bối cảnh tăng trường kinh tế chung còn khá khó khăn.

Một điểm đặc biệt của VNITO Award năm nay chính là đối tượng tập trung vào các doanh nghiệp chuyên về gia công phần mềm. Đây là ngành có tốc độ tăng trưởng cao và liên tục trong lĩnh vực CNTT nói riêng và nền kinh tế nói chung trong 15 năm qua. Đây cũng là một trong những ngành xuất khẩu về công nghệ cao hiếm  hoi có giá trị gia tăng lớn. 

Thiện An

Tin đọc nhiều

TP.HCM kêu gọi đầu tư vào các dự án đô thị thông minh Ngày 15/9/2018, Sở Kế hoạch và Đầu tư TP.HCM sẽ tổ chức “Hội...
KHCN tuần qua: Thế giới định nghĩa lại kg, Sáng chế tỷ USD của kĩ sư Việt Với việc lập kỷ lục thế giới về tốc độ truyền dẫn sợi quang,...
Cách khôi phục lại các ứng dụng đã xóa trên Android Chỉ với vài thao tác đơn giản, bạn hoàn toàn có thể phục hồi...
Những cuốn sách khoa học hay nhất xuất bản trong năm 2017 Năm 2017 là một năm tuyệt vời cho những mọt sách khoa học...