Tháng 11, 2018
Thứ sáu
Thứ Bảy, ngày 27/07/2013 09:46 AM (GMT+7)

Tổng GĐ Intel VN: Công nghệ có thể làm nhẹ cặp sách HS

“Các em học sinh phải mang cặp sách lớn với một lô sách vở đến trường làm tôi thấy, đây là một vấn đề đáng suy nghĩ”.

Ông Mai Trung Cang, Tổng giám đốc Intel Việt Nam cho biết bên lề Lễ ký kết Biên bản Ghi nhớ giữa Intel Việt Nam và Công ty Cổ phần Sách điện tử Giáo dục, Nhà xuất bản giáo dục Việt Nam (EDC). Lễ ký kết nhằm hợp tác phát triển và thúc đẩy ứng dụng các giải pháp công nghệ thông tin và truyền thông vào nâng cao chất lượng giáo dục tại Việt Nam.

Ông Cang cho rằng, công nghệ mang lại những thay đổi tích cực cho nhiều mặt của cuộc sống hàng ngày. Trong đó, giáo dục là một trong những khía cạnh mà nhiều người mong muốn được chứng kiến nhiều thay đổi như vậy nhất.

“Mặc dù mỗi quốc gia có một điều kiện kinh tế và trình độ phát triển riêng, nhưng chúng tôi tin rằng những gì công nghệ có thể đem lại cho giáo dục ở các quốc gia khác, thì nó cũng sẽ phát huy được tác dụng tại Việt Nam”, ông Cang nói

Ông Cang chia sẻ, ở Việt Nam, thấy các em phải mang cặp sách lớn với một lô sách vở, đó là một vấn đề. Ông Cang mong muốn ứng dụng công nghệ thông tin để làm giảm nhẹ cặp sách của học sinh.

Tổng GĐ Intel VN: Công nghệ có thể làm nhẹ cặp sách HS - 1

Vị Tổng giám đốc Intel Việt Nam cho biết, Intel và Công ty Cổ phần Sách điện tử Giáo dục, Nhà xuất bản giáo dục Việt Nam mong muốn đưa thành tựu công nghệ thông tin và những giải pháp của công nghệ thông tin vào trường học, làm cho việc dạy và học được tốt hơn.

Theo thỏa thuận, EDC và Intel Việt Nam sẽ hợp tác triển khai nền tảng công nghệ sách giáo khoa điện tử Classbook. Ông Cang cho rằng, sách giáo khoa điện tử giúp học sinh thuận tiện hơn trong học tập. Các cháu không phải mang cặp sách to và quan trọng hơn là sự tương tác giữa thiết bị và em học sinh. Điều đó làm cho niềm đam mê học tập của các em lớn hơn.

Cũng bên lề lễ ký kết, ông Phạm Thúc Trương Lương, Giám đốc công ty EDC nói thêm về tính tương tác. Ông Lương lấy ví dụ: Khi cô giáo ra câu hỏi, sau đó các em trả lời thì câu trả lời của các em đều hiển thị trên màn hình; Cô giáo có thể gửi file cho các em và các em có thể đọc ngay trên máy; Cô giáo cũng có thể chuyển lên màn hình của một em học sinh làm rất tốt để cả lớp cùng thấy là bạn ấy đang làm như thế nào.

Dương Tùng

Tin đọc nhiều

Quy trình mới biến rác thải thành "vàng" Trong khi mọi người xem rác thải sinh hoạt như chất nguy hại...
Công nghệ CRISPR chữa được tận gốc các bệnh di truyền - Ảo vọng hay thực tế? Chữ "CRISPR" có gợi cho bạn chút ý niệm nào không? Tại sao báo...
Nhà xưởng tiết kiệm điện với bộ điều khiển thông minh tự động tắt mở đèn Khi nhà kho, nhà xưởng, phòng lab ít người hoặc không có...
Tỉ phú đô la Mỹ: Người Việt nên tới Silicon để học khởi nghiệp công nghệ Các diễn giả đều cho rằng, cần có nhiều người Việt Nam hơn...